4 ราศีชอบวิพากษ์วิจารณ์ และมีความคิดเห็นในทุกเรื่องบนโลกใบนี้

คุณเคยเจอคนที่มีความคิดเห็นกับทุกเรื่องบนโลกนี้ไหม หรือคนที่สามารถนั่งวิจารณ์คนที่เพิ่งเดินเข้าประตูร้านกาแฟมาและไม่เคยรู้จักกันมาก่อน หรือคนที่สามารถวิเคราะห์ผู้อื่นได้อย่างถูกต้องแม้เจอกันเพียงครั้งเดียว ถ้าคุณเคยเจอคนในลักษณะนี้ ขอให้รู้ไว้ว่าเขาคือหนึ่งในสี่ราศีนี้โดยไม่มีทางหลุดไปอยู่ราศีอื่นได้ แล้ว 4 ราศีนั้นมีอะไรบ้างมาดูกัน

  1. ราศีกันย์ (23 สิงหาคม – 22 กันยายน)

กันย์เป็นตัวอย่างของความพิถีพิถัน เจ้าระเบียบ และเป็นคนที่ชอบสื่อสาร พวกเขามีพื้นฐานในการวิเคราะห์ที่สามารถสรุปและสำรวจรายละเอียดทุกประการได้อย่างละเอียด และด้วยนิสัยดังกล่าวทำให้ชาวราศีกันย์นั้นเป็นคนที่มีมีมาตรฐานสูงมาก ซึ่งบ่อยครั้งนำไปสู่ชื่อเสียงของพวกเขาว่าเป็นคนช่างวิจารณ์ คนที่ทำงานด้วยมักจะต้องแก้ไขงานเสมอ ไม่มีใครที่จะทำครั้งเดียวผ่านได้

  1. ราศีมังกร (22 ธันวาคม – 19 มกราคม)

ชาวราศีมังกรเป็นคนที่มีความทะเยอทะยานและเข้มงวด ซึ่งทำให้พวกเขาเมื่อลงมือทำอะไรจะต้องมีแผนการและรายละเอียดที่เหมาสม และความเป็นคนช่างวิจารณ์ของชาวราศีมังกร มักจะเกิดจากความทะเยอทะยานของพวกเขา ชาวราศีมังกรมักจะคิดว่าสิ่งที่ทำอยู่นั้นทำให้ดีได้มากกว่าเดิม และทำให้ชาวมังกร มักจะใช้คำวิจารณ์ในการสร้างสรรค์งานที่ดีกว่า ชาวมังกรอาจจะดูเหมือนเป็นคนที่ยากต่อการพูดคุยหรือทำงานด้วย แต่ขอให้เชื่อเถอะว่าทุกคำวิจารณ์ของชาวมังกรนั้นมีประโยชน์แฝงไว้เสมอ

  1. ราศีพิจิก (23 ตุลาคม – 21 พฤศจิกายน)

อย่าคิดว่าคุณจะปิดบังสิ่งที่อยู่ในใจกับชาวราศีพิจิกได้ เพราะนี่คือราศีที่เสมือนมีดวงตาที่สาม สามารถอ่านคนและสถานการณ์ ได้ขาดและยังสามารถวิเคราะห์ปมปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างถูกต้องแม่นยำ เหนืออื่นอย่าได้คิดโกหกต่อชาวพิจิก เพราะพวกเขามีซิกส์เซนต์ที่สัมผัสได้ถึงความไม่ซื่อสัตย์

  1. ราศีกุมภ์  (20 มกราคม – 18 กุมภาพันธ์)

สำหรับชาวราศีกุมภ์ เพียงแค่ตวัดสายตา คนที่อยู่ด้วยก็เสียวสันหลังแล้ว เพราะนี่คือราศีของคนที่มักจะสังเกตเห็นในสิ่งที่คนอื่นไม่เห็น และสิ่งที่ชาวราศีกุมภ์ วิพากษ์วิจารณ์มักเป็นเรื่องของการปรับให้ดีขึ้น และความคิดเห็นต่อความเปลี่ยนแปลงทางสังคม ถ้าคุณมีเพื่อนเป็นชาวราศีกุมภ์ คุณจะได้รับฟังเรื่องแบบนี้อยู่ตลอดเวลา