เรียกน้ำย่อยไก่ทอดและบิสกิตในตำนานของป๊อปอายส์ หลังรวมกิจการกับเบอร์เกอร์คิง


มีจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญเสียแล้วในวงการอาหาร ฟาสต์ฟู้ด เมื่อบริษัทแม่ของ เบอร์เกอร์คิง อย่าง อาร์บีไอ (RBI) ประกาศซื้อกิจการฟาสฟู้ดส์ระดับตำนานอย่าง ป๊อบอายส์ ที่มีอยู่ถึง 2,600 สาขานับเป็นการรวมกันที่ทำให้ อาร์บีไอ เป็นบริษัทจำหน่ายอาหารฟาสต์ฟู้ดส์ที่มีร้านรวมกันแล้วอยู่ในระดับน้องๆ Yum เจ้าของ Taco Bell, Pizza Hut และ KFC ที่มีสาขามากถึง 40,000 แห่งทั่วโลก

สำหรับการรวมกัน ระหว่างเบอร์เกอร์คิง และ ป๊อปอายส์ มีการตั้งเป้าว่าจะนำเอาจุดเด่นของป๊อปอายส์ คือไก่ทอด และ บิกกิตส์ที่เป็นเมนูขึ้นชื่อของป๊อปอายส์ ขยายไปในสาขาของ เบอร์เกอร์คิงส์ ทั่วโลก ซึ่งน่าจะทำให้ เคเอฟซี หนาวๆร้อนไม่น้อย เพราะไก่ทอด และ บิสกิตส์ ของป๊อบอายส์ นั้นอร่อยมาก และแบบนี้คนไทยน่าจะมีโอกาสได้ชิมกันอีก ครั้งหลังจากที่เมื่อประมาณ 20 ปีก่อนป๊อปอายส์ เคยมาเปิดสาขาที่เมืองไทย แต่สุดท้ายสู้กระแสฟาสต์ฟู้ดส์ ไก่ทอดเดิมที่ครองตลาดไม่ไหว เลยเหลืออยู่สาขาเดียวที่สนามบินสุวรรณภูมิ ฝั่งผู้โดยสารขาออก

มาดูเมนู สุดเฟี้ยวของป๊อปอายส์ กันว่ามีอะไรบ้าง


เมนูไก่ทอด ต้นตำรับหลุยส์เซียน่า

ไก่ทอดสูตรของป๊อปอายส์ นั้นเป็นไก่ทอดมาจาก หลุยเซียน่า รัฐทางใต้ของสหรัฐอเมริกา ไก่ของป๊อปอายนั้น กรอบนอกนุ่มใน และยังคงความฉ่ำของเนื้อไก่เอาไว้ได้เป็นอย่างดี เป็นเมนูที่เรียกว่า เบอร์เกอร์คิง หวังเอามาสู้กับไก่ทอดยี่ดังที่ครองตลาดอยู่ในเวลานี้


เมนูบิสกิตส์

บิสกิตส์ ของป๊อปอายส์ นั้นมีชื่อเสียงลือลั่นไปทั่วโลก เรียกว่ากินแบบไม่ต้องทาอะไรเลยก็อร่อย เมื่อก่อน KFC ก็เคยมี บิสกิตส์ แต่หยุดผลิตมาเกือบ 20 ปีแล้ว ส่วน บิสกิตส์ ของป๊อปอายส์ เป็นเมนูที่เรียกว่า side dish หรือเครื่องเคียงแต่ได้รับความนิยมไม่แพ้ไก่ทอดเลยทีเดียว


เมนู Side Dish

เมนูเครื่องเคียงของป๊อปอายส์ มีแบบเดียวกับไก่ทอดคู่แข่งทั้งโคลวสลอว์ มันบดราดน้ำเกรวี่ เรียกว่าอร่อยไม่น้อยหน้ากันเลยทีเดียว

ตอนนี้แฟนป๊อปอายส์ นับวันรอเลยแล้วกันว่าจะชิมไก่ทอด และ บิสกิตส์ อันเลื่องชื่อเมื่อไร เพราะลองได้รวมกิจการแล้วประกาศชัดเลยว่าจะขอขยายฐานไก่ทอด และ บิสกิตส์ อย่างนี้ พวกเราเตรียมตัวอ้วนได้!!