ผู้หญิงต้องรู้ ชายหนุ่มคิดกับคุณอย่างไร? พร้อมข้อควรระวัง

สิ่งหนึ่งที่มักทำให้ผู้หญิงเราเสียใจได้มากที่สุดเสมอ ๆ นั่นก็คือการ “เชื่อใจ” ผู้ชายสักคนง่ายดายเกินไป ผู้หญิงบางคนสามารถเชื่อ “เขา” ได้แบบที่ไม่เอะใจอะไรเลย แค่เขาทำดีมาก็พร้อมเปิดใจยอมศึกษา รู้ตัวอีกทีก็เกิดเรื่องที่ทำให้รู้สึกเสียใจไปแล้ว ในขณะที่ผู้หญิงอีกหลายคนก็มั่นใจว่าตนเองระวังตัวดีแล้ว ใช้เวลาอยู่นานกว่าจะตัดสินใจ ด้วยมั่นใจแล้วว่าเชื่อใจ “เขา” ได้จริง ๆ แต่ทว่าผู้หญิงกลุ่มหลังนี้ก็อาจเจอเข้ากับผู้ชายที่ไม่จริงใจแต่ความอดทนสูง ที่เล่นละครหลอกให้ผู้หญิงตายใจอยู่ได้ตั้งนานสองนาน กว่าจะเผยธาตุแท้ออกมาได้

ผู้หญิงอย่างเราอาจไม่จำเป็นที่จะต้องเสียใจก่อนถึงค่อยรู้ตัวว่าตัวเองกำลังโดนหลอกลวง เพราะปริศนาภาพทายนิสัยที่คุณกำลังจะเล่นอยู่นี้ จะช่วยให้คุณได้ค้นพบว่าผู้ชายมักคิดอย่างไรกับคุณ ซึ่งจะมีประโยชน์มากในการหลีกเลี่ยงการถูกหลอกจากคนไม่จริงใจ เรียนรูิวิธีว่าพวกเขาจะเข้าหาคุณด้วยไม้ไหน จะทำอย่างไรเพื่อเอาชนะใจคุณ และถ้าไม่น่าไว้วางใจ พวกเขาจะแสดงพฤติกรรมแบบไหนออกมา

ดังนั้น ภาพทายนิสัยในวันนี้เหมาะกับคุณผู้หญิงเท่านั้น! มาดูกันว่าชายหนุ่มมักคิดกับคุณอย่างไร และวิธีการที่เขาใช้เข้าหาคุณเช่นนั้น คุณควรต้องระวังเรื่องอะไรบ้าง

คุณเห็นผู้หญิงคนที่หันหน้าหาคุณก่อน

หากคุณมองภาพนี้แล้วคุณเห็นภาพของตัวคนผู้หญิงที่นั่งอยู่ด้านหน้าก่อน ในสายตาของชายหนุ่ม พวกเขามองว่าคุณช่างเป็นคนมีเสน่ห์ เย้ายวน และมีแรงดึงดูด อย่างไรก็ตาม พวกเขาตระหนักดีว่าคุณก็เป็นผู้หญิงประเภทที่รู้ความต้องการของตัวเองดี ผู้หญิงประเภทที่จะไม่ถูกหลอกง่าย ๆ อย่างแน่นอน

การพบเจอกันครั้งแรก พวกเขาจะรู้สึกว่าคุณมีเสน่ห์และมีบุคลิกภาพที่ยอดเยี่ยม ซึ่งถ้าพวกเขาเลือกที่จะเดินเข้ามาทำความรู้จักกับคุณให้มากขึ้น พวกเขาจะค้นพบอุปนิสัยที่แข็งแกร่งของคุณที่จะค่อย ๆ เผยออกมาในเวลาที่คุณจัดการกับสถานการณ์ต่าง ๆ และการเข้าหาผู้อื่น ดังนั้น กลยุทธ์ที่ชายหนุ่มมักจะใช้บ่อย ๆ เพื่อเอาชนะใจคุณ ก็คือการแสดงให้คุณเห็นว่าเขานั้นก็แข็งแกร่ง เป็นที่พึ่งพาให้คุณได้ และพร้อมจะยืนหยัดเพื่อคุณ พวกเขาจะพยายามทำตัวให้สดใสร่าเริง มีความมั่นใจสุด ๆ จนบางที พวกเขาอาจจะยอมโกหกเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับตัวของพวกเขาเองรวมถึงเป้าหมายบางอย่างที่พวกเขาอยากทำให้สำเร็จเพื่อคุณ เพื่อให้คุณมีความรู้สึกดี ๆ กับพวกเขานั่นเอง

หากคุณคิดว่าคุณได้พบกับผู้ชายที่เข็มแข็งและเด็ดเดี่ยวเหมาะสมกับคุณแล้วล่ะก็ เราขอเตือนให้คุณช้าก่อน! อย่าใจร้อน ปล่อยให้พวกเขาแสดงละครต่อไปอีกสักพัก คุณจะเริ่มเห็นสัญญาณด้วยตัวเองว่าพวกเขาไม่สามารถเสแสร้งได้นาน รวมถึงคุณจะค่อย ๆ จับโป๊ะคำโกหกทั้งเรื่องเล็กและเรื่องใหญ่ของเขาได้ด้วย

คุณเห็นผู้หญิงคนที่หันหลังให้คุณก่อน

หากคุณเห็นผู้หญิงคนที่หันหลังให้คุณ (หรือผู้หญิงที่มองไม่เห็นหน้าด้านขวามือของภาพ) ก่อน ในสายตาของชายหนุ่ม คุณคือผู้หญิงที่ค่อนข้างเก็บตัว และแทบจะไม่เคยเปิดเผยความรู้สึกหรือความคิดในส่วนลึกของตัวเองให้ใครได้รู้เลย หากไม่ใช่คนที่รู้จักกันดีจริง ๆ

จริง ๆ มันมีเหตุผลที่คุณแสดงออกเช่นนี้ คือคุณอาจจะเคยเจ็บปวดกับเรื่องราวในอดีตมาก่อน หรือเคยถูกหักหลังจากคนที่คุณเชื่อใจและไว้ใจ ประสบการณ์ที่คุณเคยไว้ใจคนผิด ไปเชื่อใจคนที่จ้องจะเอาเปรียบคุณจากการที่เห็นว่าคุณทำดีด้วย ทำให้คุณกลายเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองน้อยมากกับคนที่คุณไม่รู้จัก และแน่นอนว่าเป็นเรื่องยากด้วยที่คนหน้าใหม่ ๆ จะได้รับความไว้วางใจจากคุณ กลยุทธ์ที่ผู้ชายหลายคนจะใช้ในการพิชิตใจคุณ พวกเขาจะใช้ความไม่มั่นใจในตัวเองและนิสัยที่ชอบเก็บตัวของคุณให้เป็นประโยชน์ นั่นคือ พวกเขาจะพยายามพิสูจน์ตัวเองว่าคู่ควรที่จะได้รับความไว้วางใจจากคุณ!

หรือพูดง่าย ๆ ก็คือ พวกเขาอาจจะพยายามเป็นคนใจดีและขี้อายแบบเดียวกันกับคุณ เพื่อทำให้คุณรู้สึกสบายใจเมื่อได้อยู่ใกล้กับคนแบบเดียวกัน และเพื่อโน้มน้าวคุณว่าไม่มีอะไรที่คุณต้องกลัวเกี่ยวกับตัวของพวกเขา พวกเขามีแนวโน้มที่เรียนรู้และเลียนแบบทัศนคติของคุณ และชอบกล่าวอ้างว่าพวกเขาเห็นด้วยกับคุณเป็นอย่างยิ่ง เพื่อให้คุณรู้สึกได้ถึงความเป็นมิตร ความเป็นพวกพ้องเดียวกัน และกันคนอื่นที่มีความแตกต่างออกไปจากคุณด้วย โดยเฉพาะพวกเพื่อน ๆ หัวดื้อของคุณที่มักจะมีความเห็นแย้งคุณเพื่อให้คุณได้คิดในอีกมุมที่แตกต่างออกไป

มีคำพูดอยู่รูปแบบหนึ่งที่คุณจะได้ยินจากผู้ชายที่เสแสร้งทำตัวเป็นลูกแกะ ทั้งที่จริง ๆ แล้วเขาไม่ใช่ลูกแกะ แต่เป็นหมาป่า ก็คือ “ผมเข้าใจคุณทุกอย่าง เพราะผมไม่เหมือนกับคนอื่น” เมื่อใดก็ตามที่คุณได้ยินคำพูดนี้จากปากใคร โปรดระมัดระวังคนผู้นั้นให้มากขึ้น 3 เท่า เพราะมีความเป็นไปได้สูงว่าคนผู้นี้จะไม่เหมือนกับคนอื่นจริง ๆ แบบที่ปากเขาพูด แต่…แย่กว่านั้น!

คุณเห็นหัวม้าก่อน

หากคุณเห็นภาพหัวม้า ที่ประกอบขึ้นด้วยองค์ประกอบหลายอย่าง รวมถึงร่างของผู้หญิง 2 คนที่หันหน้ามาหาคุณและหันหลังให้คุณ ซึ่งม้าในเชิงสัญลักษณ์ หมายถึงสัตว์ที่เกิดในป่า และจำเป็นต้องถูกเลี้ยงให้เชื่องก่อน เพื่อที่ม้ามันจะได้เชื่อฟังและสามารถตอบสนองสิ่งที่เจ้าของมันต้องการได้ มิเช่นนั้น มันจะพยศขึ้นมาเมื่อไรก็ได้!

ดังนั้น ในสายตาของชายหนุ่มที่ได้พบกับคุณเป็นครั้งแรก พวกเขามองว่าคุณเป็นคนที่สุดแสนจะซับซ้อน และมีบุคลิกลักษณะนิสัยที่คาดเดาไม่ได้สูงมาก ผู้ชายที่ต้องการเอาชนะใจคุณ จึงมีความรู้สึกหวาดกลัวเล็กน้อยกับบุคลิกภาพของคุณ เพราะดูเหมือนว่าคุณจะเป็นคนประเภทที่ควบคุมไม่ได้โดยสิ้นเชิง บางทีคุณก็ชอบใช้สัญชาตญาณในการตัดสินใจ และทำอะไรตามแรงกระตุ้น ทว่าบางทีคุณก็เป็นคนมีจินตนาการและมีความคิดสร้างสรรค์มากมาย แน่นอนว่าความคิดพวกนั้นก็ออกจะขวางโลกและยากที่จะตามทัน

เพราะฉะนั้น ไม่ว่าคุณจะมีลักษณะเฉพาะตัวเป็นแบบไหนก็ตาม แต่ในสายตาของผู้ชายทั่วไป พวกเขามองว่าคุณเป็นปริศนาที่เข้าใจยาก หรือเป็นปริศนาที่พวกเขาไม่สามารถเข้าใจได้ คาดเดาอะไรไม่ได้เลย วิธีเดียวที่จะเข้าหาคุณได้ คือต้องทำให้คุณเชื่องก่อน ดังนั้น ขอให้สังเกตผู้ชายที่พยายามจะเอาชนะใจคุณ พวกเขามักเสแสร้งว่ามีความสนใจแบบเดียวกันกับคุณ และอยากที่จะเข้าใจคุณอย่างแจ่มแจ้ง ซึ่งจริง ๆ แล้ว พวกเขาสนใจแนวความคิดของคุณเป็นอย่างมาก ว่าคุณเป็นคนที่มีกระบวนการทางความคิดแบบใดนั่นเอง

ถ้าคุณอยากรู้ว่าผู้ชายคนที่เข้าหาคุณมีความจริงใจมากแค่ไหน ให้คุณลองแกล้งโง่ ทำเป็นเชื่อทุกอย่างที่พวกเขาบอกแบบนี้ไปอีกสักพักก คนที่ไม่ได้สนใจคุณจริง ๆ จะรู้สึกว่าคุณหมดความน่าค้นหาและจะเริ่มเหนื่อยใจกับคุณ คุณเองก็จะกำจัดพวกเขาไปได้อย่างง่ายดาย แต่ถ้าเขาสนใจคุณจริง ๆ พวกเขาจะพยายามตามคุณให้ทัน ว่าสิ่งที่คุณทำ มันเป็นวิธีกำจัดพวกที่ทำตัวน่ารำคาญ