โชว์โป๊ะแตกลิปซิงค์ ไม่ได้มีแค่ “มารายห์ แครี่” คนเดียว!

นิตยสารเพลงชื่อดัง “บิลบอร์ด” จัดอันดับโชว์โป๊ะแตก จากการลิปซิงค์บนเวทีของเหล่านักร้องดังออกมาทันควัน หลังจากที่ มารายห์ แครี่ โชว์พลาดบนเวที เมื่อระบบเสียงไม่เป็นใจ ทำให้ไม่มีเสียงร้องของเธอออกมา ในเพลง Emotions

โดยบิลบอร์ดยกให้โชว์ของป้ามารายห์ ที่ไทม์สแควร์ ในนิวยอร์ก ติดโผอยู่ในอันดับ 3 ลิปซิงค์ยอดแย่เลยทีเดียว แม้หลายคนจะคุ้นเคยกับการลิปซิงค์ของเธออยู่แล้ว แต่ก็ถึงกับงุนงงไม่น้อย เพราะ“ดีว่า”คนดังเลือกที่จะไม่ร้องเพลง หลังจากไม่มีเสียงเธอออกมา แถมยังให้คนดูช่วยร้องแทนเสียอีก


ส่วนโชว์ลิปซิงค์ยอดแย่อันดับ 2 ได้แก่ แอชลีย์ ซิมป์สัน ที่โชว์เพลง ในรายการ Saturday Night Live ที่ออกอากาศทางช่องเอ็นบีซี เมื่อปี 2004 แต่ปรากฏว่า หลังร้องเพลงแรก Pieces of Me จบ และเตรียมขึ้นเพลงที่ 2 กลับมีเสียงร้องของเธอในเพลงแรกดังขึ้นมาอีกครั้ง จนเจ้าตัวทำอะไรไม่ถูก ก่อนเดินลงจากเวทีไป


ขณะที่โชว์ยอดแย่อันดับ 1 ตกเป็นของ ร็อบ พิลาตัส และ แฟบ มอร์แวน คู่หูดูโอจากวง “มิลลี่ วานิลลี่” ที่โชว์เพลงสุดฮิต Girl You Know It’s True ผ่านการถ่ายทอดสดทางเอ็มทีวี เมื่อปี 1989 แต่มาโป๊ะแตกระหว่างแสดงสด ตรงที่ว่าเพลงที่ร้องนั้นไม่ใช่เสียงร้องของพวกเขาจริงๆ แต่เป็นเสียงของ “ชาร์ลส์ ชอว์” ทำให้ทั้งคู่ถูกยึดรางวัลแกรมมี่ในสาขาศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยมคืน แถมยังต้องคืนเงินค่าตั๋วคอนเสิร์ตจากการหลอกลวงในครั้งนั้นด้วย