ตราตรึงใจ “เซลีน ดิออน” ขึ้นเวทีร้องเพลงรำลึก หนังดัง “ไททานิค” ครบ 20 ปี

ภาพจาก Twiiter : BillboardMusicAwards

ในงานประกาศรางวัล Billboard Music Awards เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาตามเวลาสหรัฐอเมริกา หรือตรงกับวันนี้ตามเวลาบ้านเรา นอกจากการลุ้นผลรางวัลของเหล่าศิลปินชื่อดังแล้ว การแสดงบนเวทีก็เป็นอีกสีสันหนึ่งที่แฟนเพลงต่างรอคอยเช่นกัน

สำหรับไฮไลท์ของปีนี้  ต้องยกให้ดีว่าคนดังอย่าง เซลีน ดิออน ที่ขึ้นมาโชว์เพลงสุดอลังการบนเวที สร้างความประทับใจให้กับเหล่าแขกผู้มีเกียรติในงานอย่างมาก หลังจากเมื่อปีที่แล้ว เธอขึ้นเวทีมารับรางวัลอันทรงเกียรติ “Billboard Icon” จากเวทีนี้

โดยนักร้องหญิงชาวแคนาดา วัย 49 ปี  เปิดตัวในชุดเดรสสีขาว ดูสง่างามสมวัย  และมีโคมไฟคริสตัลสุดอลังการเป็นฉากประกอบ ซึ่งเพลงที่เธอตั้งใจเลือกมาร้องคือ My Heart Will Go On  เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องดัง ไททานิค (Titanic) ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เกิดทันในยุคทศวรรษที่ 90 ย่อมรู้จักเป็นอย่างดี

แม้ว่าเธอเพิ่งปล่อยอัลบั้มเพลงชุดใหม่ Encore en Soir ออกมาเมื่อปีที่แล้ว  แต่สาเหตุที่เธอเลือกบทเพลงนี้ ก็เพื่ออุทิศและร่วมรำลึกในโอกาสครบรอบ 20 ปี ของไททานิค ภาพยนตร์ที่ทำรายได้ถล่มทลายทั่วโลก หลังจากลงโรงฉายเมื่อปี 1997 นั่นเอง

แน่นอนว่า ด้วยบทเพลงและน้ำเสียงอันทรงพลังของเซลีน  ยังคงสร้างความประทับใจ และตราตรึงใจให้กับคนดูทั้งฮอลล์ได้เหมือนทุกครั้ง และดูจะมากเป็นพิเศษด้วย เพราะเพลงนี้อยู่ยงคงกระพันมานานถึง 2 ทศวรรษ ไม่ต่างจากตัวละคร “แจ๊ค-โรส” ที่ทุกคนจดจำได้เป็นอย่างดี แม้แต่เจ้าตัวก็ยังอดซาบซึ้งและน้ำตารื้นไม่ได้เลยทีเดียว