เลือก “ตัวอักษรแรก” ที่เห็น บอกตัวตนของคุณได้!

เชื่อหรือไม่ว่าสิ่งที่ตามองเห็นและการตีความของสมองมนุษย์น่าทึ่งจนคาดไม่ถึง เมื่อมีผลการศึกษาพบว่าสมองของเราใช้เวลาเพียง 13 มิลลิวินาที หรือ 0.013 วินาทีเท่านั้น ในการตีความจากสิ่งที่ตามองเห็น และประมวลผลออกมาเป็นข้อมูล ซึ่งการที่เรามองเห็นภาพและตีความต่างกันไปนั้น ก็มีความสัมพันธ์กับจิตใต้สำนึกของแต่ละบุคคลด้วย เพราะสิ่งที่เลือกมักจะพ้องกับบุคลิกภาพของเรา

จากรูปด้านบนนี้ ก็สามารถทดสอบได้เช่นกันว่าสิ่งที่ตามองเห็นและจิตใต้สำนึกของเราจะส่งผลให้สมองตีความและประมวลผลออกมาเป็นอย่างไร จะสามารถบอกตัวตนของเราได้แม่นยำแค่ไหน เพียงแค่เลือก “ตัวอักษรภาษาอังกฤษ” ตัวแรกที่เห็นในรูปนี้ แล้วมาดูผลกันว่าตรงกับบุคลิกภาพของคุณหรือไม่

เห็นตัวอักษร A

คุณเป็นคนที่ไม่มีอะไรสลับซับซ้อน คนอื่นจึงเห็นตัวตนของคุณได้ง่าย เพราะคุณชอบความตรงไปตรงมา ขณะที่สายตาของคนรอบข้างจะมองว่าคุณเป็นคนที่มีความซื่อสัตย์มาก ๆ แต่ถ้าโดนใครทรยศหักหลังขึ้นมา ก็สามารถตัดคนเหล่านั้นออกจากชีวิตได้โดยไม่ลังเล

เมื่อมีใครมาขอความช่วยเหลือ คุณพร้อมจะช่วยพวกเขาอย่างสุดพลัง และพยายามทำให้พวกเขาได้เห็นตัวตนของคุณในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดด้วย ซึ่งถือเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเองได้เช่นกัน และแม้ไม่รู้ว่าวันข้างหน้าจะเป็นเช่นไร แต่คุณจะทำวันนี้ให้ดีที่สุดเพื่อสร้างอนาคตที่ดีให้กับตนเอง

เห็นตัวอักษร O

คุณเป็นนักแก้ปัญหา และมักหยั่งรู้ว่าจะมีปัญหาอะไรขึ้นก่อนเสียด้วยซ้ำ จึงสามารถหาวิธีจัดการและแก้ปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผู้คนรอบข้างต่างชื่นชม ให้ความเคารพในตัวคุณ และนั่นก็ทำให้คุณรู้สึกภาคภูมิใจในตัวเองด้วยเช่นกัน

คุณไม่ชอบการรอคอย “ปาฏิหาริย์” และไม่ชอบอะไรที่คาดเดาไม่ได้ แม้จะเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์ดีๆ ก็ตาม เพราะนิสัยของคุณคืออยากรู้ว่าอะไรกำลังจะเกิดขึ้นมากกว่า และคุณมักประสบความสำเร็จในสิ่งที่มุ่งหวังไว้ ซึ่งก็เป็นเพราะตั้งมั่นอยู่ในเรื่องที่เป็นไปได้จริง มากกว่าเพ้อฝันไปวัน ๆ

เห็นตัวอักษร R

คุณเป็นคนที่ชอบความสมบูรณ์แบบ และช่างสังเกตมาก คุณเป็นคนที่ใส่ใจรายละเอียดต่าง ๆ เพราะเชื่อว่าเป็น “จิกซอว์” ที่ช่วยให้คุณประกอบภาพจนออกมาสมบูรณ์แบบได้ หากเรื่องใดขาดรายละเอียดไปบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ คุณจะรู้สึกว่าสิ่งนั้นยังดูไม่ครบถ้วนสมบูรณ์

ไม่ว่าจะทำเรื่องใดก็ตาม คุณจะทุ่มเทและพยายามอย่างเต็มที่ แม้ว่าอาจจะทำให้ต้องอดหลับอดนอนไปบ้าง นอกจากนี้ คุณยังเป็นคนที่รักองค์กรและทุ่มเทให้กับการทำงานจนกลายมาเป็นส่วนสำคัญของชีวิตคุณ แม้ว่าจะทำให้คุณมีเวลาส่วนตัวน้อยลงก็ตาม

เห็นตัวอักษร S

คุณเป็นคนที่สุขุม ใจเย็น ไม่ชอบความขัดแย้งหรือการโต้เถียงกันรุนแรง ดังนั้น เวลาที่ต้องตกอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้ คุณชอบอยู่เงียบ ๆ มากกว่าจะเข้าไปปะทะหรือเผชิญหน้ากัน ซึ่งทำให้บางครั้งคนอื่นอาจเข้าใจผิดไปบ้างว่าคุณเป็นพวกอ่อนแอไม่สู้คน ทั้งที่จริง ๆ แล้วเป็นเพราะว่าคุณเป็นคนที่รักความสงบนั่นเอง

นอกจากนี้ คุณยังเป็นคนที่ฉลาดมาก และเก็บความรู้สึกเก่ง มักจะชอบวิเคราะห์ปัญหาต่าง ๆ ด้วยตนเอง เพราะเชื่อว่าสามารถแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นเองได้ โดยไม่จำเป็นต้องขอความช่วยเหลือจากใคร

เห็นตัวอักษร T

คุณมีความเป็นผู้นำโดยธรรมชาติ ชอบความมีระเบียบวินัย แต่ก็เป็นคนที่มีมุมมองบวก ๆ ในการใช้ชีวิต และในสายตาของเพื่อน ๆ พวกเขาจะมองว่าคุณเป็นคนที่ฉลาดมาก คุณมักจะกระตุ้นให้คนรอบข้างคิดบวกเช่นเดียวกับคุณ เพราะสิ่งนี้ก็ช่วยเพิ่มพลังงานบวก ๆ ให้กับตัวคุณด้วยเช่นกัน

คุณเป็นคนที่มีแรงบันดาลใจการทำโปรเจคใหม่ ๆ อยู่เรื่อย เพราะมักจะมีไอเดียบรรเจิดในเรื่องต่าง ๆ อยู่ตลอดเวลา และคุณเองก็พยายามควบคุมชีวิตของตัวเองให้เป็นไปตามที่วางแผนไว้ด้วย ทำให้บางครั้งเวลาเจอกับอุปสรรคที่เข้ามา ก็อาจจะเกิดอาการเฟลเพราะผิดหวังได้

เห็นตัวอักษร E

คุณเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์และมีความเป็นศิลปินมาก คุณมีจินตนาการมากมายจนบางครั้งก็ตามความคิดของตัวเองไม่ทันเหมือนกัน คุณชอบปล่อยอารมณ์ไปตามความรู้สึก และดื่มด่ำกับความสุขในชีวิตอย่างเต็มที่

คุณรู้วิธีที่จะแสดงออกอย่างมีศิลปะ และมีพรสวรรค์ในการถ่ายทอดความรู้สึกของตัวเองให้คนรอบข้างได้รับรู้ แม้ว่าบางครั้งอาจจะถูกตีความผิด ๆ ไปบ้าง แต่คนรอบข้างก็ยังชื่นชมในตัวคุณ เพราะมองว่าคุณเป็นคนที่ซื่อสัตย์จริงใจ พวกเขาจึงรู้สึกสบายใจเวลาที่ได้อยู่ใกล้ ๆ กับคุณ

ที่มา : brightside.me