ถ่ายภาพมุมสูงแปลกตาง่าย ๆ ด้วย Birdie

เวลาไปเที่ยวพักผ่อน แน่นอนเลยว่าสิ่งที่ขาดไม่ได้คืออุปกรณ์ถ่ายรูปเพื่อเก็บภาพสวย ๆ ไว้อัพโหลดอวดเพื่อน ๆ ในโซเชียล และยิ่งเป็นภาพที่มีมุมแบบแปลก ๆ ยิ่งเป็นที่น่าสนใจใคร ๆ ก็ต้องชอบ แต่ถ้าหากอยากได้ภาพมุมสูง ใครหลายคนอาจคิดถึงอุปกรณ์อย่าง Drone ซึ่งต้องใช้ต้นทุนสูงและขั้นตอนการใช้งานค่อนข้างยุ่งยาก หากอยากได้เพียงภาพง่าย ๆ ไม่ซีเรียสเกินไป

BIRDIE อุปกรณ์เสริมกล้องแอคชั่นแคมอย่าง GoPro ที่ใช้งานงานแถมด้วยความสนุก รูปทรงคล้ายกับลูกขนไก่แบดมินตัน กับการใช้งานที่ง่ายแต่ได้ภาพในมุมที่ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

ด้วยอุปกรณ์เพียงไม่กี่ชิ้นสำหรับการติดตั้งและที่ขาดไม่ได้คือ GoPro Hero 3 และ 4 ด้วยการทำงานแบบแอโรไดนามิค เก็บภาพของคุณขณะที่กล้องกำลังลอยอยู่บนอากาศ ลองนึกถึงกลไกการทำงานของแบดมินตันดู

เพียงแค่โยนมันขึ้นไปให้สูงที่สุดเท่าที่กำลังไหว และรอให้มันดิ่งกลับลงมา ตั้งท่าเท่ ๆ ให้กล้องแชะรูป และรอรับมันสู่มือของเรา เพียงแค่นี้คุณก็จะได้รูปภาพในมุมกว้างโดยไม่ต้องจริงจังถึงขนาดใช้โดรน นอกจากนั้นยังออกแบบรังสรรการใช้งานด้วยมุมกล้องแปลก ๆ อื้น ๆ ได้อีกด้วยทั้งภาพและวิดีโอ นอกเหนือจากการโยนขึ้นในแนวดิ่ง ก็ลองโยนเล่นไปมากับเพื่อน ๆ ก็อาจจะได้วิดีโอน่ารัก ๆ สักตัวก็เป็นได้