เริ่มแล้ว สิงห์ออลสตาร์ ดวลแข้ง ม.แม่โจ้ ฟุตบอลนัดพิเศษการกุศล “โลกแข็งแรง คนแข็งแรง” ประเดิมปลูกป่าเพื่อชุมชน ที่เชียงใหม่

สิงห์ออลสตาร์ ร่วมกับ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษการกุศล สนามแรก ณ สนามกีฬาอินทนิล มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่ รายได้สนับสนุนการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ฟื้นฟูพื้นที่ป่าที่ได้รับผลกระทบจากไฟป่า

โดยในปีนี้จะจัดทั้งหมด 4 สนาม เพื่อนำรายได้สมทบทุนในแต่ละกิจกรรม ภายใต้แนวคิด “โลกแข็งแรง คนแข็งแรง” นำโดย ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี พร้อมด้วย เต๋า สมชาย, จอห์น บราโว่ และเหล่าศิลปิน นักแสดงชื่อดังจำนวนมาก มาร่วมฟาดแข้งกันอย่างคับคั่ง โดยแมตช์นี้ทีมสิงห์ออลสตาร์ ชนะไปด้วยสกอร์ 5-4 นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมคลินิกฟุตบอลที่เปิดโอกาสให้เยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกได้เข้ามาฝึกทักษะกีฬาฟุตบอลจากโค้ชมืออาชีพ มีการประมูลเสื้อพร้อมลายเซ็นจากศิลปินดารา เพื่อนำเงินสมทบทุนโครงการ และยังมีมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังอย่าง เอ๊ะ จิรากร และ แอร์ The Mousses

คุณปิติ ภิรมย์ภักดี ผู้ก่อตั้งทีมสิงห์ออลสตาร์ กล่าวว่า “ปีนี้ทีมฟุตบอลสิงห์ออลสตาร์ ได้ร่วมกับ 4 มหาวิทยาลัย จัดฟุตบอลการกุศลภายใต้แนวคิด “โลกแข็งแรง คนแข็งแรง” ขึ้นมา เพื่อดูแลเรื่องสิ่งแวดล้อมและสุขภาพให้แข็งแรงไปด้วยกัน โดยสนามนี้เป็นสนามเปิดที่ร่วมกับม.แม่โจ้ เพื่อนำรายได้ไปฟื้นฟูพื้นที่ป่าที่ได้รับผลกระทบจากไฟป่า อย่างไรก็ตามหวังว่าโครงการนี้จะช่วยสร้างความตระหนักให้ทุกคนหันมาสนใจเรื่องสิ่งแวดล้อมและช่วยกันดูแลมากยิ่งขึ้น ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ”

ดร.โชคอนันต์ วาณิชย์เลิศธนาสาร คณบดี คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ กล่าวว่า “รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมโครงการฟุตบอลนี้กับสิงห์ออลสตาร์ เพราะนอกจากจะเป็นกิจกรรมที่ให้บุคลากรในมหาวิทยาลัยได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์และออกกำลังกายเพื่อสุขภาพแล้ว ยังเป็นการนำรายได้สนับสนุนการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ฟื้นฟูพื้นที่ป่าที่ได้รับผลกระทบจากไฟป่า ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ประสบกับปัญหาและได้รับผลกระทบจากไฟป่าและฝุ่นควันอย่างยิ่ง กิจกรรมในครั้งนี้ จึงถือเป็นจุดเริ่มต้นในการช่วยสังคมและโลกได้อย่างแน่นอน”

สำหรับฟุตบอลสิงห์ออลสตาร์ในปีนี้ จะจัดขึ้นทั้งหมด 4 สนาม รายได้สมทบทุนกิจกรรมแตกต่างกันออกไป โดยสนามที่ 2 จ.ขอนแก่น ในวันที่ 16 ส.ค. 2567 ร่วมกับคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น สนับสนุนและส่งเสริมสุขภาพให้กับชุมชน สร้างห้องพยาบาลในโรงเรียน และสนับสนุนการออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ณ สนามกีฬากลางมหาวิทยาลัยขอนแก่น ถัดมาสนามที่ 3 จ.ชลบุรี ในวันที่ 13 ก.ย. 2567 ร่วมกับสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา สนับสนุนการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ฟื้นฟูพื้นที่ป่าชายเลน ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยบูรพา และปิดท้ายด้วยสนามที่ 4 จ.นครปฐม วันที่ 18 ต.ค. 2567 ร่วมกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ สนับสนุนการสร้างลานกีฬาสุขภาพชุมชน ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ ศาลายา