นักร้องคนไหนมีลุ้นจะปล่อยอัลบั้มในปีนี้บ้าง

ขณะที่หลายๆ คนจับจ้องอยู่กับอัลบั้มไหนที่ดีที่สุดรอบทศวรรษที่ผ่านมา ทำไมไม่ลองมาดูว่าจะมีใครกำลังออกอัลบั้มใหม่ในปีนี้บ้าง ที่น่าจับตามองก็มี Fiona Apple ที่ไม่ได้ออกอัลบั้มใหม่ตั้งแต่ปี 2012 ยังมีวง Dixie Chicks ที่ปล่อยอัลบั้มล่าสุดคือ 14 ปีที่แล้ว หรืออาจจะเป็น Rihanna ที่ตอนนี้ผันตัวไปทำเครื่องสำอางและแฟชั่น

Kendrick Lamar

Lamar ไม่มีผลงานใหม่เลยมาตั้งแต่ปี 2017 การรอคอยอัลบั้มของเขาอาจสิ้นสุดตอนต้นปีนี้ก็ได้

Fiona Apple

อัลบั้มล่าสุดของเธอคือ The Idler Wheel ซึ่งออกมาในปี 2012 ปีนี้เราอาจจะได้เป็นผลงานใหม่ของเธอ…ก็เป็นได้ (มั้ง)

Lana Del Rey

หลังจากปล่อยอัลบั้มล่าสุดในปี 2019 ที่ใช้ชื่ออัลบั้มว่า Norman Fucking Rockwell Lana ก็ได้กล่าวว่าอัลบั้มใหม่อาจจะมาในปี 2020 นี้ แต่ระยะเวลามันอาจจะยืดออกไปอีกก็ได้ เราก็ได้แต่ตั้งตารอกัน

Cardi B

รายนี้แน่นอนว่าอัลบั้มใหม่ของเธอในปีนี้ จะใช้ชื่อว่า Spicy and Controvercial

Rihanna

เราไม่ได้ฟังผลงานใหม่ของเธอมาตั้งแต่หลังอัลบั้ม Anti เมื่อปี 2016 ในปีนี้อาจจะมีลุ้นว่าเธอจะออกอัลบั้ม R9 แต่ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนธันวาคมเธอได้โพสต์ว่า “อัพเดท ฉันฟังอัลบั้ม R9 ของตัวเองแล้ว แล้วก็ตัดสินใจว่าจะไม่ปล่อยอัลบั้มออกมา” ซะงั้น

Dixie Chicks

หลังจากประกาศกลับมารวมตัวกันอีกครั้งกับวง Dixie Chicks แต่ก็ยังไม่มีผลงานออกมาให้ฟังกัน หวังว่าในปีนี้จะมีผลงานออกมาพร้อมกับการกลับมาทัวร์คอนเสิร์ตอีกครั้ง

Lady Gaga

ในปี 2019 มีคำพูดหยอกๆ จากเธอว่า “ฉันกำลังตั้งครรภ์ และในครรภ์ของฉันคือ LG6” หวังว่าอัลบั้มใหม่จะคลอดในปีนี้นะ

The Weeknd

น่าจะมีข่าวดีเร็วๆ นี้สำหรับ The Weekend ที่เพิ่งปล่อย 2 ซิงเกิลมาเมื่อเดือนพฤศจิกายน คือ Heartless และ Blinding Lights ซึ่งได้รับเสียงตอบรับที่ดี ลุ้นได้เลยว่าอัลบั้มใหม่จะออกมาช่วงไหน

Phoebe Bridgers

ส่วนรายนี้ก็ประกาศลงอินตาแกรมเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาว่าอัลบั้มที่ 2 ทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว

Frank Ocean

เมื่อปี 2019 Frank หยอดเอาไว้ว่าอัลบั้มใหม่ของเขาได้รับแรงบันดาลใจจากดีทรอยต์ ชิคาโก ดนตรีแนวเทคโน เฮ้าส์ และเฟรนช์อิเล็กทรอนิก และจะมีความแฟนตาซีมากขึ้น