5 เคล็ดลับ “นอนโฮสเทล” แบบไม่กลัวของหาย

ปัจจุบันที่พักแบบโฮสเทลในบ้านเราได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในย่านที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดที่เป็นเมืองหลัก เพราะหลายคนมองว่าประหยัดค่าใช้จ่ายกว่าการพักโรงแรมหลังจากไปตะลอนทัวร์มาทั้งวัน

แม้ว่าอาจจะขาดความเป็นส่วนตัวไปบ้าง และต้องระแวดระวังเรื่องความปลอดภัยในทรัพย์สินมากเป็นพิเศษ แต่ถ้าตัดสินใจแน่วแน่แล้วว่าจะพักค้างคืนในโฺฮสเทล Tonkit360 มีเคล็ดลับในการดูแลทรัพย์สินของตัวเองให้ปลอดภัยมาฝากกัน

1.อ่านรีวิวโฮสเทลก่อนจองที่พัก

ก่อนจะเข้าพักโฮสเทลที่ใดก็ตาม ควรศึกษาข้อมูลและอ่านรีวิวของที่พักนั้น ๆ ก่อนว่ามีความปลอดภัยมากน้อยเพียงใด เพื่อช่วยในการตัดสินใจเบื้องต้นว่าเหมาะแก่การใช้บริการหรือไม่

2.ใช้บริการล็อคเกอร์หรือตู้เก็บของ

โดยส่วนใหญ่แล้ว โฮสเทลมักจะมีล็อคเกอร์หรือตู้เก็บของให้บริการกับแขกที่มาพักอยู่แล้ว  จึงควรใช้ตู้เหล่านี้เก็บสิ่งของสำคัญทั้งหมด รวมถึงควรพกกุญแจไปล็อกเองด้วย เพื่อความปลอดภัย

3.นำของมีค่าติดตัวเมื่อออกจากที่พัก

หากกระเป๋าเดินทางไม่มีกุญแจล็อก และโฮสเทลก็ไม่มีล็อคเกอร์ให้บริการเก็บสัมภาระ ทางออกที่ดีที่สุดคือการนำของมีค่าติดตัวไปด้วย โดยเหลือพวกเสื้อผ้า เครื่องใช้ที่ไม่สำคัญไว้ในกระเป๋าก็พอ

4.ใส่ของสำคัญไว้ในปลอกหมอน

การพักร่วมกับคนแปลกหน้าในห้องเดียวกัน โอกาสที่จะถูกขโมยของในยามวิกาลมีความเป็นไปได้สูง ดังนั้นการเก็บของสำคัญไว้ในปลอกหมอนที่เรานอน จะช่วยให้เรารู้ตัวก่อนถูกฉกของไปได้

5.อย่าโชว์ทรัพย์สินมีค่าให้คนอื่นเห็น

หากพกอุปกรณ์เทคโนโลยีจำพวก กล้อง แล็ปท็อป ไปด้วย ไม่ควรหยิบมาใช้งาน หรือมาดูในห้องพักรวมที่ต้องนอนร่วมกับคนอื่น ๆ เป็นอันขาด เพราะจะกลายเป็นเป้าหมายของขโมยโดยไม่รู้ตัว

ที่มา : tripsavvy.com