มีคนที่รู้ใจกัน ก็ไม่ต้องการอะไรเพิ่มเติมอีกแล้ว

ในชีวิตหนึ่ง เราจะมีเพื่อนหรือคนที่เรารู้จักกันจริง ๆ อยู่สักกี่คน ในแบบที่รู้จักกันจริง ๆ ไม่ใช่การรู้จักฝ่ายเดียวอย่างที่เห็นกันตามโซเชียลมีเดียนะ ซึ่งลองนับกันแบบจริงจังก็ไม่ได้มีมากใช่ไหมล่ะ  แล้วถ้าถามว่าคนรอบกายจำนวนน้อยนี้มีคุณภาพไหมสำหรับคุณ คุณก็คงจะตอบว่า มี

ซึ่งเพียงแค่คิดแค่นี้ ก็รู้สึกอุ่นใจขึ้นมาเสียเฉย ๆ แล้ว ว่าถึงแม้คนที่เรารู้จักเพียงผิวเผินจะมีมากมายยิ่งกว่าคนที่เราสนิทสามารถคุยกันได้อย่างเปิดอก แต่ในจำนวนคนสนิทที่มีน้อยนิดนั้นคับแก้วไปด้วยคุณภาพ ไว้ใจได้ ช่วยเหลือเกื้อกูลกันได้เสมอ คุณก็ไม่ต้องกลัวอะไรอีกแล้วในจังหวะนี้

การมี คนรู้ใจ ที่ไม่ใช่เพียงคนรักเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเพื่อน พี่น้อง ครอบครัว สามารถช่วยให้ทุก ๆ วันทุกเหตุการณ์มีเรื่องดี ๆ เกิดขึ้นได้เสมอ ลองนึกภาพตามสิ เวลาเราจ้องการอะไรสักอย่างแต่แทบไม่ต้องเอ่ยปากขอ เพื่อนของเราก็พูดออกมาเลยว่า “ฉันรู้ แกต้องการอะไร” หรือการพูดคุยกันถึงเรื่องที่ได้พบเจอ “วันนี้เห็นเสื้อตัวนึงมา เห็นแล้วนึกถึงแกเลยว่ะ ถ้าแกมาด้วยแกคงเสียเงินซื้อไปแล้วแน่ ๆ” อะไรทำนองนี้

แค่ลองนึกภาพถึงพวกเขาเหล่านี้ที่เป็นคนรู้ใจสำหรับเรา บางครั้งมันก็สามารถทำให้เรายิ้มได้ไม่ว่าจะช่วงเวลาไหนก็ตาม การมีซึ่งพวกพ้องที่รู้ใจคิดแทนกันได้เข้าใจในสิ่งที่ต้องการ พวกเขาเหล่านี้คือคนที่คุณต้องประคับประคองอย่างดี อย่าใส่ใจกับผู้คนอื่นที่เข้ามาเพียงฉาบฉวย เพราะไม่ว่าเกิดอะไรขึ้น ไม่ว่าตอนนี้หรือตอนไหน มิตรภาพที่ก่อตัวแน่นแฟ้นขึ้นจนอยู่ในสถานะของคนรู้ใจนี้จะคงอยู่ไม่ลดลงไปไหน และวันใดที่คุณตกระกำลำบาก สิ่งที่คุณจะควานหาได้ในช่วงเวลาเหล่านั้นคือใบหน้าของพวกพ้องระดับคุณภาพเหล่านี้นี่แหละ