Tale of the Nine Tailed เขาในตำนาน ส่วนเธอคือความจริง

 

ภาพจาก tvN

คุณ ๆ คงรู้สึกกันใช่ไหมว่าช่วงนี้อากาศจะดีเกินไปแล้ว ถ้าไม่นับเรื่องที่ฝนตกจนตากผ้าไม่แห้ง หรือจิตฟุ้งซ่านที่ต้องสวดมนต์ภาวนาว่าตกได้แต่อย่าท่วม ชีวิตก็คงจะโรแมนติกกว่านี้ อากาศก็ดี อารมณ์ก็ดี อิจฉาคนที่เขากำลังอินเลิฟอยู่ตอนนี้จัง หัวใจคงพองโตน่าดู แต่คนที่ยังไม่มีตัวจริงในชีวิตจริง แล้วไงล่ะ? แค่เปิดจอก็มีความสุขแล้วไม่ใช่เหรอ ไปหาดูซีรีส์สนุก ๆ พระเอกพระรองหล่อ ๆ ที่เป็น “ความหล่อแห่งยุค” แบบที่ถ้าติ่งซีรีส์มาตั้งแต่ยุคแรก ๆ จะต้องรู้จักแน่นอน เพราะพวกเขาไม่ได้เพิ่งจะมาดังเอาไม่กี่ปีนี้

ซีรีส์เรื่องที่ว่า “Tale of the Nine Tailed” มีชื่อไทยเท่ ๆ ว่า “เทพบุตรจิ้งจอกเก้าหาง” (หางจะเยอะไปไหน) เป็นการคัมแบ็กมาให้เห็นหน้าในซีรีส์ หลังจากที่ได้เห็นแค่ใน IG มาตั้งหลายปีของ “คิมบอม” 1 ใน 4 สมาชิกแก๊ง F4 เวอร์ชันเกาหลี เรื่องนั้นในตอนนั้นเรียกได้ว่าแจ้งเกิดนักแสดงหลายคนดังเป็นพลุแตก คิมบอมเองกลับมาครั้งนี้มาพร้อมความกะล่อน ยิ้มกวนประสาท เลวได้ใจ ร้ายได้โล่ แถมเป็นตัวร้ายที่หล่อมากกก

ภาพจาก tvN

ไม่ใช่แค่คิมบอม แต่พระเอกในตำนานอย่าง “อีดงอุค” ก็กลับมาลากกลับด้อม เพราะหลัง ๆ มาโดนเด็กรุ่นใหม่ ๆ ตกไปเยอะมาก เข้าด้อมนั้นออกด้อมนี้ ชีวิตพร้อมจะตกเป็นทาสซีรีส์ทุกเรื่อง แต่เพราะแดดดี๊ (ที่ไม่ได้แปว่าพ่อ) ถึงขั้นมาตามกลับด้อมเอง ก็ต้องกลับแหละเนอะ คนอะไร อายุอานามจะเข้าเลข 4 อยู่แล้ว แต่ก็ยังหล่อ หล่อกว่าเรื่องแรก ๆ หล่อกว่าเรื่องที่เคยดัง หล่อเป็นบ้า หล่อกว่าทุกเรื่องที่เคยดู ติดตลกนิด ๆ บทน่ารักหน่อย ๆ หูย! หล่อมากค่าา

ภาพจาก tvN

Tale of the Nine Tailed เรื่องราวแฟนตาซีเหนือธรรมชาติของจิ้งจอกเก้าหาก เทพเจ้าโบราณอายุร่วม ๆ พันปีเห็นจะได้ เดินทางไป ๆ กลับ ๆ ระหว่าง 2 โลก แต่ลงหลักปักฐานอยู่บนโลกมนุษย์เป็นส่วนใหญ่ ใช้ชีวิตในคราบมนุษย์หนุ่มสุดหล่อ มาดเท่ ลึกลับ คารมคมคาย ติดตลกนิด ๆ เนื่องจากถูกลงโทษที่ทำผิดกฎ เลยต้องมาลงโทษเหล่าสัตว์ประหลาดที่ก่อความวุ่นวาย สร้างอันตรายในโลกมนุษย์

แต่แท้จริงแล้ว เหตุผลสำคัญที่ทำให้เขาต้องมาอยู่กลางเมืองใหญ่ในโลกมนุษย์แบบนี้ ก็เพราะว่าเขากำลังรอรักครั้งแรก รักครั้งเดียว และรักครั้งสุดท้ายของเขากับหญิงสาวคนหนึ่ง เธอเป็นมนุษย์ แล้วเธอก็ตายไปแล้ว เขาต้องทนโดดเดี่ยวเพราะมนุษย์อายุสั้นเกินไป ที่ผ่านมาเขายอมทำผิดกฎ ใช้อำนาจในทางที่ผิดก็เพื่อความรัก “รัก” ระหว่างเขาซึ่งเป็นเทพเจ้ากับมนุษย์ธรรมดา ๆ อย่างเธอ

เมื่อมีอำนาจ ทำได้เหรอที่จะไม่ใช้?

ไม่แปลกใจที่ทำไมใครหลาย ๆ คนถึงได้กระหายอำนาจนัก เพราะอำนาจมันชี้เป็นชี้ตายได้ กลับร้ายกลายดี กลับถูกกลายผิดได้เสมอแล้วแต่คนจะใช้ แต่การใช้อำนาจในการเปลี่ยนแปลงอะไรสักอย่าง อย่าลืมว่ามันคือการที่เรายื่นมือเข้าไปเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่าง จากถูกอาจจะกลายเป็นผิด จากผิดอาจจะกลายเป็นถูก

ถึงเจตนาจะเป็นคนดี ต้องการให้ร้ายกลายเป็นดี แต่ถ้าใช้สิ่งที่มีเหนือคนอื่นอย่าง “อำนาจ” เข้าไปวุ่นวาย มันก็คือการใช้อำนาจในทางที่ผิดอยู่ดี อย่างท่านจิ้งจอกเก้าหางของเรา ท่านก็ใช้อำนาจในทางที่ผิด โดยเอื้อให้เกิดประโยชน์แก่ตัวเอง สุดท้ายก็ต้องถูกลงโทษตามกฎกติกา ชดใช้สิ่งที่เคยทำไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะได้รับการให้อภัย หรือสมดุลกับเรื่องที่เคยทำมา

ภาพจาก tvN

ไม่ว่าจะเชื่อในศาสนาหรือไม่ก็ตาม แต่สิ่งที่ต้องเชื่อแน่ ๆ คือตัวเอง ว่าสิ่งที่เราเคยทำจะไม่หายไปไหนแน่อน แต่กำลังรอเวลาทำงานอยู่ หลายคนอาจเคยมีความคิดว่า เป็นคนดีไม่เห็นจะได้อะไร ทำดีไม่เคยได้ดี (บางทีก็ไม่ได้จริง ๆ แหละ ทำคุณบูชาโทษอีกด้วยซ้ำ) แต่ถึงการเป็นคนดีไม่เห็นจะได้อะไรดี ๆ กลับมา แต่อย่างน้อยก็ไม่ได้เป็นคนที่ทุกข์ทรมานเพราะความเลวของตัวเองนะ

ช่วงนี้มีซีรีส์หลายเรื่องที่ติดงอมแงม แล้วก็ต้องตามเก็บให้ครบ โดยเฉพาะ Tale of the Nine Tailed เปิดมา 2 ตอน ถือว่าสนุกอยู่นะ ตลกดีด้วย ก็เลยเป็นอีกเรื่องที่จะอยู่ในบัญชีที่ต้องตามเก็บอีกเหมือนกัน เฮ้อ แค่นี้ชีวิตก็แทบจะไม่ได้นอนแล้วนะ TT