THAI LEAGUE SHOW

ช่วงนี้คุยกับเพื่อพ้องในวงการมีแต่บ่นให้ฟังว่าพื้นที่ข่าวกีฬานับวันมีแต่ลดน้อยถอยลงไป บนช่องดิจิทัลทีวีในช่วงหลักยังให้เวลาแค่ 5-6 นาที ออกอากาศจริงโดนข่าวอื่นเบียดเข้าให้ก็โดนลดลงไปอีก ช่วงอื่นไม่ต้องพูดถึง บางช่องต้องรอหลังเที่ยงคืนไปแล้วถึงจะได้คิว

สาเหตุไม่ทราบว่าเพราะผู้บริหารไม่รู้จัก บรรณาธิการไม่ให้ความสำคัญ คนดูไม่สนใจ หรือสปอนเซอร์ไม่ชอบ???

คิดดูแล้วก็น่าแปลกใจ ประเทศที่เจริญแล้วทั้งนั้นเขาเสนอเรื่องราว วิเคราะห์ เจาะลึก ประชากรบ้านเราเองสนใจและเล่นกีฬากันมากมายก่ายกอง ถ้าจะด่วนสรุปว่าไม่มีใครสนใจสปอร์ตคอนเทนต์สก็ผิดไปแล้ว

สุดท้ายคนดูเลยต้องเสพแต่ละครน้ำเน่า เกมโชว์ และขายสินค้าหน้าจอกัน มีหลายช่องแต่เนื้อหาก็คล้าย ๆ กันหมด

การมองข้ามไม่ปลูกฝังให้เยาวชนติดตามกีฬานั้นเป็นเรื่องน่าเป็นห่วงในสังคม ใครจะว่าอย่างไรก็แล้วแต่ ในอดีตรุ่นพ่อรุ่นแม่จะเน้นให้เราดูกีฬา ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบถ่ายทอดสดหรือข่าวเพื่อให้เราดูเป็น ได้รู้จักนักกีฬา กติกา มารยาท โตขึ้นมาจะได้รู้จัก รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย

นอกจากนั้นแล้ว กีฬายังสามารถสร้างคน สร้างอาชีพที่เกี่ยวข้องเป็นวงใหญ่ในสังคม ทั้งอาชีพสื่อกีฬาที่พวกผมทำอยู่นี่ หรือแม้กระทั่งการเป็นนักกีฬาอาชีพ สร้างอนาคต สร้างรายได้ให้กับตนเอง ครอบครัว และประเทศชาติ เป็นผู้ฝึกสอน เป็นนักกายภาพ ฯลฯ

เห็นอย่างนี้แล้วจึงควรสนับสนุนให้คนเป็นแฟนกีฬา ต่างประเทศวันหยุด คนส่วนใหญ่เขาไปชมไปเชียร์การแข่งขันที่สนาม ไปชมกันสด ๆ ทั้งครอบครัว ใช้เวลาอยู่ร่วมกัน ได้ปลดปล่อยระบายความเครียด

กลัวว่าสิ่งดี ๆ แบบนี้นับวันจะลดน้อยถอยลงไป จึงมองว่ารัฐบาลต้องช่วยสนับสนุนอีกแรง ภาษีบาปก็ตั้งเยอะแยะ ถ้าเจียดมาสนับสนุนให้คนรักและฝักใฝ่ในเรื่องนี้กันมาก ๆ อาจจะช่วยลดปัญหาอื่นในสังคมลงไป

ว่าแล้วก็อยากแนะนำรายการกีฬาดี ๆ นั่นคือ “THAI LEAGUE SHOW” ติดตามเรื่องราวซูเปอร์สตาร์ลูกหนังไทยมันส์ ๆ ตอนล่าสุดนั้นไปสัมภาษณ์ 7 คำถามกับ สรรวัชญ์ เดชมิตร โดยพิธีกร บี แหลมสิงห์ กับ ณัฐพร พันธุ์ฤทธิ์

นอกจากนั้นยังมีแง่มุมที่น่าสนใจของแต่ละสโมสร ทุกวันจันทร์เวลา 15.30 น. ทาง T Sports Channel และชมย้อนหลังทาง FACEBOOK/YOUTUBE T-SPORTS CHANNEL และทางแอปพลิเคชัน T-SPORTS

ล่าสุดดูแล้วยังมีลุ้นรับของรางวัลมากมาย ตั้งแต่เสื้อยืดโปโล บัตรของขวัญ แก้วน้ำเก็บความเย็น เข้าไปติดตามกติกาการร่วมสนุกได้ที่ เพจของ T Sports Channel คุณผู้อ่าน คุณผู้ชมอย่าลืมไปติดตามกัน.