สจล. ผนึกกำลัง ธ.กรุงไทย พัฒนา KMITL UApp สู่การเป็นมหาวิทยาลัยดิจิทัล

รศ.ดร.คมสัน มาลีสี รักษาการแทนอธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) กล่าวว่า สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ร่วมมือกับธนาคารกรุงไทย สถาบันการเงินที่มีความเชี่ยวชาญในการบริหารจัดการทางการเงินบนแพลตฟอร์มดิจิทัล (Digital Platform) อย่างครบวงจร พัฒนา “KMITL UApp” แอปพลิเคชันที่ช่วยให้การใช้ชีวิตนักศึกษาในรั้ว สจล. ง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ด้วยฟีเจอร์ที่หลากหลายตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์นักศึกษา รวมทั้งคณาจารย์ และบุคลากรภายในสจล. ให้เข้าสู่สังคมไร้เงินสด (Cashless Society)

พร้อมทั้งอัปเดตข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์แบบเรียลไทม์ โดยความร่วมมือในครั้งนี้ นับเป็นการการยกระดับสู่มหาวิทยาลัยดิจิทัล หรือ Digital University ตามเป้าหมาย 5 Global Index สู่การเป็น The World Master of Innovation

แอปฯ นี้ มีฟีเจอร์ที่หลากหลายตอบโจทย์การใช้ชีวิตของนักศึกษา คณาจารย์ และบุคลากรใน สจล. อาทิ การเชื่อมโยงระบบสารสนเทศของมหาวิทยาลัยกับระบบชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ของธนาคาร ระบบ Virtual ID สำหรับนักศึกษายืนยันตัวตน หรือสแกน QR Code เพื่อเช็กชื่อเข้าเรียนได้ รวมถึงเข้าดูทรานสคริปต์และสามารถเช็กตารางเรียน พร้อมมีแจ้งเตือนทันทีเมื่อมีการปรับเปลี่ยนตารางเรียน เช็กตารางการเดินรถ EV Bus และมีสิทธิพิเศษมากมายให้เข้าสู่สังคมไร้เงินสด อาทิ การชำระค่าเทอม และค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในรูปแบบระบบออนไลน์ พร้อมทั้งยังเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน ”เป๋าตัง” รองรับการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ภายในรั้ว สจล. ให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของสถาบันฯ ได้ทาง www.facebook.com/kmitlofficial เว็บไซต์ www.kmitl.ac.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักบริหารงานทั่วไปและประชาสัมพันธ์ สจล. โทรศัพท์ 02-329-8111

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ได้ที่ : thanyapat@tonkitmedia.co หรือ tonkit360@tonkitmedia.co