แฟนเพลง “โอเอซิส” เฮเก้อ อดเห็น “โนเอล-เลียม” ขึ้นคอนเสิร์ตด้วยกัน

โนเอล – เลียม กัลลาเกอร์ (ภาพจาก IG : @themightyi / Twitter : @liamgallagher)

หลังมีข่าวว่า อาเรียน่า แกรนเด ศิลปินสาวชื่อดัง เตรียมจัดคอนเสิร์ตการกุศล ในเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ วันอาทิตย์ที่ 4 มิถุนายนนี้ เพื่อระดมทุนช่วยเหลือครอบครัวของเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุคนร้ายวางระเบิดในแมนเชสเตอร์ อารีน่า เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยมีเพื่อนศิลปินชื่อดังมาร่วมแจมด้วยหลายคน

ล่าสุด มีข่าวลือกระฉ่อนโลกออนไลน์ว่า “โอเอซิส” ตำนานวงดนตรีร็อคจากเมืองแมนเชสเตอร์ จะกลับมารวมตัวกันเฉพาะกิจ เพื่อขึ้นคอนเสิร์ตการกุศลในครั้งนี้ด้วย หลังจากวงแตกไปตั้งแต่ปี 2009 หรือเมื่อ 8 ปีก่อน จากความสัมพันธ์ร้าวฉานของ 2 พี่น้อง โนเอล และ เลียม กัลลาเกอร์

โดยที่มาของข่าวดังกล่าวมาจากวงดังอย่าง Black Eyed Peas ที่ทวีตข้อความว่าโอเอซิสจะมาร่วมขึ้นคอนเสิร์ต “One Love Manchester” ด้วย พร้อมทั้งติดแท็กบัญชีทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของวงโอเอซิสด้วย

งานนี้ ทำเอาแฟนเพลงรุ่นเก๋าตื่นเต้นกันใหญ่ เพราะถือเป็นข่าวใหญ่จริงๆ หากทั้งสองคนจะกลับมาขึ้นคอนเสิร์ตเวทีเดียวกันอีกครั้ง  ซึ่งส่วนใหญ่เชื่อว่ามีโอกาสเป็นไปได้อยู่ไม่น้อย เพราะเลียมเพิ่งจะทวีตข้อความ “Happy 50th rkid, stay young” อวยพรวันเกิดครบอายุ 50 ปีของโนเอลไปหมาดๆ เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ความฝันทั้งหมดของแฟนเพลงมีอันต้องพังลง เมื่อเลียมให้สัมภาษณ์ระหว่างโปรโมทซิลเกิลเพลงของเขากับสถานีวิทยุ  BBC Radio 1 เกี่ยวกับข่าวลือนี้ว่า คงเป็นไปไม่ได้ที่จะขึ้นคอนเสิร์ตด้วยกันในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ เพราะดูเหมือนเขาจะมีคิวขึ้นคอนเสิร์ตที่เยอรมนีอยู่แล้ว ซึ่งถ้าไม่ติดอะไรตนเองก็อยากจะขึ้นเวทีนี้ด้วยเหมือนกัน เพราะฉะนั้นใครที่อยากจะเห็นทั้งคู่กลับมายืนบนเวทีเดียวกันอีกครั้ง ก็คงต้องร้องเพลงรอกันไปก่อนยาวๆ