ของว่างขบเคี้ยวแก้ง่วง ตัวช่วยในการ Work from Home

ในช่วงที่สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่ดีขึ้นแบบนี้ หนุ่มสาวออฟฟิศหลายคนคงจะต้อง  Work from Home ตามนโยบายของบริษัท และตามมาตรการควบคุมโรคที่เข้มงวดของรัฐบาล แต่การนั่งทำงานที่บ้าน อะไรหลาย ๆ อย่าง ช่างไม่เอื้อให้เราทำงานกันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเลยจริง ๆ ทั้งบรรยากาศ คนคอยคุมก็ไม่มี แถมนั่งใกล้เตียง พอปวดหลังก็อู้งานเลื้อยลงที่นอน จนแอบผล็อยหลับไปในที่สุด

เป็นแบบนี้บ่อย ๆ ไม่ดีแน่ งานการก็ไม่เสร็จ อาจโดนหัวหน้าดุ แถมยังทำให้ตัวเองรู้สึกขี้เกียจเวลาอยู่บ้านมากกว่าเดิม เผลอ ๆ อาจกลายเป็นคนเฉื่อยแฉะ เซื่องซึม วัน ๆ ไม่มีแรงจะทำงาน หรือกลายเป็นหมดไฟไปเลยก็ได้

แต่ไม่ต้องห่วง การทำงานที่บ้านจะไม่น่าเบื่อหรือง่วงเหงาหาวนอนอีกต่อไป เพราะ Tonkit360 มีเมนูของว่าง ขบเคี้ยวแก้ง่วงระหว่างทำงานมาฝาก ทีม WFH รีบไปหามาตุนด่วน ๆ

1. ผลไม้รสเปรี้ยวช่วยให้ตื่นตัว

ง่วงนักก็ต้องจัดผลไม้รสเปรี้ยวเพื่อกระตุ้นให้ประสาทตื่นตัวกันเสียหน่อย รับรองตาสว่าง ซึ่งนอกจากผลไม้รสเปรี้ยวจะช่วยแก้ง่วงสะใจแล้ว ผลไม้ก็ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง วิตามินซี ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ต้านหวัด แถมยังชะลอริ้วรอยแห่งวัยได้อีกต่างหาก ถือเป็นของกินแก้ง่วง เคี้ยวเพลิน และมีประโยชน์

2. หมากฝรั่งเคี้ยวเพลิน ๆ เพิ่มสมาธิ

นิ่งเป็นหลับขยับเป็น… พอปากว่างหนังตาก็หย่อน ฉะนั้น ต้องหาอะไรมาเคี้ยว ๆ ต้องนี่เลย หมากฝรั่ง แค่เลือกแบบที่ไม่มีน้ำตาล ก็เคี้ยวได้ทั้งวันไม่ต้องกลัวอ้วน (แต่ปวดกราม) หรือจะเลือกรสมินต์ก็เย็นสดชื่น ปลุกพลังการทำงาน ที่สำคัญ การเคี้ยวหมากฝรั่งยังช่วยเพิ่มสมาธิ ให้จดจ่ออยู่กับงานที่กำลังทำอยู่ได้ดีและนานขึ้น อีกทั้งยังมีส่วนช่วยให้ผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย

3. โยเกิร์ตอิ่มท้อง มีประโยชน์ ไม่อ้วนด้วย

โยเกิร์ต คือผลิตภัณฑ์จากการหมักนมและโพรไบโอติกส์ หรือก็คือจุนลินทรีย์ชนิดดีนั่นเอง โยเกิร์ตจึงเป็นอีกของว่างสำหรับสายสุขภาพที่มักจะมีติดตู้เย็นเสมอ แต่ก็ต้องเลือกดี ๆ นะ เพราะบางสูตรก็น้ำตาลสูงพอสมควร ฉะนั้น ควรดูปริมาณน้ำตาล และเลือกชนิดไขมัน 0% จะดีที่สุด ประโยชน์ของโยเกิร์ตก็อย่างที่รู้ว่าช่วยเรื่องการขับถ่าย ดีต่อลำไส้ และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกายได้

4. ป๊อบคอร์นทำงานแล้วเบื่อก็คิดเสียว่าดูหนังสิ

ป๊อปคอร์น ของขบเคี้ยวแก้เบื่อชั้นดีที่ควรมีติดบ้าน ปกติเรามักกินป๊อบคอร์นระหว่างดูหนัง ทำให้เข้าใจว่ามันเป็นของกินเล่นที่ไม่ค่อยจะมีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่จริง ๆ แล้วป๊อบคอร์นมีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด ถ้าไม่ใช่รสคาราเมลหวานแสบคอ หรือมีเนยติดเป็นก้อน หรือรสชีสที่เค็มจัด เนื่องจากเป็นธัญพืชธรรมชาติ อุดมไปด้วยไฟเบอร์ สารต้านอนุมูลอิสระ ที่สำคัญ ลดความอยากขนมนมเนยระหว่างวันด้วย

5. ขนมกรุบกรอบเคี้ยวมัน เคี้ยวเพลิน อร่อยเกินห้ามใจ

สายขนมกรุบกรอบไม่ต้องน้อยใจ หากของกินข้างบนไม่ถูกปากไม่ถูกใจ ขนมก็ต้องมาแล้ว สามารถเก็บได้นาน มีให้เลือกหลากหลาย แบบที่ดีต่อสุขภาพก็มีอยู่เยอะ หาซื้อมาตุนไว้กินคลายเครียดเคี้ยวเพลิน ๆ ตอนทำงานก็ไม่เสียหาย ขอแนะนำ TABI Arare น้องคือขนมที่ทำจากข้าวเหนียวสายพันธุ์ดีอบกรอบสไตล์ญี่ปุ่น อร่อยกรุบกรอบ รสชาติเข้มข้น ใหม่น้องซองแดง รสรวมรส Japanese Mixed ผสมผสานความอร่อยจากรสชาติที่หลากหลายถึง 5 ชนิดในซองเดียว คือ ข้าวเหนียวอบกรอบ ถั่วลิสง สาหร่าย โชยุ และงาดำ

หาซื้อไม่ยาก ได้ที่ร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven, Lotus’s, Gourmet Market, Central Food Hall, Tops Market, Foodland, Villa Market, FamilyMart, CJ Supermarket หรือจะสั่งผ่านช่องทางออนไลน์ มาตุนในช่วงล็อกดาวน์ก็ได้ที่ Shopee และ ShopAt24