Home Uncategorized มีฝีมือแต่โชคไม่ช่วยก็พาลซวยแบบ “คูมัน”

มีฝีมือแต่โชคไม่ช่วยก็พาลซวยแบบ “คูมัน”

ลูกจุดโทษที่เวย์น รูนี่ย์ ยิงตามตีเสมอให้กับเอฟเวอร์ตันในคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา กลายเป็นจุดโทษที่ “Save Koeman” ไว้ได้อีกสักระยะ ที่สำคัญผลงานดังกล่าวดูจะทำให้ คูมัน เองเริ่มมีความหวังขึ้นมาบ้าง เห็นได้จากบทสัมภาษณ์หลังเกมที่เจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์กับทาง สกายสปอร์ตว่า“ลูกทีมของตนเองนั้นได้ทำงานอย่างหนักและสู้สุดใจแล้ว พร้อมทั้งย้ำด้วยความเชื่อมั่นว่า ผลการแข่งขันจะต้องดีขึ้นหากลูกทีมยังสามารถสู้แบบนี้ได้ต่อไปเรื่อยๆ”

แต่จนถึงขนาดนี้แล้วดูเหมือนว่าอนาคตของ “คูมัน” ก็ยังไม่มีอะไรแน่นอน ทำไมจึงเป็นเช่นนั้นทั้งที่สถานการณ์เริ่มจะมีความหวังขึ้นมาบ้างแล้ว และถ้าคูมันถูกเฉดหัวออกจากถิ่น กูดิสัน ปาร์ค จริงจะมีเเคนดิเดทที่เหมาะสมบ้าง แม้คุณจะไม่ใช่เอฟเวอร์โตเนี่ยนก็ต้องอ่านยิ่งเป็นเอฟเวอร์โตเนี่ยนยิ่งต้องอ่าน

นักเตะเจ็บวนลูบ ทำเก้าอี้ “คูมัน” สั่น

ถ้ามาลองมองแบบวิเคราะห์เจาะลึกจาก 8 นัดที่ผ่านมา จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าท็อฟฟี่สีน้ำเงินนั้นค่อนข้างจะมีปัญหาในเกมรุก จากการที่ทีมยังไม่สามารถหาตัวตายตัวแทนของ โรเมลู ลูกากู อดีตกองหน้าความหวังของทีมที่ย้ายไปอยู่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ประกอบกับอาการบาดเจ็บของกองกลางตัวเก่งอย่างรอสส์ บาร์คลีย์ หรือดาว์วี คลาสส์เซ่น และปัญหาฟอร์มการเล่นของตัวรุกหลายๆคน ไม่ว่าจะเป็นปีกอย่างเควิน มิราลลาส ไปจนถึงกิลฟี่ ซิกูร์สัน ซึ่งปัญหาทั้งหมดนี้ สงผลให้ทีมนั้นไม่สามารถทำประตูได้มากนัก ซึ่งจาก 8 นัดแรกนั้น เอฟเวอร์ตันสามารถทำไปได้แค่เพียง 5 ประตูเท่านั้น ขณะที่ความอดทนของบอร์ดบริหารสโมสรก็เริ่มจะน้องลงไปทุกที

ใครบ้างมีสิทธิชิงเก้าอี้ คูมัน

สัปดาห์นี้ถือว่าเป็นสัปดาห์ชี้ชะตาคูมัน ที่ต้องนำทีมเอฟเวอร์ตัน ไปยูโรป้า ลีก และ ลงสนามพรีเมียร์ลีกนัดใหญ่พบกับ อาร์เซนอล หากชนะได้ทั้งสองนัดคูมัน ก็คงรอดแต่ถ้าผลย่ำแย่ ทั้งสองนัด คูมัน คงร่อแร่ แต่ที่น่าสนใจที่สุดคือถ้าคูมัน ไปใครจะมาแทน ซึ่งบทวิเคราะห์ของเดลี่ย์ มิเรอร์ และ เอสบีเนชั่นก็ได้เลือก 4 กุนซือ ที่เอฟเวอร์ตันควรจะดึงเข้ามารับงานต่อไป ไว้อย่างน่าสนใจ

1.) หลุยส์ เอนริเก้

อดีตกุนซือของทีมเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลน่า อาจจะอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาหาความท้าทางใหม่ในอังกฤษก็เป็นได้ แต่การมาทำทีมที่ไม่ใช่ระดับหัวแถวอย่างเอฟเวอร์ตันนั้นอาจจะทำให้กุนซือชาวสเปนรายนี้ตัดสินใจได้ไม่ง่ายนัก

2.) ดันแคน เฟอร์กูกัน หรือ เดวิน อันส์เวิร์ธ

สองอดีตนักเตะของทีมทอฟฟี่สีน้ำเงิน อาจจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะทั้ง “บิ๊กดังค์” และ อันส์เวิร์ธ นั้นเคยเล่นกับทีมมาอย่างยาวนาน โดยเฟอร์กูสันนั้นเป็นสตาฟฟ์โค้ชของคูมันอยู่ด้วย ส่วนอันส์เวิร์ธตอนนี้ก็กำลังทำทีมชุด ยู 21 ของเอฟเวอร์ตัน

3.) เอดดี้ ฮาวน์

กุนซือหนุ่มวัย 39 ปี นั้นเติบโตขึ้นมาเป็นเอเวอร์โตเนี่ยนขนานแท้ เพราะฉะนั้นเขาอาจจะสนใจเข้ามาทำงานกับทีมที่เขารักก็เป็นได้ ซึ่งเดลี่ย์ มิเรอร์มองว่า ฮาวน์นั้นอาจจะอิ่มตัวกับการทำทีมบอร์นมัธ ที่เขาคุมบังเหียนมาตั้งแต่ปี 2012 และหากโอกาสนี้เปิดขึ้น ฮาวน์เองก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

4.) ฌอน ไดซ์

ผู้จัดการทีมของเบิร์นลีย์นั้นก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกจากลีกผู้ดี โดยไดช์นั้นทำผลงานการออกสตาร์ทกับ เดอะ แคลเร็ตส์ได้อย่างยอดเยี่ยม เช่นการนำทีมออกไปชนะแชมป์เก่าอย่างเชลซี แบบช็อคคนทั้งโลก บุกเสมอทีมแกร่งอย่างสเปอร์ส ไปจนถึงชัยชนะเหนือเอฟเวอร์ตันด้วย จนตอนนี้ทีมของเขานั้นอยู่ในพื้นที่ลุ้นฟุตบอลยุโรป แม้ว่าจะเพิ่งผ่านไปเพียง 8 นัดเท่านั้น แต่เกมสไตล์บุกแหลก วิ่งไม่มีเหนื่อยของ ฌอน ไดซ์ นั้นอาจจะเข้าตาของบอร์ดบริหารเอฟเวอร์ตันก็ได้