ประโยคบอกความในใจที่คุณไม่มีวันได้ยินจากปากของแต่ละราศี

เชื่อไหมว่าแต่ละราศีมีคำที่พวกเขาไม่กล้าพูดออกมาแตกต่างกันไป คำที่ต้องแสดงความรู้ที่แท้จริงในใจ มักจะเป็นคำที่แต่ละราศีเก็บมันเอาไว้ในใจ เพราะพวกเขากลัวว่าถ้าพูดออกไปแล้วจะทำให้ตนเองผิดหวัง หรือทำให้คนอื่นเข้าใจผิดได้ ทีนี้มาดูกันว่าแต่ละราศีนั้นไม่กล้าพูดคำว่าอะไรกันออกมาบ้าง หรือคำไหนที่แงะออกจากปากทั้ง 12 ราศีได้ยากเต็มที

1. ราศีเมษ 21 มี.ค. – 19 เม.ย.

ชาวราศีเมษนั้นกลัวที่จะพูดคำว่า “ฉันคิดถึงคุณ” เพราะเป็นคนที่มีพื้นที่ของตนเองอยู่มาก และบางครั้งก็ดูเหมือนเป็นคนที่ไร้หัวใจ เพราะหมกหมุ่นอยู่กับสิ่งที่ตนเองสนใจ ทำให้ชาวราศีเมษนั้นเพิกเฉย หรือไม่กล้าเอ่ยปากกับคำว่า “คิดถึง” แม้ว่าเขาจะคิดถึงคุณมากเพียงใดก็ตาม

2. ราศีพฤษภ 20 เม.ย. – 21 พ.ค. 

ชาวราศีพฤษภ ผู้ชอบแบกเอาโลกไว้บนบ่า หนักแค่ไหน เหนื่อยแค่ไหนคุณจะไม่ได้ยินเขาขอความช่วยเหลือ และประโยคที่ว่า “ฉันไม่สามารถทำเรื่องนี้ได้” จะไม่มีวันออกจากปากชาวพฤษภเด็ดขาด เพราะจะทำให้เขารู้สึกว่าตนเองไม่มีความสามารถเพียงพอ

3. ราศีเมถุน 22 พ.ค. – 21 มิ.ย. 

“เราไม่ได้อยากเป็นแค่เพื่อน เราอยากเป็นมากกว่านั้น” นี่คือสิ่งที่ชาวราศีเมถุนได้แต่คิดอยู่ในใจ เพราะนิสัยของชาวเมถุนนั้นพวกเขาจะใช้เวลาในการคิดและพิจารณาเป็นอย่างมากที่จะสร้างสัมพันธ์กับใครสักคน เหนืออื่นใดชาวราศีเมถุน ไม่ค่อยจะเปิดเผยความรู้สึกของตนเองให้ใครรู้สึกเท่าไรนัก ยิ่งถ้าคนที่พวกเขาแอบคิดถึงอยู่นั้นเป็นเพื่อนสนิทด้วยแล้ว ประโยคที่จะเปิดเผยความรู้สึกนั้นยิ่งยากที่ออกจากปาก ได้แต่ใช้การกระทำบอกแทนสิ่งที่อยู่ในใจตนเองไป

4. ราศีกรกฎ 22 มิ.ย. – 22 ก.ค.

เวลาที่ชาวกรกฎรักใครแล้วก็ให้หมดทั้งใจ แม้ว่าจะเลิกรากันไป ก็ยังคงรักอยู่ไม่เสื่อมคลาย แต่พวกเขาจะไม่มีวันแสดงความรู้สึกให้อีกฝ่ายได้รู้ เหมือนกับประโยคที่ว่า “ฉันไม่เคยที่ลืมเธอได้เลย” ชาวราศีกรกฎจะไม่แสดงความรู้สึกด้วยประโยคเช่นนี้ออกมาเด็ดขาด

5. ราศีสิงห์ 23 ก.ค. – 22 ส.ค.

ราศีของคนที่ดื้อรั้นขั้นสุด และหยิ่งทะนงเสียจนน่าอ่อนใจ ด้วยบุคลิกลักษณะแบบนี้ ทำให้ชาวราศีสิงห์มักจะทำร้ายคนที่รักโดยไม่รู้ตัว บางทีรู้ก็ไม่ง้อเสียด้วยสิ ที่ผ่านมาแม้ว่าคนรักของคุณจะทำให้คุณสนุกและมีความสุขมากแค่ไหน แต่เมื่อคุณไม่มีอารมณ์ร่วมด้วยคุณก็ผลักเขาออกห่าง พอคิดถึงอยากกลับไปหา ปรากฏคนรักของคุณไปกับคนอื่นเสียแล้ว ถึงเวลานั้นบอกเลยว่าชาวราศีสิงห์นั้นสุดแสนจะเสียดาย อยากจะบอกคุณว่า “ชีวิตฉันมันแสนจะเงียบเหงาเมื่อไม่มีเธอ” แต่พวกเขาก็ไม่กล้าพูดมันออกไป ด้วยนิสัยที่แสนจะเย่อหยิ่งนั่นแหละ

6. ราศีกันย์ 23 ส.ค. – 22 ก.ย.

ชาวราศีกันย์นั้นส่วนใหญ่ฉลาดเป็นกรด เป็นคนที่ดูดีอยู่เสมอ และบางครั้งก็ดูเหมือนจะรอบรู้ไปเสียทุกเรื่อง ด้วยนิสัยที่เหมือนจะเป็นคนที่ชอบความสมบูรณ์แบบ แก้ไขปัญหาให้คนอื่นได้อย่างง่ายดาย แต่พอถึงเวลาผงเข้าตาตัวเองแล้วมักจะเอาไม่ออก หรือเวลาที่ต้องตกอยู่ในอารมณ์ของความรักแล้วพวกเขามักจะไปไม่เป็น แถมยังจะปากแข็งอีกด้วย ชาวราศีกันย์จะไม่ยอมรับความจริงประเภท “เราต้องการเธอมากกว่าใคร” ประโยคแบบนี้ไม่มีทางหลุดออกมาจากปากชาวราศีกันย์

7. ราศีตุล 23 ก.ย. – 22 ต.ค. 

“ขอโอกาสให้ฉันอีกครั้งเถอะนะ” ประโยคขอร้องแบบนี้อย่าคิดว่าชาวราศีตุลจะหลุดออกมาจากปาก แม้ว่าเขาจะทำให้คนที่รักต้องผิดหวังหรือเสียใจก็ตาม เพราะต่อให้ชาวราศีตุลรู้ว่าสิ่งที่ทำลงไปนั้นสร้างความเสียหายขนาดไหน พวกเขาก็ไม่เอ่ยปากขอโทษ แต่หวังว่าจะให้คุณเป็นฝ่ายยกโทษให้มากกว่า

8. ราศีพิจิก 23 ต.ค. – 22 พ.ย. 

คนที่เป็นตัวของตัวเองมากจนเกินไปเช่นชาวราศีพิจิกนั้นมักจะมีเรื่องความสัมพันธ์ กว่าจะรู้ตัวว่าความเอาแต่ใจของตัวเอง และให้ตนเองเป็นศูนย์กลางโลกนั้น คุณก็ได้เสียคนที่คุณรักไปแล้ว เพราะชาวราศีพิจิก มักจะไม่มีทางเอ่ยปากว่า “ขอโทษที่เอาแต่ใจตัวเองจนทำให้เราต้องผิดใจกัน”

9. ราศีธนู 23 พ.ย. – 21 ธ.ค. 

“ฉันมันเป็นคนเห็นแก่ตัว และคงไม่มีค่าพอสำหรับเธอ” ประโยคที่ไม่มีวันหลุดจากปากของชาวราศีธนู ผู้ไม่ยอมรับความจริงว่าเป็นคนประเภทเอาตัวเองเป็นจุดศูนย์กลางโลก และมักจะดูแลคนรักหรือเพื่อนแบบขอไปที ในขณะที่คนรักและเพื่อนต่างดูแลเขาเป็นอย่างดี เมื่อวันหนึ่งต้องสูญเสียความสัมพันธ์ไป ชาวราศีธนูก็รู้ว่าเกิดขึ้นเพราะเหตุใด แต่พวกเขาก็ไม่ยอมรับความจริงว่าต้นเหตุมาจากตนเองอยู่ดี

10. ราศีมังกร 22 ธ.ค. – 20 ม.ค.

ชาวราศีมังกรส่วนใหญ่จะมุ่งมั่นไปที่หน้าที่การงาน ทำให้พวกเขามองว่าการมีคนรักหรือครอบครัวนั้นจะทำให้พวกเขาไปไม่ถึงจุดหมาย เมื่อต้องเริ่มความสัมพันธ์กับใครมักจะเป็นไปด้วยความเย็นชา หรือเหมือนจะไม่มีอารมณ์ร่วมด้วย ชาวราศีมังกรนั้นจะไม่กล้าที่จะพูดออกไปหรอกว่า “ฉันพร้อมที่จะเริ่มต้นสร้างชีวิตกับเธอแล้วและไม่ได้รู้สึกหวาดกลัวว่าจะไปไม่ถึงจุดหมาย” ทั้งที่ในใจนั้นอยากจะบอกคุณไปเช่นนั้น

11. ราศีกุมภ์  21 ม.ค. – 18 ก.พ.

ด้วยลักษณะของชาวราศีกุมภ์ที่เป็นพวกหัวก้าวหน้า พวกเขาสนใจที่จะพุ่งทะยานไปสู่อนาคตที่วางเป้าหมายเอาไว้อย่างชัดเจน โดยไม่ค่อยให้ความสนใจกับผู้คนรอบข้างหรือแม้แต่คนรักของตนเองจนกระทั่งต้องเสียเขาไป ชาวราศีกุมภ์จะรู้สึกตัวได้ว่า “ความฝันของฉันไม่มีความหมายเลยเมื่อไม่ได้มีเธอเคียงข้าง” แต่พวกเขาก็ไม่พูดออกไป และ กัดฟันกลืนเลือดที่จะเดินหน้าต่อโดยเก็บเอาความช้ำไว้ข้างใน

12. ราศีมีน 19 ก.พ. – 20 มี.ค.

ชาวมีนกลัวที่จะพูดคำว่า “ฉันยกโทษให้เธอ” เพราะนี่คือราศีที่เก็บความแค้นไว้ในอกแต่ไม่แสดงออก หรือพูดให้คนอื่นได้รู้ หากแต่ชาวราศีมีนจะรู้สึกตัวดีเมื่อพวกเขา ต้องทำดีกับคนที่พวกเขาไม่ชอบและไม่คิดจะยกโทษให้ แม้แต่คนที่เคยเป็นอดีตคนรัก แม้จะยังคุยกันได้ แต่ทุกอย่างไม่มีทางเหมือนเดิม เพราะชาวราศีมีนไม่คิดจะยกโทษให้ใครได้ง่าย ๆ