5 ราศีที่อย่าได้หลงเชื่อคารม เพราะคำหวานอาจเป็นคำลวง

ไม่มีใครชอบคำโกหก ทว่า 5 ราศีนี้ไม่ได้เป็นคนขี้โกหก หากแต่คำพูดของพวกเขา บางครั้งเป็นการโกหกเพื่อให้คนอื่นสบายใจ บางครั้งเป็นการพูดความจริงเพียงครึ่งเดียว และบางครั้งเป็นการโกหกเพื่อรักษาภาพลักษณ์ที่ดีของตนเองเอาไว้ ทีนี้มีราศีไหนบ้างที่ชอบใช้วิธีการดังกล่าว คุณผู้อ่านมาสำรวจกันได้เลย

ราศีเมถุน (21 พฤษภาคม – 20 มิถุนายน)

ชาวเมถุน โดยลักษณะแล้วเป็นคนชอบเข้าสังคมและเป็นนักเจรจา วาจาของพวกเขาสามารถเปลี่ยนถูกให้กลายเป็นผิด เปลี่ยนผิดให้กลายเป็นถูก สามารถใช้วาจาโน้มน้าวใจผู้คนได้โดยง่าย และทำให้หลายครั้งที่คารมของพวกเขา อาจเต็มไปด้วยกับดักและคำลวงที่ทำให้คนหลงเชื่อ หากแต่ชาวเมถุนเองเป็นคนที่ไม่เคยวางใจใครร้อยเปอร์เซ็นต์​และนั่นเป็นเหตุที่ทำให้พวกเขาไม่พูดความจริงทั้งหมดกับใคร หากแต่จะเก็บความจริงบางส่วนเอาไว้ เพื่อวัดใจว่าอีกฝ่ายนั้นมีความจริงใจแค่ไหน

ราศีกรกฎ (21 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม)

ชาวราศีกรกฎเป็นคนที่ยอมโกหกเพื่อให้อีกฝ่ายสบายใจไม่คิดมาก เพราะชาวกรกฎนั้นเป็นคนที่อ่อนไหวและมักมีอารมณ์ร่วมกับคนรอบข้าง คำโกหกของชาวกรกฎนั้นไม่เหมือนกับชาวเมถุนที่ยอมพูดคำลวงเพื่อทำให้ตัวเองน่าเชื่อถือ แต่ชาวกรกฎจะโกหกเพื่อไม่ทำให้คนอื่นต้องเจ็บปวดกับความจริง หรือทำให้อีกฝ่ายสบายใจที่ไม่ต้องฟังความจริง อาทิ ชาวกรกฎมีเพื่อนไปตัดผมมาใหม่ พวกเขาจะชื่นชมเพื่อนเพื่อให้เขาหรือเธอสบายใจและมีความมั่นใจ แม้ว่าชาวกรกฎจะรู้สึกว่าเป็นทรงที่แย่แค่ไหน พวกเขาจะเก็บมันเอาไว้ในใจ ไม่พูดออกไปเพื่อทำร้ายความรู้สึกอีกฝ่าย

ราศีสิงห์ (23 กรกฎาคม – 22 สิงหาคม)

ก่อนอื่นต้องเข้าใจกันก่อนว่าโดยพื้นของชาวราศีสิงห์นั้นชื่นชอบที่จะได้รับความสนใจ และมักจะชอบให้ตนเองเป็นจุดศูนย์กลางของเหตุการณ์ทั้งปวง และชาวสิงห์จะยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มาซึ่งความสนใจจากทุกคน และด้วยเหตุนี้ชาวสิงห์จึงห่วงภาพลักษณ์และชื่อเสียงของตนเองเป็นอย่างมาก และพวกเขายินดีที่จะใช้คำโกหกที่ไม่ทำร้ายใครเพื่อรักษาชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของตัวเองเอาไว้ หรือบางครั้ง ชาวสิงห์ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำมักจะใช้คำพูดที่ เหนือจริงหรือทรงพลัง เพื่อทำให้ทุกคนเห็นคล้อยตามสิ่งที่พวกเขาต้องการ

ราศีตุล (23 กันยายน – 22 ตุลาคม)

ชาวราศีตุล พื้นฐานแล้วเป็นคนที่ไม่ชอบความขัดแย้ง หากต้องเลือกข้าง พวกเขามักจะเลือกที่จะโกหก เพื่อที่จะไม่ต้องเผชิญหน้า และบางครั้งชาวราศีตุล จะพูดความจริงเพียงครึ่งเดียว เพื่อให้พวกเขานั้นยังดูดีในสายตาคนอื่น หากคุณมีแฟนเป็นชาวราศีตุล คุณจะเห็นชัดที่พวกเขาไม่ชอบความขัดแย้ง หลีกเลี่ยงการโต้เถียง และแม้จะเป็นเพื่อน เพื่อนร่วมงาน ชาวราศีตุล​จะดูนิสัยน่ารักในสายตาทุกคน เพราะพวกเขาจะไม่ยุ่งในทุกเรื่องที่ผู้คนกำลังถกเถียงกัน หากหลายครั้งที่ความพยายามหลีกเลี่ยงข้อขัดแย้ง ทำให้ชาวราศีตุลต้องใช้คำโกหกกับทุกคน และอาจทำให้คนที่สังเกตได้เห็นว่าชาวตุลนั้นดีเกินไปและไม่รู้ว่าพวกเขาจริงใจแค่ไหน

ราศีพิจิก (23 ตุลาคม – 21 พฤศจิกายน)

ชาวราศีพิจิก นั้นเป็นคนที่มีความปรารถนาอันแรงกล้า และมักจะเป็นคนที่ใส่สีตีไข่ได้ในทุกเรื่อง ขณะที่นิสัยส่วนตัวนั้นมักจะไม่ค่อยยอมเปิดเผยเรื่องตนเอง หรือความรู้สึกของตัวเองนัก ซึ่งในบางครั้งทำให้ชาวราศีพิจิกจะไม่พูดความจริงที่พวกเขารู้ และด้วยพื้นที่เป็นคนที่อยากได้อะไรต้องได้ไม่ว่าจะใช้วิธีใดก็ตาม ทำให้ชาวราศีพิจิกไม่รู้สึกผิดแม้แต่น้อยหากพวกเขาต้องโกหกเพื่อให้ได้มาในสิ่งที่ปรารถนา