ปิดฉากยิ่งใหญ่ ฟุตบอล 12 ปี “สิงห์ จูเนียร์ คัพ” ครั้งที่ 25 ดวลรอบชิงแชมป์ประเทศ ในวันเด็กแห่งชาติ

ทีมโรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญาในพระอุปถัมภ์ จาก จ.ภูเก็ต คว้าแชมป์ฟุตบอล สิงห์จูเนียร์คัพ ครั้งที่ 25 รอบชิงชนะเลิศ ระดับประเทศ หลังจากรอบชิงฯ เฉือน ทีมไนซ์เพลส ฟุตบอลอาคาเดมี จาก จ.เชียงใหม่ 2-1 วันเสาร์ที่ 13 ม.ค. 67 ที่ สนาม Winning Seven Soccer Club สาย1 กทม.

การแข่งขันฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี รายการใหญ่ของประเทศไทย “สิงห์ จูเนียร์ คัพ” ครั้งที่ 25 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย นัดดวลแข้งวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งมี 20 ยอดทีมจากทั่วประเทศ ที่ผ่านรอบคัดเลือก โดยในรอบชิงชนะเลิศ ยอดทีมแดนเหนือ-ใต้ ไนซ์ เพลส อาคาเดมี่ จากเชียงใหม่ ปะทะ โรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญาในพระอุปถัมภ์ จากภูเก็ต ก่อน รร.เทศบาลปลูกปัญญาฯ ชนะ 2-1 คว้าแชมป์ประเทศ พร้อมเงินครึ่งแสนบาท พร้อมมี 2 แข้งดัง บีจี ปทุม “วิคเตอร์-ดานิโล” ร่วมกิจกรรม เรียกเสียงกรี๊ดวัยรุ่นฟันน้ำนม ท่ามกลางบรรยากาศคึกคักตลอดทั้งวัน มีผู้ปกครอง กองเชียร์มาให้กำลังใจบุตรหลานติดขอบสนาม ที่สนาม Winning Seven Soccer Club สาย 1

ทั้งนี้ ในพิธีเปิดช่วงเช้า มี คุณอดิเทพ เดี่ยวพานิช Senior Brand Manager บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด และ คุณอรรถสิทธิ์ พรหมสุข ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมสังคม บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด กล่าวเปิดงาน และต้อนรับทีมจากทั่วประเทศ

ทีมโรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญาในพระอุปถัมภ์ จาก จ.ภูเก็ต คว้าแชมป์ฟุตบอล สิงห์จูเนียร์คัพ ครั้งที่ 25 รอบชิงชนะเลิศ ระดับประเทศ หลังจากรอบชิงฯ เฉือน ทีมไนซ์เพลส ฟุตบอลอาคาเดมี จาก จ.เชียงใหม่ 2-1 วันเสาร์ที่ 13 ม.ค. 67 ที่ สนาม Winning Seven Soccer Club สาย1 กทม.

นอกจากนี้ ยังมี 2 นักเตะชื่อดังของ “เดอะแรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยอดทีมไทยลีก คือ วิคเตอร์ คาร์โดโซ ปราการหลังจอมพังประตู และ ดานิโล อัลเวส กองหน้า มาร่วมทำกิจกรรม เล่นเกมกับน้อง ๆ เยาวชนนักเตะ ด้วยบรรยากาศสนุกสนาน เรียกเสียงกรี๊ดจากวัยรุ่นฟันน้ำนม ที่ร่วมสนุก พร้อมรับของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับไปถ้วนหน้า

ส่วนการแข่งขัน เข้มข้นตลอดทั้งวัน เพราะต่างเป็นยอดฝีมือจากแต่ละพื้นที่ที่ผ่านการคัดเลือกมา กระทั่งมาได้ 4 ทีม รอบรองชนะเลิศ ปรากฏว่า โรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญาในพระอุปถัมภ์ ชนะ Fut Boy 2-0 และอีกคู่ ไนซ์ เพลส อคาเดมี่ ชนะ เซาเธิร์นบอย 2-1ทำให้รอบชิงชนะเลิศ ทีมจาก จ.ภูเก็ต โรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญาในพระอุปถัมภ์ ซึ่งคว้าแชมป์จากสนามคัดเลือกที่ จ.สุราษฎร์ธานี พบ ไนซ์ เพลส อาคาเดมี่ ทีมแดนเหนือ จาก จ.เชียงใหม่ ปรากฏว่า รร.เทศบาลปลูกปัญญาในพระอุปถัมภ์ ชนะ ไนซ์ เพลส อคาเดมี่ 2-1 ส่วนคู่ชิงอันดับ 3 เซาเธิร์นบอย ชนะ Fut Boy 3-1

เพชรชระ รัตนพันธ์ ทีมโรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญาในพระอุปถัมภ์ จาก จ.ภูเก็ต กับลีลาดีใจหลังพังประตู ทีมไนซ์เพลส ฟุตบอลอาคาเดมี จาก จ.เชียงใหม่ ในการแข่งขันสิงห์จูเนียร์คัพ ครั้งที่ 25 รอบชิงชนะเลิศ ระดับประเทศ วันเสาร์ที่ 13 ม.ค. 67 ที่สนาม Winning Seven Soccer Club สาย1 กทม. ผล ทีมโรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญาในพระอุปถัมภ์ ชนะ 2-1 คว้าแชมป์ไปครอง

โดยทีมแชมป์ โรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญาในพระอุปถัมภ์ รับถ้วยแชมป์ และเงินรางวัล 50,000 บาท รองแชมป์ ไนซ์ เพลส อคาเดมี่ รับเงินรางวัล 20,000 บาท อันดับ 3 เซาเธิร์นบอย รับเงินรางวัล 10,000 บาท และอันดับ 4 Fut Boy รับเงินรางวัล 5,000 บาท

นายเด่นพงษ์ ล่องทอง โค้ชของโรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญาฯ กล่าวว่า “โรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญาเข้าร่วมกิจกรรมของสิงห์มาไม่ต่ำกว่า 3 ปี เด็กชุดทำทีมมาตั้งแต่ 8 ขวบ ตอนนี้อายุ 12 ขวบแล้ว ซ้อมกันมานาน จุดเด่นคือทีมเวิร์ก ทุกคนมีระเบียบวินัยในเกมรับที่ดีในเรื่องของแท็คติก ที่สำคัญคือทุกคนมีใจสู้ ทีมซ้อมเช้าซ้อมเย็นไม่เว้นวันหยุด รายการนี้สร้างประสบการณ์ที่ดีของทุกคน ได้มาเจอเพื่อนในหลาย ๆ ภูมิภาค เป็นประสบการณ์ที่ดีให้กับน้อง ๆ ในประเทศไทย ได้มีโอกาสเข้าร่วมทุก ๆ ปี และก็หวังว่าบริษัทสิงห์จะจัดกิจกรรมดี ๆ อย่างนี้ตลอดไป”

ด้าน ด.ช.พสิษธ์ โพธิ์ดก นักเตะทีมเทศบาลปลูกปัญญา กล่าวว่า “วันนี้เตรียมตัวมาแข่งเพื่อเอาชัยชนะ ได้ประสบการณ์ ความสำเร็จ รู้สึกดีใจมาก ได้เจอเพื่อนใหม่ ๆ ขอขอบคุณ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ที่จัดฟุตบอลรายการดี ๆ อย่างนี้ให้ได้ร่วมแข่งขัน”