“อาเรียน่า แกรนเด” เตรียมขึ้นคอนเสิร์ตที่แมนเชสเตอร์ หาเงินช่วยเหยื่อระเบิด

ภาพจาก IG : @arianagrande

อาเรียน่า แกรนเด ศิลปินสาวชื่อดัง เตรียมกลับมาขึ้นเวทีคอนเสิร์ตที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษอีกครั้ง หลังเพิ่งเกิดเหตุสะเทือนขวัญไปเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา  เมื่อมีคนร้ายก่อเหตุวางระเบิดในแมนเชสเตอร์ อารีน่า หลังจบการแสดงคอนเสิร์จที่เธอขึ้นแสดงได้ไม่นาน จนส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

นักร้องสาวอเมริกัน วัย 23 ปี ประกาศยืนยันว่าในวันที่ 4 มิถุนายนนี้ เธอจะจัดคอนเสิร์ตที่สนามคริกเกต เอมิเรตส์ โอลด์ แทรฟฟอร์ด เพื่อร่วมระดมทุนช่วยเหลือครอบครัวของเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุก่อการร้ายดังกล่าว  โดยใช้ชื่อคอนเสิร์ตว่า  “One Love Manchester”

ภาพจาก IG : @arianagrande

นอกจากแกรนเดแล้ว ก็ยังมีเพื่อนศิลปินชื่อดังมาร่วมขึ้นโชว์ด้วย ทั้งจัสติน บีเบอร์, โคลด์เพลย์, ไมลีย์ ไซรัส, เคที เพอร์รี่, ฟาร์เรลล์ และอัสเชอร์ โดยเงินที่ได้จากการขายบัตรเข้าชมจะมอบให้กับกองทุนเฉพาะกิจ “We Love Manchester Emergency Fund” ที่สภาเมืองแมนเชสเตอร์ และสภากาชาดอังกฤษจัดตั้งขึ้น

แต่สำหรับแฟนเพลงที่เคยซื้อตั๋วเข้าไปชมแกรนเดเล่นคอนเสิร์ตเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม จะได้รับสิทธิพิเศษ สามารถเข้าชมได้ฟรี หากลงทะเบียนก่อนเวลา 16.00 น. ของวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย  ซึ่งคอนเสิร์ตดังกล่าวจะมีการถ่ายทอดสดออนไลน์ให้แฟนเพลงได้ชมกันด้วย

ภาพจาก IG : @arianagrande

ส่วนแฟนเพลงที่รอติดตามทัวร์คอนเสิร์ต “Dangerous Woman” ของแกรนเด  จะกลับมาแสดงอีกครั้งในเดือนมิถุนายนนี้ หลังจากประกาศยกเลิกโปรแกรมทั้งหมดจนถึงวันที่ 5 มิถุนายน ทั้งในเบลเยียม, โปแลนด์, เยอรมนี และสวิตเซอร์แลนด์ นับจากที่เกิดเหตุระเบิดในแมนเชสเตอร์  โดยหลังจบคอนเสิร์ตการกุศลที่แมนเชสเตอร์ แกรนเดจะขึ้นเวทีโชว์ ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นที่แรกในวันที่ 7 มิถุนายนนี้