คุณเป็นคน “ดราม่าเก่ง” แค่ไหน เช็กจากราศีเกิดได้เลย

ความเชื่อที่เกี่ยวกับราศี จะว่าไปก็เป็นเรื่องของสถิติที่ถูกบันทึกไว้และนำมาวิเคราะห์ว่าถูกต้องตรงกับคนที่เกิดในราศีนั้น ๆ หรือไม่ อีกหนึ่งเรื่องที่ความหมายของราศีสามารถให้คำตอบได้ว่าแต่ละคนมีความซับซ้อนทางอารมณ์มากเพียงใด หรือง่าย ๆ คือเป็นคนเซนซิทีฟแค่ไหน เป็นคนคิดมาก หรือชอบดราม่าตลอดเวลา มาดูกันว่ามีราศีไหนบ้าง และ คุณต้องรับมืออย่างไร

1. ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 22 พ.ย. – 21 ธ.ค.)

ถ้าคุณไม่ได้เกิดอยู่ในช่วงของราศีนี้ก็ต้องแสดงความยินดีด้วย เพราะนี่คือราศีที่เรียกว่า “อาร์ตตัวแม่” คิดมากเสียจนทำให้ตัวเองเจ็บปวดได้ คนที่เกิดในราศีธนู สามารถจินตนาการเหตุการณ์รอบด้านที่เลวร้ายอยู่แล้วให้เลวร้ายขึ้นไปอีก หรือแม้กระทั่งเหตุการณ์หรือคำพูดนั้น ๆ ไม่ได้มีอะไรอยู่ในกอไผ่ แต่ชาวราศีธนูก็สามารถทำให้ดราม่า ซับซ้อนขึ้นไปได้กว่าเดิม แม้ว่าจะมีการเคลียร์ข้อมูล บอกความจริงกันไป ชาวราศีธนูจะไม่เชื่อคุณง่าย ๆ จนกว่าพวกเขาจะได้คำตอบในทุกคำถามที่พวกเขาพอใจ ดังนั้น ถ้าคุณมีแฟน มีเพื่อน หรือพี่น้องที่เกิดในราศีธนู ต้องพยายามเข้าใจพวกเขา และไม่ก่อดราม่าจนทำให้พวกเขาต้องเวิ่นเว้อ ไม่จบไม่สิ้น

2. ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 20 เม.ย. – 20 พ.ค.) 

ถ้าสอบ GAT เชื่อมโยงชาวราศีพฤษภจะได้คะแนนเต็ม เพราะพวกเขาสามารถเชื่อมโยงทุกเหตุการณ์เข้ากันได้หมด พวกเขาจะหาเหตุผลมาสนับสนุนความคิดมากของตนเอง แน่นอนว่าชาวพฤษภนั้นเวลาเจอปัญหาหรือเหตุการณ์ที่พวกเขาสงสัย พวกเขาจะไม่แค่มองผ่าน แต่ชาวพฤษภจะมองลึกลงไปลึกจนกระทั่งสามารถจินตนาการเรื่องขึ้นมาได้ใหม่เลยทีเดียว เอาเข้าจริงแล้วชาวพฤษภเป็นคนช่างส่งสัย ช่างคิด ถ้าใช้การวิเคราะห์ในทางที่ถูกที่ควรแล้ว เราอาจได้เห็นวิธีแก้ปัญหาใหม่ ๆ หรือทฤษฎีที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยทีเดียว 

3. ราศีเมถุน (เกิดระหว่าง 21 พ.ค. – 21 มิ.ย.)

ธรรมชาติของชาวราศีเมถุนคือสามารถทำให้เรื่องราวที่แย่อยู่แล้วแย่ลงไปอีกด้วยอารมณ์ที่สุดแสนจะแปรปรวนของพวกเขา ชาวราศีเมถุนส่วนใหญ่นั้นเป็นคนที่มีความอ่อนไหวทางอารมณ์มาก พวกเขาสามารถทำให้ตัวเองอารมณ์เสีย หรือคิดมากโดยที่ไม่ต้องมีแรงกระตุ้นจากศัตรูหรือคู่ต่อสู้เลยแม้แต่น้อย (ง่าย ๆ แค่มดกัด ชาวเมถุนก็อารมณ์เสียได้แล้ว) หรือแม้กระทั่งเวลาได้รับข่าวดี ชาวเมถุนก็จะไม่ได้ยินดีทันที แต่พวกเขาสามารถที่จะตั้งข้อสังเกตว่าข่าวดีเป็นข่าวดีจริงไหม ซึ่งแสดงให้เห็นชัดว่าชาวราศีเมถุนนั้นไม่ค่อยไว้ใจใครง่าย ๆ การจะทำงานหรือใช้ชีวิตร่วมกับชาวราศีเมถุน ต้องเข้าใจว่าพวกเขาจะไม่ไว้ใจทันที ถ้าพวกเขาต้องทำอะไรหรือใช้ชีวิตที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของตนเอง

4. ราศีเมษ (เกิดระหว่าง 21 มี.ค. – 19 เม.ย.)

นี่คือชาวราศีที่เรียกว่าคิดเยอะคิดมาก พวกเขาสามารถคิดได้ทุกเรื่องมีเรื่องให้คิดวนเวียนอยู่ในหัวโดยไม่สามารถหยุดยั้งความคิดของตนเองได้ตลอดทั้งวัน จะมีหยุดพักความคิดแค่ช่วงเดียวคือตอนที่พวกเขานอนหลับ และด้วยความคิดเยอะบวกกับนิสัยที่มีความอ่อนไหวทางอารมณ์มาก ทำให้ชาวราศีเมษควบคุมความรู้สึกของตนเองไม่ได้เท่าไร ถ้ามีเหตุการณ์ใด ๆ ที่ทำให้พวกเขาคิดมาก ชาวราศีเมษจะคิดไปในทางเลวร้ายเอาไว้ก่อน ซึ่งวิธีคิดแบบนี้เพื่อป้องกันความรู้สึกกลัวและกังวลที่อยู่ในใจ สรุปง่าย ๆ ถ้าใครคิดจะจีบสาวราศีนี้ ต้องรู้ไว้เลยว่าพวกเธอนั้นมีธรรมชาติเป็นคนกังวลไปในทุกเรื่อง 

5. ราศีกันย์ (เกิดระหว่าง 23 ส.ค. – 22 ก.ย.)

ชาวราศีกันย์ดูเหมือนเป็นคนไร้ความรู้สึก ไร้อารมณ์ร่วมใด ๆ แต่ในความเป็นจริงแล้ว คนที่เกิดในราศีนี้ส่วนใหญ่เป็นคนเก็บอารมณ์ ข้างนอกที่เห็นว่าเย็น ๆ นั้นข้างในนี่เรียกว่าคุกรุ่นไม่ใช่น้อย และเมื่อใดก็ตามที่พวกเขามีรู้สึกหงุดหงิด หรือมีอารมณ์ขึ้นมา รับรองว่าคนที่อยู่รอบข้างต้องกระเจิง เหนืออื่นใดนี่คือราศีที่เรียกได้ว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญในการวิเคราะห์แบบเจาะลึก แต่เป็นการวิเคราะห์บอกมโนไปเองเสียเยอะ ทำให้กลายเป็นพวกคิดมาก เมื่อประมวลแล้วจึงกลายเป็นอารมณ์ที่สามารถสร้างปัญหาได้ตลอดเวลา และสิ่งเดียวที่จะทำให้พวกเขารู้สึกดีขึ้นได้ คือ การทำให้คนที่ก่อปัญหากับพวกเขารู้สึกเจ็บ เมื่อทำได้แล้วพวกเขาจะรู้สึกดีขึ้นมาทันทีเลยล่ะ

6. ราศีมีน (เกิดระหว่าง 19 ก.พ. – 20 มี.ค.)

นี่คือราศีที่สามารถโศกเศร้าและสลดใจได้ตลอดเวลา ไม่ว่ารอบข้างพวกเขาจะเต็มไปด้วยข่าวดีหรือมีสิ่งดี ๆ เกิดขึ้น ด้วยพื้นฐานอารมณ์ที่แปรปรวน ทำให้คนราศีมีนสามารถหาเรื่องราวมาทำให้ตนเองรู้สึกเจ็บปวด หรือร้องไห้ได้ตลอดเวลา อันที่จริงชาวราศีมีนนั้นเป็นคนที่มีพื้นฐานอารมณ์หลากหลายมาก และด้วยความหลากหลายนี้ ทำให้คนที่ต้องอยู่กับชาวราศีมีนต้องตั้งสติดี ๆ เพราะบางครั้งแม้จะมีความสุขอยู่ อารมณ์ของชาวราศีมีนก็สามารถหาเรื่องที่ทำให้ตนเองทุกข์ใจได้ แต่คุณไม่ต้องทำอะไรปล่อยพวกเขาไป ไม่นานชาวราศีมีนจะกลับมาอารมณ์ดีด้วยวิธีคิดของพวกเขาเอง