นิสัยอะไรของแฟนหนุ่ม ที่หญิงสาวเกลียดเข้าไส้

ในทุกความสัมพันธ์ กว่าจะเข้ากันได้ดี คุยกันราบรื่น มันย่อมต้องมีการปรับตัวเข้าหากัน ต่างคนต่างลด ต่างเพิ่ม ต่างปรับ เพื่อให้มันลงล็อกเข้าหากันได้พอดี ความสัมพันธ์ถึงจะไปกันรอด แต่ถ้ามีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่คิดจะปรับตัวเองให้เข้ากับใครเลย แบบนี้คุณก็ควรจะอยู่ตัวคนเดียว และไม่ต้องสงสัยหรือตีโพยตีพาย หากอีกฝ่ายจะไม่ทน

เมื่อนานมาแล้ว เคยมี นิสัยอะไรของสาว ๆ ที่ชายหนุ่มไม่ชอบเอาซะเลย มาวันนี้ ก็ถึงคิวชายหนุ่มแล้วที่ต้องรู้ว่านิสัยอะไรบ้างของคุณที่อาจทำให้คุณแฟน หรือสาว ๆ เกลียดเข้าไส้ได้ คุณอาจจะบอกว่าผู้หญิงก็เรื่องมากที่จะคาดหวังให้ผู้ชายเพอร์เฟ็กต์ 100 เปอร์เซ็นต์ ทั้งที่ในโลกนี้ “Nobody Perfect” แต่คุณต้องรู้ไว้นะคะคุณหนุ่ม ๆ ว่าหญิงสาวสมัยนี้เธอไม่ทนกับอะไรที่เธอไม่จำเป็นต้องทน พวกเธอเลือกได้ที่จะเลือกผู้ชายที่มีข้อติน้อยที่สุดสำหรับพวกเธอ และคุณจะได้ไม่ต้องสงสัยด้วยว่าทำไมเธอถึงขอเลิกกับคุณ หรือไม่เลือกคุณมาเป็นแฟน!

ขี้เกียจ ไม่มีเป้าหมาย ไร้แก่นสารในชีวิต

เข้าทำนองคนไม่เอาถ่าน ไม่เอาอ่าว ไม่เอาอะไรเลย แบบไร้อนาคตขั้นสุด อย่าได้เอ่ยถึงว่าจะขอฝากผีฝากไข้ฝากชีวิตด้วยเลย แค่หวังพึ่งพาเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ไม่รอดแล้ว ดีไม่ดีแฟนสาวต้องลำบากประคับประคองชีวิตที่ไม่เคยคิดจะช่วยเหลือตัวเองของแฟนหนุ่มอีก นี่มันภาระชัด ๆ งานการก็ไม่อยากจะทำ เฉื่อยชา เลื่อนลอย เป้าหมายในชีวิต จุดยืนในชีวิต ไม่มีอะไรเลย ไม่วางแผนแม้กระทั่งอนาคตของตัวเอง อะไรก็ได้ ๆ อยู่ตลอดเวลา ไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันสักอย่าง ผู้ชายแบบนี้เหนื่ยเวลาที่ต้องคุยด้วย และเสียเวลาชีวิตด้วย

สกปรก ซกมกเป็นที่สุด

ถ้าแค่เรื่องสุขอนามัยเล็ก ๆ น้อย ๆ ถึงแฟนสาวบางคนจะรู้สึกไม่ปลื้มเท่าไร ก็ยังพอรับได้ สามารถหยวน ๆ ปล่อยผ่านได้ แต่ถ้าเป็นประเภทที่ทั้งสกปรกและซกมก สภาพนี้รับไม่ได้จริง ๆ เช่น ไม่อาบน้ำทีเป็นอาทิตย์ ผมเผ้าถ้าไม่คันคะเยอจนเกาไม่ไหวก็ไม่สระ ใส่เสื้อผ้าซ้ำเป็นสิบครั้ง แถมไม่ดูแลความสะอาดตอนใส่ซ้ำด้วย กองหมกไปทั่ว หรือไม่ก็ประเภทที่ถอดเสื้อผ้าไม่เป็นที่เป็นทาง พ้นตัวเป็นพอ แถมม้วนเป็นเลขแปดคงสภาพนั้นเป็นอาทิตย์ ๆ ข้าวของในห้องไม่เคยจัด กองสุม ๆ ไว้ ห้องไม่เคยทำความสะอาด เปิดประตูทีต้องกลั้นหายใจ แบบนี้มันน่าขนลุกเกินไปแล้ว!

ปากเปราะ ปากเสีย ปากไม่ดี พูดไม่คิด

ผู้ชายปากแจ๋ว เป็นผู้ชายอีกประเภทที่ผู้หญิงรู้สึกว่าไม่น่าคบหาเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะผู้ชายบางคน (ย้ำว่าบางคน) ปากร้ายยิ่งกว่าผู้หญิง ชอบเอาเรื่องที่กินในที่ลับมาไขที่แจ้ง ชอบด่าว่านินทาผู้หญิงแบบเสีย ๆ หาย ๆ ชนิดที่ว่าไม่ให้เกียรติกัน ดูถูก ดูหมิ่น เหยียดหยาม แบบนี้ดูไม่เป็นสุภาพบุรุษเอามาก ๆ เลยนะ มันเสียความรู้สึก และก็เสียหายต่อความน่าเชื่อถือ ความเป็นผู้ดีไปแบบมาก ๆ ต่อให้อีกฝ่ายจะทำตัวไม่ดีแค่ไหน การด่าว่านินทา ทั้งต่อหน้าและลับหลัง แบบหยาบคายเสียหายก็ไม่ควรจะเกิดกับใคร และไม่มีใครอยากเอาตัวเองไปเป็นที่ลับฝีปากผู้ชายประเภทนี้หรอก

โกหกเก่ง

ไม่ว่าจะใครก็ตาม ชายหรือหญิง ก็ไม่มีใครชอบคนโกหกทั้งนั้นแหละ เพราะเมื่อใดก็ตามที่เริ่มมีการโกหกระหว่างกัน มันก็ชัดเจนแล้วว่าคุณไม่ซื่อสัตย์กับคนรัก และต่อไปก็จะหาความจริงได้ยาก รู้ไว้เลยว่าคนที่โกหกเก่ง ชอบแถ แถไปเรื่อยเนี่ย สร้างความรู้สึกย่ำแย่ในจิตใจของใครได้หลายคน มันเป็นความรู้สึกเดียวกันกับการถูกคนที่รักและไว้ใจทรยศหักหลังนั่นเอง ผู้หญิงหลายคนรู้ทัน ดูออก แต่ที่ไม่พูดและยังแกล้งโง่ต่อไปเพราะอยากจับให้ได้คาหนังคาเขา แบบนี้ยิ่งเหมือนสงครามประสาท ทางที่ดี คือ มีอะไรก็พูดกันตรง ๆ มันอาจจะยอมรับความจริงยาก แต่อย่ากันโกหกเลย

ขี้โมโห อารมณ์ร้อน คุมตัวเองไม่ได้

คนขี้โมโห อารมณ์ร้อน และมักจะหัวร้อนจนคุมตัวเองไม่ได้อยู่เป็นประจำ อาจจะพ่วงมาด้วยกับพฤติกรรมการใช้ความรุนแรง เมื่อใดก็ตามที่มีอะไรไม่ได้ดั่งใจก็จะโกรธ โมโห เสียงดัง ทำลายข้าวของ และอาจทำร้ายร่างกายคนรักก็ได้เช่นกัน เอาเข้าจริงแล้ว อย่าว่าแต่ผู้หญิงไม่ชอบเลย คนรอบข้างคนอื่น ๆ เขาก็ไม่ชอบ ที่จะต้องอยู่ข้างคนที่เป็นพิษต่อคนอื่นอยู่เสมอ ฉะนั้น ผู้ชายคนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองใจร้อน ขี้หงุดหงิด โมโหง่าย แนะนำว่าคุณควรรีบเปลี่ยนพฤติกรรมเหล่านั้นซะ ไม่มีใครเขามาคอยเอาใจหรือรองรับอารมณ์คุณอยู่ตลอดเวลาหรอก

เยอะสิ่งไปซะทุกอย่าง

โอ้โห้! นี่คือนิสัยที่เป็นที่สุดของความน่าหมั่นไส้ น่าเบื่อ และน่ารำคาญ ที่ผู้หญิงคนหนึ่งอาจเจอได้ในผู้ชายบางคน จนต้องร้องขอว่าใช้ชีวิตให้มันง่าย ๆ บ้างก็ได้ ผู้หญิงทุกวันนี้แค่เรื่องของตัวเองก็เยอะสิ่งพออยู่แล้ว ยังจะมาเจอความเยอะจัด ๆ ของแฟนหนุ่มตัวดีอีก ขี้บ่น จู้จี้จุกจิกยิบย่อยไปหมดทุกสิ่งอย่าง เรื่องไม่เป็นเรื่องก็ยังจะสรรหามาเป็นประเด็น การทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่เนี่ยคืองานถนัด ทำอะไรต้องมีพิธีรีตองเยอะแยะวุ่นวายไปหมด อีโก้ก็สูงซะเหลือเกิน ไม่ฟังใครเลย ความเยอะแบบนี้ คือ ความเป็นผู้ชายที่น่าเบื่อที่สุดในสามโลก ซึ่งควรค่าแก่การอยู่คนเดียว

โชว์พาว ขี้อวด ขี้โม้ หลงตัวเอง

ผู้ชายที่มักจะมีคำพูดหรือกิริยาท่าทางที่ทำให้แฟนสาวรู้สึกอึดอัดเป็นประจำ เช่น ชอบโชว์พาวว่าตัวเองคือคนเก่ง หลงตัวเองว่าเป็นผู้ที่สารพัดความสามารถ ข่มว่าตัวเองรู้เรื่องนั้นเรื่องนี้ดีกว่าผู้หญิง โดยเฉพาะเวลาอยู่ต่อหน้าคนอื่น จนทำให้แฟนสาวรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเอง ไม่ก็อวดรวย อวดเก่ง เป็นผู้ที่มีความหล่อเป็นเลิศ ความเพอร์เฟ็กต์ทุกอย่างมากองรวมอยู่ตรงนี้หมดแล้ว การที่แฟนสาวต้องมานั่งฟังโฆษณาที่หนุ่ม ๆ อวยตัวเองเป็นประจำ เป็นใครก็เบื่อก็เซ็งทั้งนั้น สุดท้ายแล้วพวกเธอก็คงโบกมือลา คือถ้าจะเพอร์เฟ็กต์ขนาดนี้ ก็ภูมิใจกับการชื่นชมตัวเองไปมาก ๆ ล่ะกัน

เห็นแก่ตัว เอาแต่ใจ ทุกอย่างหมุนรอบตัวเอง แถมไม่เคยผิด!

ผู้ชายประเภทนี้คือผู้ชายที่ยึดเอาตัวเองเป็นใหญ่และเป็นศูนย์กลางของสรรพสิ่ง เจอได้ตั้งแต่พวกที่เห็นแก่ตัว ประโยชน์ตัวเองต้องมาก่อน ยอมไม่ได้ ชอบผลักภาระต่าง ๆ ให้ฝ่ายหญิง อยากได้อะไรต้องได้ แฟนสาวต้องทำให้ ความสบายของตัวเองเป็นเรื่องใหญ่ ไม่เคยคำนึงถึงจิตใจอีกฝ่าย ที่สำคัญคืออีโก้สูงมาก ทำอะไรไม่เคยผิด ตัวเองต้องถูกเสมอ ใครไม่เห็นด้วยคือต้องเป็นเรื่อง เป็นพฤติกรรมที่เห็นแก่ตัว น่าเอือมระอา และไม่เป็นสุภาพบุรุษเอามาก ๆ จงรู้ไว้ว่านี่แหละอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ไม่มีใครอยากยุ่งกับคุณก็เป็นได้ และคุณควรอยู่ตัวคนเดียว!

อ่อนแอ อ่อนไหว โลเล พึ่งไม่ได้

มีเส้นบาง ๆ ที่กั้นอยู่ระหว่างการเป็นผู้ชายอ่อนโยนกับผู้ชายอ่อนแอ จริง ๆ แล้วการเป็นคนอ่อนแอก็ไม่ใช่เรื่องผิดหรอก แต่ประเภทที่มักจะหวังพึ่งหรือขอความช่วยเหลือเรื่องต่าง ๆ จากแฟนสาวอยู่เสมอ หรือหนักกว่านั้นก็คือมีอะไรต้องถามพ่อแม่ก่อน ไม่เคยตัดสินใจอะไรได้เองแม้แต่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ แฟนสาวก็คืออย่าได้หวังว่าจะขอความคิดเห็นอะไรจากเขาได้ บางคนก็เอะอะขี้งอน ขี้น้อยใจ ร้องไห้โฮทุกครั้ง มันเป็นเรื่องที่น่าเบื่อมากสำหรับผู้หญิงหลาย ๆ คน พวกเธอจะรู้สึกว่านี่แฟนหนุ่มหรือลูกชายกันแน่ มีแฟนทั้งที แทนที่จะเป็นที่ปรึกษาที่ดี มีภาระมากกว่าแบบนี้

เจ้าชู้ยืนหนึ่ง

เรื่องเจ้าชู้อาจจะเป็นเรื่องปกติของผู้ชาย ถ้าแค่เผลอมองสาว ๆ สวย ๆ ที่เดินผ่าน โดยไม่ได้คิดอะไรมากกว่านั้น และยังรักมั่นคงกับแฟนสาวดี ยังพอเข้าใจได้ แต่ถ้าประเภทที่เที่ยวให้เบอร์สาวแจกไอดีไลน์ไปทั่ว ทั้งที่ตัวเองมีแฟนเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว ประเภทแฟนเผลอเมื่อไรแล้วเจอกัน คบซ้อนมีโลกหลายใบ เผลอ ๆ มีเรื่องช็อกให้ตามไปเก็บกวาดอีก แบบนี้คือไม่ไหวจริง ๆ แน่นอนว่าคงไม่มีใครชอบหรือปลื้มอกปลื้มใจกับแฟนที่มีพฤติกรรมเจ้าชู้ยืนหนึ่ง ไม่รู้จักพอแบบนี้หรอก จับได้เมื่อไรก็เชิญไปตามทาง! ทางใครทางมันดีกว่า อย่าอยู่สร้างความเจ็บช้ำน้ำใจให้กันอีกเลย