LINE ประเทศไทย ครบรอบ 13 ปี สู่การเป็น Life Platform เพื่อผู้ใช้ 56 ล้านคน

LINE ประเทศไทย ครบรอบ 13 ปี ก้าวสู่การเป็น Life Platform ที่จะสร้างประสบการณ์ WOW! กับการเป็นแอปฯ ที่ตอบโจทย์ชีวิตดิจิทัลมากขึ้นกว่าเดิม เพื่อผู้ใช้งานที่เพิ่มเป็น 56 ล้านคน สานต่อเชิงลึก LINE Economy ระบบเศรษฐกิจบนแอปพลิเคชัน LINE ยกระดับไลฟ์สไตล์ผู้ใช้และขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วย Humanized Technology and Services ที่เข้าใจพฤติกรรมและความต้องการในการดำเนินชีวิตประจำวันมากกว่าที่เคย พร้อมเผยอินไซต์รอบแพลตฟอร์ม ตอกย้ำการเป็นแอปพลิเคชันเพื่อทุกคน

เปิด 6 อินไซต์ WOW! เซอร์ไพรส์คนไทย ตอบโจทย์ชีวิตดิจิทัลมากกว่าเดิมในปีที่ผ่านมา

เพิ่มความสนุกให้การสื่อสารบน LINE ได้มากกว่าที่เคย

ในช่วงที่ผ่านมา ด้านการแชตก็ฮือฮากับคอมบิเนชัน สติกเกอร์ (Combination Sticker) ที่ให้ผู้ใช้สามารถผสมสติกเกอร์ส่งได้หลายตัวในคราวเดียว เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานให้สนุก เพิ่มสีสัน และสื่อสารได้มากขึ้นในทุกการแชต ซึ่งสามารถดึงกลุ่มผู้ใช้งานคนรุ่นใหม่ อายุ 15-25 ปี ให้ใช้สติกเกอร์สื่อสารเพิ่มขึ้น ในขณะที่ LINE Call ก็มี Vocalody จาก LINE MELODY เสียงรอสาย-เรียกเข้าที่เน้นเฉพาะ “เสียงนักร้อง” พัฒนาจากอินไซต์ผู้ใช้งานที่อยากได้ยินเสียงศิลปินที่ชื่นชอบกันแบบชัด ๆ เต็ม ๆ

ส่งเสริมสังคมของการแบ่งปันให้สะดวกมากขึ้นผ่าน LINE

การระดมทุนบริจาคผ่านแพลตฟอร์มบริการ LINE ดูดวง ร่วมมือกับเทใจดอทคอม และบริการทำบุญบริจาคโลงศพนับว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากด้วยยอดรวมกว่า 10 ล้านบาท โดยเงินทำบุญบริจาคทั้งหมดถูกนำไปซื้อโลงศพมากกว่า 2,400 โลง และบริจาคให้แก่ 34 หน่วยงาน ทั้งวัด มูลนิธิ โรงพยาบาล มูลนิธิสัตว์ ฯลฯ นับเป็นการผสมผสานวัฒนธรรมความเชื่อเข้ากับการดำเนินชีวิตยุคใหม่บนแพลตฟอร์ม LINE ที่เข้าถึงได้สะดวกและเชื่อถือได้

ผุดลูกเล่นบน LINE VOOM สร้างคอนเทนต์สนุก มีสาระบนโซเชียลมีเดียได้ง่ายยิ่งขึ้น 

LINE VOOM แพลตฟอร์มวิดีโอสั้น ได้เพิ่ม VOOM Template ที่ช่วยให้ผู้ใช้สร้างคลิปวิดีโอที่น่าสนใจได้ง่าย ๆ จนได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มเจ้าของธุรกิจและร้านค้าที่ต้องการคลิปสำหรับโปรโมทสินค้าและช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างรวดเร็ว

สร้างช่องทาง “ไลฟ์แห่งชาติ” หมุดหมายใหม่วงการคอนเทนต์ไทย

LIVE TODAY ฟีเจอร์ไลฟ์แห่งชาติบนบริการ LINE TODAY สร้างหมุดหมายและยกระดับประสบการณ์การชมการถ่ายทอดสดทางออนไลน์ ด้วยเครื่องมือทางการตลาดแบบครบวงจรและพลังของแพลตฟอร์มที่เข้าถึงผู้ชมทั่วประเทศ ช่วยพันธมิตรผู้ผลิตคอนเทนต์ข่าวสารขยายฐานกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งได้รับความนิยมจากผู้ชมบนโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง

กลุ่มธุรกิจใหม่ ๆ บน LINE OA ตอบโจทย์และเข้าถึงผู้บริโภคทุกวัย

ปีที่ผ่านมาได้พบกลุ่มธุรกิจใหม่ ๆ หันมาใช้บัญชี LINE OA เพื่อเข้าถึงลูกค้าในวัยที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจอำนวยความสะดวกผู้สูงอายุอย่าง Health at Home (@healthathome) บริการดูแลผู้สูงอายุและคนไข้ถึงบ้าน และ JoyRide (@joyride) บริการรับส่งและดูแลผู้สูงวัยไปหาหมอหรือทำกิจกรรมนอกสถานที่ ฯลฯ หรือจะเป็นกลุ่มธุรกิจแหวกแนวสำหรับคนรุ่นใหม่ รับเทรนด์รักษ์โลกอย่าง Loopers (@loopers) แพลตฟอร์มกลางส่งต่อเสื้อผ้ามือสองคุณภาพดี ส่งเสริมการใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่า และ VIENN CLUB (@viennclub) บริการฝากขาย ฝากเช่าสินค้ามือสอง เพื่อลดขยะจากสิ่งทอ เป็นต้น สะท้อนการเป็นแพลตฟอร์มที่เข้าถึงคนทุกวัย

การันตีความปลอดภัยให้โซลูชันธุรกิจกับ LON

เปิดตัวไปแล้วสำหรับ LON (LINE Official Notification) บริการส่งข้อความด้วยเบอร์มือถือผ่าน LINE OA ที่มีวัตถุประสงค์ไว้สำหรับการอัปเดตสถานะและแจ้งเตือนเท่านั้น มีจุดเด่นที่สามารถส่งข้อความหาผู้ใช้งานที่เป็นลูกค้าโดยไม่ต้องเป็นเพื่อนกับ LINE OA เป็นเครื่องมือสื่อสารจากแบรนด์ที่ปลอดภัย ตัดปัญหาข้อความสแปมไม่น่าไว้ใจจากมิจฉาชีพ 

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ได้ที่ [email protected]