BENTAYGA HYBRID คว้ารางวัล ‘BEST HYBRID LUXURY SUV’ เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เบนท์ลีย์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โดย คุณอภิญญา ชัยสันติกุลวัฒน์ ผู้จัดการทั่วไป เบนท์ลีย์ แบงค็อก บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ขึ้นรับรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2024 ในสาขา ‘BEST HYBRID LUXURY SUV’ สำหรับรถยนต์เบนท์ลีย์รุ่น BENTAYGA HYBRID

โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ไพลิน เทียนสุวรรณ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมเป็นประธานในพิธีมอบรางวัลในงานประกาศรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี Thailand Car and Bike of the Year 2024 จัดขึ้นโดย บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ณ ห้องรอยัล จูบิลี่ บอลรูม อาคารชาเลนเจอร์ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา

ซึ่งการรับรางวัล ‘BEST HYBRID LUXURY SUV’ ในครั้งนี้ถือเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ตอกย้ำถึงความสมบูรณ์แบบของอัครยนตรกรรมแบบอเนกประสงค์ที่มาพร้อมกับสมรรถนะและอรรถประโยชน์ ยืนหนึ่ง HYBRID LUXURY SUV OF CHOICE แห่งปีได้อย่างเต็มภาคภูมิ BENTLEY BENTAYGA HYBRID ถือเป็นอัครยนตรกรรมแบบอเนกประสงค์ 5 ที่นั่งที่มาพร้อมกับการออกแบบอันร่วมสมัยและการตกแต่งที่หรูหราและประณีตทั้งภายนอกและภายในพร้อมด้วยเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่และเทคโนโลยีด้านความสะดวกสบายภายในห้องโดยสาร

ซึ่งผู้ขับขี่จะได้สัมผัสกับสุดยอดประสบการณ์การขับขี่แบบไลฟ์สไตล์ไดรฟ์ที่ตอบโจทย์ด้านการประหยัดพลังงานจากขุมพลังเครื่องยนต์ประหยัดพลังงานรุ่น V6 ขนาดความจุกระบอกสูบ 3 ลิตร แบบไฮบริด มอบสมรรถนะอันเต็มเปี่ยมจากมอเตอร์ไฟฟ้าที่สามารถเดินทางได้สูงสุดถึง 40 กิโลเมตรในโหมด EV

ให้สัมผัสแห่งการขับขี่ที่นุ่มนวลและเงียบสงบ แต่ยังคงประสิทธิภาพและสมรรถนะในการขับขี่ที่เหนือชั้น พร้อมสัมผัสแห่งความเร้าใจในการขับขี่แบบออฟโรดจากขุมพลังเครื่องยนต์เบนซินอันทรงสมรรถนะที่ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ผลิตพละกำลังกว่า 443 แรงม้า มอบประสิทธิภาพในการขับขี่ด้วยแรงบิดกว่า 700 นิวตันเมตร ทำความเร็วสูงสุดถึง 247 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในระยะเวลาเพียง 5.9 วินาที มอบประสบการณ์การเดินทางที่ดีเยี่ยมให้แก่ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารอันถือเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของแบรนด์รถยนต์เบนท์ลีย์

ในด้านความนิยม เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ได้เผยสถิติยอดขายทั่วโลกในปี 2566 ซึ่งแนวโน้มความต้องการรถยนต์แบบอเนกประสงค์ยังคงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง พิสูจน์ได้จากยอดขายของรุ่น BENTAYGA ที่มาเป็นอันดับหนึ่ง คิดเป็นร้อยละ 44 ของยอดขายทั้งหมด เพิ่มขึ้น 2% จากในปีที่ผ่านมา ส่งผลให้อัครยนตรกรรมแบบอเนกประสงค์รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ประสบความสำเร็จสูงที่สุดเป็นปีที่ 7 ติดต่อกัน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ เบนท์ลีย์ แบงค็อก โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เบนท์ลีย์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โทร. 080-925-9999 หรือ 02-261-1050 LINE Official Account: @bentleybangkokaas คลิก https://lin.ee/4JOaZyE8V

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ได้ที่ [email protected]