“แบรด พิตต์” เผยกำลังบำบัดอาการติดสุรา หลังเลิก “แองเจลินา โจลี”

ภาพจาก GQ

หลังจากนิตยสารผู้ชายเล่มดังอย่าง GQ จับ แบรด พิตต์ พระเอกรุ่นใหญ่ มาขึ้นปกรับซัมเมอร์ ก็เป็นธรรมดาที่ต้องมีสัมภาษณ์เรื่องส่วนตัวกันบ้าง เพราะถือเป็นการถ่ายแบบให้กับนิตยสารเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่มีข่าวเลิกรากับ แองเจลินา โจลี ภรรยานักแสดงคนดัง เมื่อ 6 เดือนก่อน

พิตต์ ในวัย 53 ปี เผยว่า เขากำลังเข้ารับการบำบัดอาการติดสุราอยู่ในตอนนี้  โดยหันมาดื่นน้ำแครนเบอร์รี่ และน้ำโซดาแทน  พร้อมยอมรับว่าเขาเป็นที่คนดื่มจัดคนหนึ่ง ถึงขั้นที่จำไม่ได้ว่า มีวันไหนบ้างที่ไม่ได้ดื่มหรือสูบบุหรี่นับตั้งแต่เรียนจบมา

ภาพจาก GQ

แต่พอเริ่มมีครอบครัว เขาตัดสินใจหยุดพฤติกรรมแย่ๆ ทุกอย่าง ซึ่งรวมถึงการสูบบุหรี่ด้วย ยกเว้นแค่เรื่องดื่มที่เลิกไม่ได้ จนกระทั่งเมื่อปีที่แล้ว เขาถึงเริ่มรู้ตัวว่าดื่มมากเกินไปจนชักจะควบคุมตัวเองไม่อยู่แล้ว

แม้ว่าไม่มีการพูดถึงสาเหตุที่แท้จริงของการแยกทางระหว่างพิตต์กับโจลี  แต่ดูเหมือนข่าวที่ออกมาจะมีมูลไม่น้อย ที่ระบุว่า  เขาเมาจนทำร้ายแมดด็อกซ์ ลูกชายบุญธรรม ในระหว่างอยู่บนเครื่องบินส่วนตัว และนั่นก็เป็นฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้โจลีตัดสินใจขอเลิก เมื่อเดือนกันยายน ปีที่แล้ว

ภาพจาก GQ

พิตต์ ซึ่งใช้ชีวิตคู่กับโจลีมาตั้งแต่ปี 2004 ก่อนจะจัดพิธีแต่งงานในเดือนสิงหาคม ปี 2014 โดยมีลูกๆ ร่วมเป็นสักขีพยาน ยอมรับด้วยว่า  การแยกทางกับโจลีถือเป็นการเปลี่ยนแปลงอันใหญ่หลวงในชีวิตเขา ซึ่งหลังจากถูกฟ้องหย่า เขาตัดสินใจไปพักใจที่บังกะโลของ เดวิด ฟินเชอร์  ผู้กำกับคนดัง ที่ซานตาโมนิกา อยู่นานถึง 1 เดือนครึ่ง

ทุกวันนี้ สิ่งที่เขาเป็นห่วงคือ ลูกๆ ทั้ง 6 ที่ตกเป็นเป้าของสื่อ เกี่ยวกับข่าวการหย่าร้างของเขากับโจลี  ซึ่งพิตต์มองว่าเป็นเรื่องละเอียดอ่อน และทำให้เขารู้สึกเจ็บปวด ส่วนปัญหาครอบครัวจะส่งผลต่ออนาคตในวงการฮอลลีวู้ดหรือไม่นั้น  พิตต์บอกว่า เขาไม่ได้คิดถึงบทบาทการเป็นนักแสดงมากเท่าก่อนอีกแล้ว

ภาพจาก GQ