อยากรู้ไหม ทำไม ใครๆ ถึงรัก “หน้ากากทุเรียน”

แม้ว่ารายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา จะมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนาหูเกี่ยวกับแง่มุมต่างๆ ในรอบแชมป์ ออฟ เดอะ แชมป์ แต่ความน่ารักน่าเอ็นดูของ “หน้ากากทุเรียน” ในฐานะแชมป์ The Mask Singer ซีซั่นแรก ก็พอจะช่วยลดอุณหภูมิความเดือดจากกระแสดราม่าลงได้บ้าง และนี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมใครๆ ก็รัก “หน้ากากทุเรียน”

หน้ากากทุเรียน กับความ “ตะมุตะมิ”
ด้วยความน่ารัก น่าเอ็นดู บวกกับนิสัยกวนๆ ที่มีคำพูดออดอ้อน ชวนให้เคลิบเคลิ้ม ทำให้มีการนำคำว่า “ตะมุตะมิ” มาใช้อธิบายความน่ารักของหน้ากากทุเรียน ซึ่งคำๆ นี้ ฮิตกันมาสักระยะแล้วในสังคมทวิตเตอร์ของกลุ่มติ่ง K-POP ที่ใช้เรียกกิริยาท่าทางของ “ศิลปิน” ที่คลั่งไคล้ เวลาแสดงนิสัยแบบเด็กน้อย หรือมีอาการเผลอตัวที่ดูน่ารักน่าเอ็นดู
คำว่า “ตะมุตะมิ” จึงเหมาะกับการนิยามตัวตนของหน้ากากทุเรียน เพราะไม่ว่าจะทำอะไรก็น่ารักน่าเอ็นดูไปหมด แฟนคลับหน้ากากทุเรียนจึงนำคำนี้มาใช้ และฮิตติดปากกันไปทั่วบ้านทั่วเมือง

เคมีที่เข้ากันกับ “หน้ากากอีกาดำ”
แม้จะเป็นคู่แข่งกับหน้ากากอีกาดำ สายดาร์ก แต่แฟนๆ กลับรู้สึกได้ถึงเคมีที่เข้ากันระหว่างหน้ากากทุเรียน กับหน้ากากอีกาดำ จนกลายเป็น “หน้ากากคู่จิ้น” ของแฟนๆรายการ The Mask Singer เพราะช่วงที่อยู่ด้วยกันบนเวที ทั้งคู่มักมีการแสดงออกที่น่ารักต่อกัน
อาทิ หน้ากากทุเรียนเก็บขนหน้ากากอีกาดำบนเวทีจนกลายเป็นจังหวะแย่งซีนที่สร้างเสียงหัวเราะไปทั้งสตูดิโอ ก่อนจะนำขนมาคืนในเทปถัดไป หรือช่วงที่ร้องเพลงคู่ก็สอดประสานกันอย่างดี แถมตอนร้องจบก็ยังมีการจับไม้จับมือและหยอกล้อกัน นอกจากนี้ ต่างฝ่ายยังให้กำลังใจและชื่นชมซึ่งกันและกันด้วย ทำให้คนดูประทับใจในความมีน้ำใจนักกีฬาของทั้งคู่

เสน่ห์ของ“หน้ากากทุเรียน” ชนะใจคนดู
นอกจากจะมีเสียงร้องที่ไพเราะและน่าฟังแล้ว ยังมีอีกหลายอย่างที่เป็นเสน่ห์ของหน้ากากทุเรียน ทั้งความน่ารัก “ตะมุตะมิ” การพูดจาที่ออดอ้อน ขอความรักจากคนดู ความพิถีพิถันในการเลือกเพลง และถ่ายทอดออกมาได้อย่างลึกซึ้งกินใจ รวมถึงมีความเป็นกันเอง อ่อนน้อม ถ่อมตน ทั้งกับแฟนๆ ทีมงาน และคนดูด้วย ทำให้ได้ใจคนดูไปเต็มๆ และชนะโหวตในรอบแชมป์ ออฟ เดอะ แชมป์ในที่สุด

ส่วนโฉมหน้าที่แท้จริง จะทำให้ทุกคนรักหน้ากากทุเรียนมากขึ้นไปอีกหรือไม่ คงต้องไปรอลุ้น“ถอดหน้ากาก” เฉลยกันในวันพฤหัสบดีที่ 30 มีนาคมนี้ ว่าจะใช่ “ทอม Room 39” อย่างที่แฟนๆ ฟันธงไว้หรือไม่!