เปิดสเปกรถ “ทิดไพรวัลย์” 10 ล้าน ซื้อได้ 12 คัน!

กลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียล หลัง “ทิดไพรวัลย์” ไฟล์สดหัดขับรถครั้งแรกในชีวิต พร้อมเปิดตัวรถคันใหม่ แต่กลับมีคอมเมนต์จากผู้ชมท่านหนึ่งแซะว่าไปเอาเงินมาจากไหน ถึงได้เอามาซื้อรถ MG คันละ 10 ล้านบาท! ก่อนที่ผู้ชมท่านนั้นจะถูกตอบกลับไปแบบแสบ ๆ คัน ๆ ตามสไตล์ทิดคนดัง

แท้จริงแล้วรถยนต์คันดังกล่าวที่ทิดไพรวัลย์ขับในช่วงไลฟ์สด เป็นรถยนต์ยี่ห้อ MG รุ่น ZS ซึ่งเป็นแบรนด์เก่าแก่ที่มีต้นกำเนิดจากประเทศอังกฤษ ย่อมาจาก Morris Garages ชื่ออู่ซ่อมรถของ วิลเลี่ยม ริชาร์ด มอร์ริส ผู้ก่อตั้งในปี 1924 ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอ็อกซ์ฟอร์ด ประเทศอังกฤษ

อย่างไรก็ดี MG ที่ทำตลาดในบ้านเราเวลานี้ เป็นการร่วมทุนของบริษัทในเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) และบริษัท เซี่ยงไฮ้ ออโตโมทีฟ อินดัสทรี คอร์ปอเรชั่น (SAIC) ผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของจีน ตั้งโรงงานในเมืองไทยที่จังหวัดชลบุรี เป็นตัวในไทยครั้งแรกปี 2017 และมีการปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ เมื่อเดือนมีนาคม 2020

ทั้งนี้หากดูจากภาพในช่วงไลฟ์สด คาดว่าน่าจะเป็น MG ZS ไมเนอเชนจ์ รุ่นท็อป ที่ใช้ชื่อรุ่นย่อยว่า ZS 1.5L X+ รถยนต์ระดับคอมแพ็กเอสยูวี ขนาดกะทัดรัด ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ราคาซึ่งถูกกว่ารถในขนาดใกล้เคียงกัน ทั้งโตโยต้า C-HR, มาสด้า CX-30 และรวมไปถึงน้องใหม่ HAVAL JOLION

โดย MG ZS ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 114 แรงม้า ร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ CVT 8 สปีด รองรับเชื้อเพลิง E85 จุดเด่นอยู่ที่จอแสดงผล Touchscreen ขนาด 10 นิ้วพร้อมระบบสั่งการ i-SMART ซึ่งเป็นระบบสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทย รวมถึงการทำงานผ่านสมาร์ทโฟน

MG ZS 1.5L X+ หรือรุ่นท็อปของรถโมเดลนี้ ราคาอย่างเป็นทางการอยู่ที่ 799,000 บาท ซึ่งหากเปรียบเทียบกับราคาที่ทิดไพรวัลย์ถูกพาดพิงว่านำเงินไปซื้อรถคันละ 10 ล้าน เท่ากับว่าเงินจำนวนดังกล่าวจะสามารถซื้อรถรุ่นนี้ได้ถึง 12 คันเลยทีเดียว!

ภาพจาก FB ไพรวัลย์ วรรณบุตร, MG Cars