ไม่บอกไม่รู้ “5 คนดัง” ถ่ายโฆษณารถยนต์สุดแป้ก!

หัวอกเจ้าของแบรนด์สินค้า เป็นใครก็อยากได้คนดังมาเป็นพรีเซนเตอร์สินค้าของตัวเอง เพื่อหวังให้แบรนด์เป็นที่รู้จักและทำตลาดได้ดีขึ้น แต่นั่นคงไม่ใช่สำหรับ 5 คนดังกลุ่มนี้ ที่ ณ ปัจจุบัน คงน้อยคนที่จะจำได้ว่าพวกเขาเคยถ่ายโฆษณาให้กับรถยนต์มาก่อน แต่สุดท้ายกลับแป้กไม่เป็นท่า จะมีใครกันบ้าง Tonkit360 รวบรวมมาฝากกัน

ฟาบิโอ คาเปลโล่ (Vauxhall Insignia)
อดีตผู้จัดการทีมชาติอังกฤษชาวอิตาเลียน ครั้งหนึ่งเคยเป็นกุนซือทีมชาติที่มีค่าจ้างแพงระดับท็อปของโลก ซึ่งแบรนด์รถประจำสมาคมลูกหนังอังกฤษอย่าง Vauxhall หวังเป็นอย่างยิ่งว่า คาเปลโล่ จะช่วยโปรโมตรถแวนสายพันธุ์เยอรมันให้ดียิ่งขึ้น ด้วยการมอบรถ Vauxhall รุ่น Insignia ให้ขับแบบฟรีๆ ทว่านับจากที่เจ้าตัวเข้ารับงานและออกจากตำแหน่งในปี 2012 ไม่เคยมีใครเห็นกุนซือชาวอิตาเลียนขับรถคันนี้เลยแม้แต่ครั้งเดียว

ปีเตอร์ เคร้าช์ (Hyundai Santa Fe)
อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษที่มีส่วนสูง 6 ฟุต 7 นิ้ว โดนใจแบรนด์รถยนต์จากเกาหลีใต้อย่าง Hyundai ด้วยการส่ง Hyundai รุ่น Santa Fe รถเอสยูวีคันโตมาให้กับดาวยิงร่างโย่ง โดยชูคอนเซปต์ที่ว่า ห้องโดยสารที่กว้างขวางก็ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับดาวเตะรายนี้ นี่คือรถอเนกประสงค์อย่างแท้จริง ทว่าสุดท้าย เคร้าช์ ก็ได้แค่ยิ้มถ่ายภาพกับรถคันนี้เท่านั้น ส่วนจะเอาไปขับจริงๆหรือไม่นั้น ไม่เคยมีใครเคยเห็น
ไคลีย์ มิน็อค (Lexus CT)
นักร้องสาวคนดังจากออสเตรเลียอาจจะติดภาพที่เธอเคยเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับรถ Ford รุ่น StreetKa ทว่าหลังจากที่เธอขยับไปเป็นพรีเซนเตอร์กับรถที่มีขนาดใหญ่ขึ้นอย่าง Lexus รุ่น CT สิ่งที่ทุกคนจำได้ น่าจะเป็นความงามของเธอ ริมฝีปากอันอวบอิ่ม มากกว่าที่จะไปจดจำสมรรถนะของรถ ไม่ว่าจะเป็นช่วงล่างที่ดีขึ้น หรือระบบเกียร์ CVT ที่นุ่มนวลในการขับขี่

สมาชิกวง “เทค แดท” (Volkswagen Caravelle)
อดีตบอยแบนด์ขวัญใจสาวๆทั่วโลก จำเป็นที่จะต้องมีรถตู้ในระดับที่สะดวกสบายยามไปทัวร์คอนเสิร์ตในประเทศต่างๆ ซึ่งรถตู้Volkswagen รุ่น Caravelle ดูเหมือนจะตอบโจทย์พวกเขา โดยเฉพาะ ร็อบบี้ วิลเลี่ยมส์ อดีตสมาชิกของวง ทว่า สำหรับเพื่อนสมาชิกในวงอย่าง แกรี่ บาร์โลว์ แล้ว กลับออกมาให้สัมภาษณ์แบบไม่เกรงใจค่ายรถจากเยอรมนีว่า มันช่างเป็นรถที่ด้อยเหลือเกิน

สมาชิกวง “อะตอมมิก คิตเทน” (MG)
เกิร์ลกรุ๊ปดังจากเมืองลิเวอร์พูล ครั้งหนึ่งเคยเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์รถยนต์ของอังกฤษอย่าง MG ทว่า ไม่มีใครจดจำเพราะในช่วง 6 ปีหลังจากนั้น พวกเธอ เซ็นสัญญากับค่ายรถมากมาย ทั้ง Seat และ Toyota นอกจากนี้
เจนนี่ ฟอร์สต์ อดีตสมาชิกของวง ครั้งหนึ่งยังแยกตัวไปรับงานเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับค่าย Nissan กับรถขนาดเล็กรุ่น Micra C+C มาแล้ว

ข้อมูลและภาพจาก carmagazine.co.uk