6 สถานที่ต้องไปเยือน ถ้าเป็นแฟน “Game of Thrones”

วันนี้ Tonkit360 เอาใจแฟนซีรีส์เรื่องดัง “Game of Thrones”  ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวตามรอยซีรีย์เรื่องนี้กันเสียหน่อย เพราะแต่ละฉากที่เราเห็นกันนั้น ล้วนไปถ่ายทำกันในหลายประเทศ หลายโลเกชั่น กว่าจะออกมาเป็น Game of Thrones ให้เราได้ติดตามกัน

โดยสถานที่ที่ไม่ควรพลาดจะมีที่ไหนบ้างนั้น เว็บไซต์ realsimple.com คัดสรรมาด้วยกัน  6 แห่ง ดังนี้

1.Dubrovnik (โครเอเชีย)

Dubrovnikเป็นเมืองเก่าแก่ในโครเอเชียที่สร้างมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 7 และได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก โดยสถานที่แห่งนี้คือเมือง King’s Landing  ในซีรีย์เรื่องนี้นั่นเอง

2.Doune Castle (สกอตแลนด์)

ปราสาท Doune ในศตวรรษที่ 14 ของสกอตแลนด์ เคยปรากฏอยู่ในภาพยนตร์เรื่องดัง   Monty Python and the Holy Grail ในปี 1975 ก่อนจะถูกเลือกเป็นฉากเมือง Winterfell ของตระกูลสตาร์ก ผู้ครองนครทางเหนือในซีรีย์ Game of Thrones

3.San Juan de Gaztelugatxe (สเปน)

ฉากเกาะ Dragonstone ถ่ายทำกันที่เกาะ San Juan de Gaztelugatxe ซึ่งอยู่ที่แคว้นบาสก์ในสเปน โดยเป็นฉากที่ แดเนอริส ทาร์แกเรียน มารดาแห่งมังกร เดินทางกลับบ้าน

4.Hverfjall Volcano (ไอซ์แลนด์)

สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่บนทะเลสาบ  Myvatn ในไอซ์แลนด์ โดยใช้ถ่ายทำฉาก Beyond the Wall ซึ่งแมนซ์ เรย์เดอร์ ผู้นำคนเถื่อนใช้เป็นถิ่นฐานในการตั้งแคมป์

5.Girona (สเปน)

เมือง Girona ในสเปน เป็นโลเกชั่นที่ใช้ถ่ายทำฉากเมืองบราวอส ซึ่งเป็นเมืองที่อารยาเดินทางมาเพื่อฝึกเป็นนักฆ่าไร้หน้า

6.Fort Manoel (มอลตา)

ฉาก  Great Sept of Baelor สถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งอาณาจักรทั้ง 7 ถ่ายทำกันที่ Fort Manoel ซึ่งอยู่บนเกาะ Gzira ในมอลตา โดยมีฉากสำคัญที่กษัตริย์จอฟฟรีย์สั่งประหารชีวิต เน็ด สตาร์ก ในฐานะกบฎ ด้วยการตัดศีรษะด้วย

ข้อมูลและภาพ : www.realsimple.com