รถ หรือ วัง! “มอเตอร์โฮม” สุดหรูราคา 100 ล้าน

ภายในตกแต่งราวกับคฤหาสน์

ไม่รู้จะเรียกว่า บ้าน หรือ คฤหาสน์ ดี สำหรับสิ่งที่ Tonkit360 จะนำเสนอในวันนี้ แต่ที่แน่ๆมันไม่ใช่ทั้ง 2 อย่าง เพราะมันคือรถยนต์! แต่เป็นรถยนต์คันหรูที่คุณสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้ราวกับอยู่บ้าน หรือที่เรียกว่า “มอเตอร์โฮม” ที่สำคัญเป็นมอเตอร์โฮมที่ราคาแพงที่สุดในโลก

ด้านหน้าของ เอเล็มเมนท์ ปาลาซโซ่

มอเตอร์โฮมคันนี้ มีชื่อว่า เอเล็มเมนท์ ปาลาซโซ่ (eleMMent Palazzo) เปรียบได้กับคฤหาสน์เคลื่อนที่ ซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันราวกับอยู่ในโรงแรมระดับ 5 ดาวพร้อมด้วย บาร์ค็อกเทลสำหรับนักดื่ม โทรทัศน์จำนวน 20 เครื่อง พร้อมตกแต่งในโทนสีทอง สนนราคาคันละ 2.3 ล้านปอนด์ หรือราว 100 ล้านบาท

ภายนอกอาจดูคล้ายยานอวกาศ

โดยรถคันนี้ หากดูจากรูปลักษณ์ภายนอก อาจเหมือนยานมนุษย์ต่างดาว ที่มากับความยาวถึง 13 เมตร ทว่าภายใน มีการตกแต่งราวกับคุณอยู่บนเรือยอร์ชลำหรู พร้อมกับโซฟาขนาด 4 เมตร ในห้องรับแขก นอกจากนี้ยังมีเตียงขนาดคิงไซส์ในมาสเตอร์เบดรูม มีห้องสปา รวมถึงมีอาหารจากร้านระดับมิชลินที่พร้อมเสิร์ฟจากห้องครัว นอกจากนี้ยังมีลิฟท์ที่จะนำคุณขึ้นไปบริเวณด่านฟ้าของตัวรถอีกด้วย

ทั้งนี้รถคันดังกล่าว เป็นผลงานการออกแบบและจัดจำหน่ายโดย “มาร์ชี่ โมบายล์” (Marchi Mobile) บริษัทในประเทศออสเตรีย ที่เนรมิตรถคันนี้ให้กลายเป็นรถบ้านที่หรูและราคาแพงที่สุดในโลกอยู่ในเวลานี้

แปลนภาพในของมอเตอร์โฮมที่แพงที่สุดในโลก

ข้อมูลรถบ้าน เอเล็มเมนท์ ปาลาซโซ่ (eleMMent Palazzo)
เครื่องยนต์ : วอลโว่ 6 สูบ
ความแรง : 600 แรงม้า
น้ำหนักรวม : 28 ตัน
ความยาว : 13.7 เมตร
พื้นที่ใช้สอย : 68 ตารางเมตร

ข้อมูลและภาพ
www.thesun.co.uk