5 ดาราดัง เปลี่ยนไปแค่ไหน หลัง “แฮร์รี่ พอตเตอร์” ครบรอบ 20 ปี

ภาพจาก Warner Bros.

“แฮร์รี่ พอตเตอร์” นวนิยายแฟนตาซีขายดีของ เจ.เค.โรว์ลิ่ง มีอายุครบ 20 ปีเต็มแล้วในปีนี้ หลังจากหนังสือเล่มแรก Harry Potter and the Philosopher’s Stone วางจำหน่าย เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน ปี 1997

นอกจากหนังสือทั้ง 7 เล่มที่ออกมาจะขึ้นแท่น Best Seller อย่างต่อเนื่องแล้ว ภาพยนตร์ชุดที่ผลิตโดย วอร์เนอร์ บราเธอร์ส (Warner Bros.) รวมทั้งสิ้น 8 ภาค ก็ยังได้รับความนิยมอย่างมากด้วย

และแม้ว่าจะเปลี่ยนผู้กำกับไปถึง 4 คน แต่สำหรับดารานักแสดงที่รับบทเด่นในเรื่องนี้ ยังคงเป็นหน้าเดิมที่ทุกคนได้เห็นนับตั้งแต่สร้างภาคแรกในปี 2001 จนถึงภาคล่าสุดในปี 2011

ส่วนโฉมหน้าของแต่ละคนจะเปลี่ยนแปลงไปแค่ไหนหลังจากโตเป็นหนุ่มสาวกันหมดแล้ว เรามีภาพเปรียบเทียบอดีต-ปัจจุบัน พร้อมทั้งความเคลื่อนไหวของพวกเขาจากเว็บไซต์ hollywoodreporter.com  มาฝากกัน

แดเนียล แรดคลิฟฟ์ ผู้รับบท “แฮร์รี่ พอตเตอร์”

ภาพจาก www.hollywoodreporter.com

เมื่อครั้งรับบทพ่อมดน้อย “แฮร์รี่” ณ ตอนนั้น แรดคลิฟฟ์ มีอายุเพียง 11 ปีเท่านั้น ก่อนที่เขาจะทำให้ทุกคนต้องตกตะลึงกับการรับเล่นละครบรอดเวย์ เรื่อง “Equus” ที่มีทั้งฉากเปลือยและฉากเลิฟซีนเร่าร้อนขณะมีอายุ 17 ปี ส่วนภาพยนตร์เรื่องล่าสุดในวัย 27 ปี เขารับบทเป็นหนุ่มอิสราเอลมาดเซอร์ที่ต้องผจญภัยในป่าอเมซอน กับหนังระทึกขวัญ เรื่อง “Jungle”

เอมม่า วัตสัน ผู้รับบท “เฮอร์ไมโอนี เกรนเจอร์”

ภาพจาก www.hollywoodreporter.com

จากเด็กหญิงที่รับบทเป็น “หนอนหนังสือ” ผู้ชาญฉลาด เมื่อเติบโตขึ้น วัตสันกลายเป็นไอดอลของคนรุ่นใหม่ที่ทั้งสวย ทั้งเก่ง โดยนอกจากจะจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยระดับท็อปในไอวีลีกแล้ว เธอยังได้รับเลือกให้เป็นทูตสันถวไมตรีขององค์การเพื่อสตรีแห่งสหประชาชาติ รวมถึงเป็นพรีเซนเตอร์แบรนด์ดังอย่าง Burberry และ Lancome ด้วย

รูเพิร์ต กรินท์ ผู้รับบท “รอน วีสลีย์”

ภาพจาก www.hollywoodreporter.com

หลังจากรับบทเป็น “รอน วีสลีย์” เพื่อนสนิทของแฮร์รี่ พอตเตอร์ ตลอดทั้ง 8 ภาค กรินท์เคยหันไปจับธุรกิจโรงแรมเล็กๆ ด้วยการเปิดบูติกโฮเทล ที่ฮาร์ตฟอร์ดในอังกฤษบ้านเกิด แต่สุดท้ายก็ต้องปิดตัวลง ก่อนที่เจ้าตัวจะหวนกลับมารับงานแสดงที่คุ้นเคยอย่างเต็มตัว ทั้งละครเวที ละครทีวี และภาพยนตร์

ทอม เฟลตัน ผู้รับบท  “เดรโก้ มัลฟอย”

ภาพจาก www.hollywoodreporter.com

เฟลตันผู้รับบท “เดรโก้ มัลฟอย” คู่กัดของแฮร์รี่  ดูจะประสบความสำเร็จไม่น้อยกับเส้นทางการเป็นนักแสดง โดยเขาได้รับรางวัล MTV Movie Award ในสาขาตัวร้ายยอดเยี่ยมมาแล้วจากบทบาทมัลฟอย และในปีที่หนังแฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาคสุดท้ายออกฉาย เขาก็ยังได้รับบทเด่นในภาพยนตร์ทำเงินอย่าง “Rise of the Planet of the Apes” ด้วย แม้ต้องเล่นเป็นตัวร้ายก็ตาม

แม็ทธิว ลูอิส ผู้รับบท  “เนวิลล์ ลองบัตทอม”

ภาพจาก www.hollywoodreporter.com

เมื่อครั้งรับบท “ลองบัตทอม” เด็กชายขี้ลืม ผู้ต้องพก “ลูกแก้วเตือนความจำ” ติดตัว ลูอิสต้องใส่ฟันปลอมเพื่อให้ฟันดูเหยินกว่าปกติใน 4 ภาคแรก ก่อนจะกลายเป็นหนุ่มหล่อสุดเท่ในปัจจุบันที่ฝากผลงานในภาพยนตร์หลายเรื่อง รวมถึงเคยขึ้นปกนิตยสาร Attitude โชว์ซิกซ์แพคให้สาวๆ ได้กรี๊ดกร๊าดมาแล้ว