“ลดหย่อนภาษี” ด้วยการลงทุน SSF/RMF เพิ่มความคุ้มค่าทางการเงิน

เมื่อเริ่มทำงาน และเริ่ม “มีรายได้” เข้ากระเป๋ามากขึ้น หนึ่งสิ่งที่มักตามมาคู่กันก็คือ “การเสียภาษี” ซึ่งเรื่องนี้เป็นหน้าที่ที่ทุกคนต้องทำอยู่แล้ว โดยช่วงปลายปีแบบนี้ มนุษย์เงินเดือนอย่างเราคงต้องรีบรวบรวมเอกสารเพื่อทำเรื่องลดหย่อนภาษี ไม่ว่าจะเป็น ประกันชีวิต ประกันเงินออม งานฟรีแลนซ์ หรือแม้แต่เอกสารการลงทุนที่สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้ มีเท่าไรก็รื้อออกมาให้หมด!

วันนี้ Tonkit360 จึงขอรวบรวมธนาคารที่มอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่อยากลงทุน เพื่อใช้ในการลดหย่อนภาษี เป็นจุดเริ่มต้นนักลงทุน เลือกได้ทั้งการลงทุนพร้อมการลดหย่อนภาษี หรือความคุ้มครองที่ลดหย่อนภาษีได้ ตอกย้ำความคุ้มค่าที่ได้มากกว่าบัญชีเงินเดือนทั่ว ๆ ไป จะมีธนาคารไหนบ้างไปดูกันเลย

ธนาคารทีเอ็มบีธนชาต

หรือทีทีบี มอบสิทธิประโยชน์เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่รับเงินเดือนผ่านบัญชีทีทีบี กับโค้งสุดท้ายของปีสำหรับวางแผนลดหย่อนภาษี เลือกได้ทั้งการลงทุนพร้อมการลดหย่อนภาษี หรือความคุ้มครองที่ลดหย่อนภาษีได้ ตอกย้ำความคุ้มค่าที่ได้มากกว่าบัญชีเงินเดือนทั่ว ๆ ไป ซึ่งจะเป็นรากฐานและตัวช่วยสำคัญเพื่อให้ลูกค้ามีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นทั้งในวันนี้ และอนาคต พร้อมจัดแคมเปญพิเศษทั้งการลงทุนและประกันตั้งแต่วันนี้ – 31 ธ.ค. 65

โดยในช่วงปลายปีนี้ กลุ่มพนักงานเงินเดือนจำนวนมากมีความต้องการเรื่องของการใช้สิทธิ์เพื่อการลดหย่อนภาษี ผ่านทางผลิตภัณฑ์ทางการเงินต่าง ๆ ธนาคารจึงได้แนะนำแคมเปญพิเศษแผนลดหย่อนภาษีพิเศษเฉพาะลูกค้าที่รับเงินเดือนผ่านบัญชี ttb ที่รวมความคุ้มค่าทั้งประกันชีวิตและการลงทุนไว้ด้วยกัน ได้แก่

 • รับหน่วยลงทุนเพิ่มในกองทุนรวมตราสารตลาดเงิน (Money Market) จำนวน 100 บาท เมื่อลูกค้าซื้อกองทุน SSF/ RMF / ttb smart port SSF ทุก ๆ 50,000 บาท
 • รับส่วนลดสุงสุด 20% เป็นเงินคืนเข้าบัญชี ttb เมื่อลูกค้าจ่ายค่าเบื้ยประกันที่ร่วมรายการ ผ่านบัตรเครดิต ttb และพิเศษกว่าด้วยการรับคะแนนเพิ่ม 500 wow (1 wow = 1 บาท) เมื่อซื้อประกันที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธ.ค. 65

ธนาคารกสิกรไทย

อยากเร่งฟิตพอร์ตเซฟภาษี เลือกโอกาสรับผลตอบแทนตามสไตล์คุณกับกองทุน SSF/RMF ของธนาคารกสิกรไทยลงทุนที่เดียวจบ ครบทุกสินทรัพย์ สำหรับผู้ลงทุนที่กำลังมองหากองทุน SSF/RMF พร้อมรับโปรโมชั่นในช่วงปลายปีนี้ บลจ.กสิกรไทย ขอแนะนำ 4 กองทุนครอบคลุมทุกระดับความเสี่ยง โดยผู้ที่รับความเสี่ยงได้สูง และต้องการเพิ่มโอกาสให้เงินเติบโตไปกับหุ้นเวียดนาม

 • K-VIETNAM-RMF ส่วนผู้ที่ชื่นชอบการลงทุนในหุ้นไทย
 • K-STAR-SSF และ KEQRMF สำหรับผู้ที่รับความเสี่ยงได้ปานกลาง และต้องการกระจายการลงทุนไปในทุกประเภทสินทรัพย์ทั่วโลก
 • K-GINCOME-SSF สุดท้ายสำหรับผู้ที่รับความเสี่ยงได้น้อย แต่ยังต้องการลงทุนเพื่อวางแผนเกษียณ เน้นเงินต้นปลอดภัย
 • KSFRMF ทั้งนี้ บลจ.กสิกรไทย ได้จัดโปรโมชั่นลงทุน SSF/RMF ผ่านทุกช่องทางของกสิกรไทย รับหน่วยลงทุน K-CASH สูงสุด 1,000 บาท สิ้นสุดวันที่ 30 ธ.ค. 65

ธนาคารกรุงเทพ

ลงทุนกองทุน RMF/SSF ปี 65 รับฟรี Starbucks e-Coupon มูลค่า 300 บาท/ท่าน เมื่อลงทุนในกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) และ/หรือกองทุนรวมเพื่อการออม (SSF) ระหว่างวันที่ 4 ม.ค. 65 – 30 ธ.ค. 65 ตั้งแต่ 5 ครั้งขึ้นไป และมียอดเงินลงทุนรวมตั้งแต่ 150,000 บาทขึ้นไป ผ่านช่องทางบริการดังนี้

 • บริการโมบายแบงก์กิ้ง จากธนาคารกรุงเทพ และ/หรือ
 • บริการบัวหลวง ไอแบงก์กิ้ง และ/หรือ
 • บริการหักบัญชีเงินฝาก/บัญชีบัตรเครดิตเพื่อซื้อหน่วยลงทุนกองทุนเปิดแบบถัวเฉลี่ย (Dollar Cost Averaging: DCA)

สิทธิประโยชน์ทางภาษีของกองทุนรวม RMF

 • เงินลงทุนตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 เป็นต้นไป สามารถนำยอดเงินลงทุนในกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพไปหักลดหย่อนภาษีเงินได้ตามจำนวนที่จ่ายจริง แต่ไม่เกินร้อยละ 30 ของเงินได้ที่ต้องเสียภาษีต่อปี และไม่เกิน 500,000 บาทต่อปี สำหรับปีภาษีนั้น เมื่อรวมกับเงินลงทุนในกองทุนรวมเพื่อการออม (Super Savings Fund: SSF) เงินสะสมที่จ่ายเข้ากองทุนสำรองเลี้ยงชีพ (Provident Fund) กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) กองทุนสงเคราะห์ตามกฎหมายว่าด้วยโรงเรียนเอกชน กองทุนการออมแห่งชาติ และเบี้ยประกันชีวิตแบบบำนาญ
 • เงินลงทุนก่อนวันที่ 31 ธันวาคม 2562 สามารถนำยอดเงินลงทุนในกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพไปหักลดหย่อนภาษีเงินได้ตามจำนวนที่จ่ายจริง แต่ไม่เกินร้อยละ 15 ของเงินได้ที่ต้องเสียภาษีต่อปี และไม่เกิน 500,000 บาทต่อปี สำหรับปีภาษีนั้น เมื่อรวมกับเงินสะสมที่จ่ายเข้ากองทุนสำรองเลี้ยงชีพ (Provident Fund) กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) กองทุนสงเคราะห์ตามกฎหมายว่าด้วยโรงเรียนเอกชน กองทุนการออมแห่งชาติ และเบี้ยประกันชีวิตแบบบำนาญ

สิทธิประโยชน์ทางภาษีของกองทุนรวม SSF

 • เงินลงทุนตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 – 31 ธันวาคม 2567 สามารถนำยอดเงินลงทุนไปหักลดหย่อนภาษีเงินได้ตามจำนวนที่จ่ายจริง แต่ไม่เกินร้อยละ 30 ของเงินได้ที่ต้องเสียภาษีต่อปี และไม่เกิน 200,000 บาทต่อปี สำหรับปีภาษีนั้น โดยเมื่อรวมกับเงินลงทุนในกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) เงินสะสมที่จ่ายเข้ากองทุนสำรองเลี้ยงชีพ (Provident Fund) กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) กองทุนสงเคราะห์ตามกฎหมายว่าด้วยโรงเรียนเอกชน กองทุนการออมแห่งชาติ และเบี้ยประกันชีวิตแบบบำนาญแล้ว ต้องไม่เกิน 500,000 บาท ในแต่ละปีภาษี

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

POINT TO INVEST แลกคะแนนกรุงศรี พอยต์ เพื่อซื้อหน่วยลงทุนกับ บลจ. กรุงศรี แลกคะแนนกรุงศรี พอยต์ เพื่อซื้อหน่วยลงทุนกับบลจ.กรุงศรี ผ่าน @ccess Online Service หรือ @ccess Moblie Application ทุก 1,000 พอยต์ = เงินลงทุน  100 บาท แลกพอยต์เพื่อซื้อหน่วยลงทุนของบลจ.กรุงศรี เงื่อนไขขั้นต่ำเป็นไปตามที่หนังสือชี้ชวนของแต่ละกองทุนกำหนด (เพิ่มขึ้นทุกๆ 1,000 พอยต์) โดยทุก 1,000 พอยต์ แทนเงินลงทุน 100 บาท, จำกัดการแลกสูงสุด 500,000 พอยต์ต่อบัญชีบัตรหลักต่อวัน เงื่อนไขเพิ่มเติมเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ระยะเวลาโปรโมชันตั้งแต่วันนี้ – 30 ธ.ค. 65

สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แพลทินัม และเอ็กซ์ยู บัตรเครดิต ดิจิทัล ใช้คะแนนสะสมแลกเป็นเงินเพื่อซื้อหน่วยลงทุนของบลจ.กรุงศรี แลกคะแนนกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ รีวอร์ด เพื่อซื้อหน่วยลงทุน กับบลจ.กรุงศรี ผ่าน www.krungsriasset.com ทุก 1,000 พอยท์ = เงินลงทุน 100 บาท แลกพอยต์เพื่อซื้อหน่วยลงทุนของบลจ.กรุงศรี เงื่อนไขขั้นต่ำเป็นไปตามที่หนังสือชี้ชวนของแต่ละกองทุนกำหนด (เพิ่มขึ้นทุก ๆ 1,000 พอยต์) โดยทุก 1,000 พอยท์ แทนเงินลงทุน 100 บาท, จำกัดการแลกสูงสุด 500,000 พอยท์ต่อบัญชีบัตรหลักต่อวันระยะเวลาโปรโมชันตั้งแต่วันนี้ – 31 ธ.ค. 65

ธนาคารกรุงไทย

โอกาสลงทุนสุดคุ้มด้วยกองทุน KTAM RMF และ SSF กับบัตรเครดิต KTC โปรโมชั่นกองทุน KTAM RMF และ SSF กับบัตรเครดิต KTC
 • ลงทุน KTAM RMF หรือ SSF รับเงินคืน 100 บาท เข้ากองทุน KTSTPLUS เมื่อมียอดลงทุนสุทธิทุก ๆ 50,000 บาท (สำหรับการชำระทุกช่องทาง)** และสามารถชำระผ่านบัตรเครดิต KTC หรือใช้คะแนน KTC FOREVER ทุก 1,000 คะแนน แทนเงินลงทุน 100 บาท
 • เมื่อชำระค่าซื้อกองทุน RMF หรือ SSF ด้วยบัตรเครดิต KTC ครบทุก 1,000 บาท/เซลล์สลิป และใช้คะแนน KTC FOREVER ทุกๆ 1,000 คะแนน แลกรับเครดิตเงิน 100 บาท คืนเข้าบัญชีบัตรเครดิต
หมายเหตุ :
 • สมาชิกบัตรฯ สามารถใช้คะแนนได้ตามจำนวนที่ต้องการแลกรับเครดิตเงินคืนสูงสุดไม่เกินยอดซื้อกองทุน/เซลล์สลิป
 •  ลงทะเบียนรับสิทธิ์ โดยลงทะเบียนทุกครั้งที่มีการใช้จ่ายภายในวันเดียวกันกับวันที่ทำรายการเพื่อรับสิทธิ์ (1 SMS / เซลล์สลิป)

โดยลงทะเบียนทุกครั้งที่มีการใช้จ่ายภายในวันเดียวกันกับวันที่ทำรายการเพื่อรับสิทธิ์ (1 SMS/เซลส์สลิป) ลงทะเบียนออนไลน์ หรือผ่าน SMS พิมพ์ KTM วรรค ตามด้วยหมายเลขบัตรฯ 16 หลัก และเครื่องหมาย # ตามด้วยจำนวนคะแนนที่ต้องการแลก ส่ง SMS มาที่ 0613845000 (ค่าส่งครั้งละ 3 บาท) คุณจะได้รับข้อความตอบกลับเมื่อลงทะเบียนสำเร็จระยะเวลาโปรโมชันตั้งแต่วันนี้ – 30 ธ.ค. 65

ได้โปรโมชันดี ๆ แล้ว ยังไงก็อย่าลืมวางแผนประหยัดภาษีแต่เนิ่น ๆ เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดภาษีแล้ว ยังเพิ่มโอกาสในการทำกำไร ให้ผู้ลงทุนอีกด้วย ที่สำคัญเราควรศึกษาข้อมูลของกองทุนที่เราจะเลือกลงทุน ให้มีความรู้ความเข้าใจเป็นอย่างดี และมีระดับความเสี่ยงที่เราสามารถยอมรับได้