Home Work & Living Living เชิญร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ในวาระส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

เชิญร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ในวาระส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

ช่วงเวลาดี ๆ ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ หลายคนอาจจะคิดถึงการเฮฮาปาร์ตี้กับแก๊งเพื่อน ชวนไปเคานต์ดาวน์ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ลองเปลี่ยนมาเป็นการไหว้พระ-ทำบุญ สวดมนต์ข้ามปี เพื่อทำจิตใจให้สงบ เพิ่มความเจริญรุ่งเรืองในปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง

ชวนเสริมสิริมงคล ที่วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ซึ่งเป็นวัดที่เป็นจุดเริ่มของการจัดสวดมนต์ข้ามปี กับกิจกรรมดี ๆ ตามแบบวิถีไทย โดยมีกำหนดจัดงาน ตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2567 ถึงวันที่ 5 มกราคม 2568

ขอพร 9 มงคลสถานอันศักดิ์สิทธิ์ภายในพระอาราม

  1. พระพุทธเจ้าน้อยต้นพระศรีมหาโพธิ์หรือต้นโพธิ์ลังกา และรูปเหมือนเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (เกี่ยว อุปเสณมหาเถระ)
  2. พระประธานภายในพระอุโบสถ “พระพุทธมงคลชินสีห์วชิรมุนี”
  3. พระอัฏฐารสศรีสุคตทศพลญาณบพิตรและหลวงพ่อดุสิต
  4. พระธรรมเจดีย์คัมภีร์โบราณ 2,000 ปี, ถ้ำหลวงพ่อบามิยัน และรูปหล่อสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรํสี)
  5. หลวงพ่อดำ
  6. หลวงพ่อดวงดี
  7. หลวงพ่อโชคดี
  8. หลวงพ่อโต
  9. พระบรมสารีริกธาตุบนพระเจดีย์บรมบรรพต ภูเขาทอง

บรรจุแผ่นดวงบนภูเขาทอง “ดวงสูงตลอดปี ดวงดีตลอดไป”  

เขียนชื่อ-นามสกุล บนแผ่นดวงชะตาโภคทรัพย์ ผูกไว้เหนือหัว นำไปฝากไว้ที่สะดือเมืองบนองค์พระเจดีย์บรมบรรพต ภูเขาทอง หลังจากนั้นทางวัดจะได้รวบรวมแผ่นดวงนำไปหล่อเป็นพระพุทธรูป ที่มีชื่อว่า “หลวงพ่อดวงดี” 

“เช็กอิน ถ่ายรูป รักษ์สิ่งแวดล้อม”

นอกจากไหว้พระเสริมสิริมงคลแล้ว ทางวัดสระเกศ ราชวรมหาวิหาร ยังได้คำนึงถึงเรื่องสิ่งแวดล้อม จัดสถานที่เช็กอิน จุดถ่ายรูป ภายใต้ Concept “Save The Forest Save The Wildlife” สอดคล้องกับวันคุ้มครองสัตว์ป่าแห่งชาติ ในวันที่ 26 ธันวาคม 2567 ให้ทุกครอบครัว เด็ก และเยาวชน ได้คำนึงถึงการอนุรักษ์ การอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข ทั้งมนุษย์ ธรรมชาติ และสัตว์ป่า พร้อมประดับไฟสว่างไสวรอบบริเวณวัด

สายบุญ สายชอป ชิม ชิว

ห้ามพลาด เลือกสรรอาหาร เครื่องดื่ม ของฝาก จากร้านค้ายอดฮิตดังบน TikTok อาทิ ร้าน คิงออคโตปุสร้านปังเวอร์ ปังนุ่มนุ่ม สดใหม่ ไส้ทะลักกาละแม แม่เกดข้าเกรียบเห็ดหอม, Food Truck, ร้านอาหารไทย 4 ภาคบริการนวดตอกเส้นสีไพร พร้อมใส่ชุดไทยไหว้พระ ถ่ายรูปบริเวณโดยรอบวัดภูเขาทอง