ทำความรู้จักกับ “นัวเนีย K-Girls” สาวน้อยน่ารักจากวงการ Cover Dance

วันนี้ Tonkit360 จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ สาวน้อยน่ารักเต้นเก่ง “นัวเนีย-บวรรัตน์ มณีรัตน์” อายุ 22 ปี โคฟเวอร์แดนซ์ จากวง K-Girls กัน ที่ล่าสุดเจ้าตัวและทีมพึ่งจะติดอันดับที่ 3 ในการแข่งขันโคฟเวอร์แดนซ์ เพลง Solo ของเจนนี่ Blackpink ซึ่งแน่นอนว่าความสามารถในการเต้นของเธอนั้นต้องไม่ธรรมดา เพราะการแข่งขันนี้เขาส่งคลิปประกวดกันทั่วโลกนะจ๊ะ และท้ายที่สุดทีม K-Girls จากประเทศไทยก็คว้าที่ 3 มาครองได้ แถมคลิปของทีม K-Girls ก็ยังได้ลงในเพจ Official ของ Blackpink อีกด้วย ไม่รอช้าเราไปทำความรู้จักกับเธอกันเลย

โคฟเวอร์เป็นใครอยู่บ้าง ปัจจุบันสมาชิกในทีม K-Girls มีอยู่กี่คน

นัวเนีย : ตอนนี้เนียโคฟเวอร์อยู่ 3 คนค่ะ คือมี แนนซี่ Momoland, ซากุระ IZ*ONE และก็เต้นโคฟเวอร์เพลง Solo ของเจนนี่ Blackpink ค่ะ ปัจจุบันทีม K-Girls ที่เทรนจริงๆ จังๆ มีประมาณ 50 คน แต่ถ้ารวมทั้งหมดเลยก็น่าจะราวร้อยคนได้ค่ะ ซึ่งที่คนเยอะขึ้นก็เพราะว่าเรากำลังรับออดิชั่นอยู่เรื่อยๆ นั่นเองค่ะ

เข้ามาอยู่ในวง K-Girls ได้อย่างไร

นัวเนีย : เนียเข้ามาอยู่ในวงนี้ได้ เพราะว่าพี่เคหัวหน้าทีมเป็นคนชวนค่ะ ด้วยความที่เนียเป็นคนชอบเต้นอยู่แล้ว ก็เลยลองมาเทสต์ดู ตอนแรกยอมรับเลยว่ากะจะมาเทสต์เล่นๆ เฉยๆ สุดท้ายรู้สึกว่ามันสนุกดี ก็เลยอยู่ประจำวงซะเลย (ขำ) แต่เนียก็เพิ่งจะเข้ามาอยู่ได้ไม่นานนะคะ ประมาณ 3-4 เดือนเท่านั้น

แรงบันดาลใจที่ทำให้มาเต้นโคฟเวอร์คืออะไร

นัวเนีย : แรงบันดาลใจในการมาเต้นโคฟเวอร์ของเนีย น่าจะมาจากการที่เนียชื่นชอบในศิลปินเกาหลีอยู่แล้วค่ะ เพราะว่าศิลปินเกาหลีเขามี Performance ที่ดี แถมยังมีเสน่ห์ และก็มีความสามารถที่หลากหลายด้วย เนียเลยรู้สึกว่าพวกเขาเป็นเหมือนแรงบันดาลใจที่ทำให้อยากเต้นตาม ซึ่งเนียก็เชื่ออีกว่าโคฟเวอร์แดนซ์ส่วนใหญ่ที่มาเต้น ก็น่าจะมีแรงบันดาลใจในทำนองนี้เหมือนกันค่ะ

ข้อดีของการเต้นโคฟเวอร์ ในมุมมองของนัวเนีย

นัวเนีย : สำหรับเนียมองว่าโคฟเวอร์แดนซ์นั้นมีข้อดีเยอะมาก หนึ่งเลยคือเราได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ สองเราได้ฝึกระเบียบวินัยของตัวเองไปด้วย เพราะว่าคนที่เต้นโคฟเวอร์จะต้องซ้อมเยอะมาก ก็เลยจะต้องมีการจัดตารางแบ่งเวลาให้ดี สามคือทำให้เราเป็นคนที่มีความอดทนและตั้งใจมากขึ้น เนื่องจากจะต้องโฟกัสกับการเต้นให้เป๊ะ บางคนอาจจะคิดว่าการเต้นโคฟเวอร์เป็นอะไรที่ง่าย ซึ่งตอนแรกเนียก็คิดอย่างนั้นเหมือนกัน เพราะด้วยความที่ตัวเองเต้นเป็น แต่พอเอาเข้าจริงๆ มันไม่ง่ายเลยค่ะมันยากมาก ตรงนี้ก็เลยเป็นอีกสิ่งที่ทำให้เนีย ได้ฝึกทักษะการเต้นเพิ่มขึ้นด้วย และข้อดีข้อสุดท้ายสำหรับการเต้นโคฟเวอร์ ก็คือเราจะได้เจอเพื่อนใหม่ที่มีความชอบเหมือนกันเยอะแยะเลยค่ะ

ภาพจาก IG @nianpnn

แบ่งเวลาระหว่างการซ้อมเต้นกับการเรียนอย่างไร

นัวเนีย : เนียจะแบ่งเวลาซ้อมเต้นให้อยู่หลังเวลาเลิกเรียนเลยค่ะ เช่นสมมติว่าเนียเรียนเสร็จสัก 4 โมงเย็น เนียก็จะนัดซ้อมเต้นกับทีมประมาณ 6 โมงเย็นค่ะ โดยคนที่เต้นโคฟเวอร์ส่วนใหญ่ ก็จะใช้เวลาหลังเลิกเรียนนี่แหละค่ะมาฝึกซ้อม แต่ว่าช่วงนี้สำหรับเนียเองที่กำลังทำ Thesis อยู่ เนียก็จะหยุดการซ้อมไปก่อน 1 เดือน พูดง่ายๆ คือต้องมีการวางแผนล่วงหน้าค่ะว่าช่วงนี้เราซ้อมนะ ช่วงนี้มีการบ้านมีงานเยอะ ก็ต้องเอาเรื่องเรียนก่อนค่ะ

ซ้อมเต้นกันที่ไหน ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเปิดห้องซ้อมมั้ย

นัวเนีย : จริงๆ เด็กโคฟเวอร์แดนซ์จะมีที่ฝีกซ้อมกันประจำอยู่แล้วค่ะ ก็คือที่ที่เขาเปิดให้ฝึกซ้อมได้ฟรีๆ เช่น Watergate Pavillion แต่ก็จะมีห้องสำหรับที่เสียค่าใช้จ่ายด้วยเหมือนกันค่ะ ซึ่งความแตกต่างมันก็จะเป็นเพียงแค่ ที่ที่ซ้อมฟรีคนจะเยอะหน่อย ส่วนถ้าเป็นห้องซ้อมจ่ายตังค์ (หารกัน) เราและคนในทีมก็จะได้โฟกัสกับท่าเต้นมากขึ้น ก็จะแล้วแต่ค่ะว่าจะเลือกซ้อมกันแบบไหน

คุณสมบัติของคนที่จะมาเต้นโคฟเวอร์ จะต้องมีพื้นฐานการเต้นมามากน้อยแค่ไหน

นัวเนีย : สำหรับที่เนียคิดนะคะเนียว่า แค่มีความชอบก็มาเต้นโคฟเวอร์ได้แล้ว เพราะว่าโคฟเวอร์แดนซ์มันไม่ใช่ฟีลแบบศิลปินไอดอลที่จะต้องเต้นเก่งเลยถึงจะเป็นได้ แต่โคฟเวอร์แดนซ์ขอแค่เรามีความชอบ และอยากที่จะทำก็ทำได้เลย เพราะพอเราเข้ามาแล้ว เราสามารถพัฒนาทักษะการเต้นกันได้เรื่อยๆ ค่ะ

ความรู้สึกที่ทีม K-Girls ติดอันดับ 3 ในการประกวดคลิปโคฟเวอร์แดนซ์ เพลง Solo ของเจนนี่ Blackpink

นัวเนีย : จริงๆ ไม่คิดเลยค่ะว่าจะติดอันดับ เพราะว่าความตั้งใจในตอนแรกคือ เนียกะว่าจะทำสอนเต้นเพลงนี้ในช่องยูทูบของเนียเฉยๆ เนียก็เลยไปบอกพี่เคหัวหน้าวงไว้ว่า เนียจะทำคลิปวีดีโอสอนเต้นเพลง Solo นะ แต่พี่เคบอกว่าลงแข่งส่งคลิปประกวดไปเลยดีกว่า เนียก็เลยตอบตกลงไปว่า แข่งก็ได้ถ่ายคลิปกันสนุกๆ พอเราถ่ายทำเสร็จแล้วลงคลิป เราก็ได้ไปเห็นคลิปของวงอื่นด้วยเช่นกัน (เป็นการแข่งขันที่ให้ส่งคลิปประกวดได้ทั่วโลก) ซึ่งพวกเขาทำออกมาได้ดีมากๆ เลยไม่คิดว่าเราจะไปติดอันดับ 1 ใน 3 กับเขา อีกอย่างคลิปที่เนียเต้นออกไป มีคอมเมนท์ที่ติเข้ามาค่อนข้างเยอะ แต่พอรู้ว่าตัวเองและทีมติดอันดับ ก็ตกใจแล้วก็ดีใจมาก เพราะว่าคลิปได้ไปลงในเพจ Official ของ Blackpink เลย

https://www.facebook.com/BLACKPINKOFFICIAL/videos/vb.250564885324943/739074503123532/?type=2&theater

ฝากบอกถึงน้องๆ ที่ยึดเนียเป็นไอดอลในการเต้นโคฟเวอร์หน่อย

นัวเนีย : ถ้าน้องคนไหนได้มีโอกาสมาเต้นโคฟเวอร์แล้ว ก็อยากให้ตั้งใจซ้อมกันเยอะๆ นะคะ แล้วก็ขอให้มีความสุขกับการเต้น อีกอย่างก็คือแบ่งเวลาเรื่องของการเรียน กับการฝึกซ้อมให้ดีๆ นะคะ

ฝากถึงคนที่ยังมองว่าการเต้นโคฟเวอร์เป็นเรื่องที่ไร้สาระ

นัวเนีย : การเต้นโคฟเวอร์มันไม่ได้ไร้สาระเลยค่ะ เพราะว่ากว่าที่โชว์ๆ หนึ่งจะออกมาได้ พวกเราซ้อมกันเยอะมาก ไม่ได้ไม่ซ้อมแล้วมาโชว์ ที่สำคัญโคฟเวอร์แดนซ์มีเวทีแข่งขัน ที่เปิดโอกาสให้พวกเราได้ไปประกวดเต้นกันทุกสัปดาห์ นี่จึงเป็นอีกสิ่งที่การันตีได้ว่า ยังมีผู้ใหญ่อีกหลายคนคอยสนับสนุนการเต้นโคฟเวอร์อยู่ค่ะ และแน่นอนว่าพวกเราเองก็ได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ฉะนั้นโคฟเวอร์แดนซ์ไม่ไร้สาระแน่นอนค่ะ

ช่องทางการติดตาม

นัวเนีย : สำหรับช่องทางการติดตามของเนีย จะมีช่องยูทูปนะคะชื่อว่า Nuania แล้วก็เฟซบุ๊กเสิร์ชภาษาไทยว่า บวรรัตน์ มณีรัตน์ ค่ะ สุดท้ายเป็นอินสตาแกรม @nianpnn ค่ะ ส่วนช่องทางการติดตาม K-Girls นะคะ ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊กหรือไอจี ก็ใช้ชื่อเดียวกันหมดค่ะคือ K-Girls Team ทั้งนี้สามารถติดตามดูคลิปวีดีโอของ K-Girls ได้ในยูทูบนะคะ แค่เสิร์ชคำว่า K-Girls ก็จะขึ้นมาเต็มเลยค่ะ ขอบคุณค่ะ