คุณมองภาพนี้ด้วยวิธีใด และเห็นภาพอะไรก่อน

เราทุกคนต่างแตกต่างกัน ด้วยคนเราแต่ละคนมีบุคลิกภาพที่พิเศษเฉพาะตัว นอกจากนี้ ยังมีเรื่องของกระบวนการคิดที่นำไปสู่การปฏิบัติ ว่าอิงตามตรรกะหรืออิงตามความรู้สึกด้วย ไม่สำคัญเลยว่าธรรมชาติจะกำหนดให้คุณอ้างอิงอะไรเป็นหลัก เพราะสิ่งสำคัญคือคุณก็ยังเป็นคุณ ในแบบคุณ!

ภาพข้างต้นสามารถมองได้ 2 วิธี แต่ละวิธี คุณจะเห็นภาพที่แตกต่างกัน คุณใช้วิธีใดมองภาพ และคุณเห็นภาพอะไร มันบอกได้ว่าคุณใช้เหตุผลหรือความรู้สึกนำทางชีวิต!

คุณเห็นหน้าสุนัข

ถ้าคุณเห็นเป็นหน้าสุนัข แสดงว่าคุณมองภาพนี้ด้วยวิธีอ่านหนังสือปกติ คือมองจากซ้ายไปขวา ซึ่งมันหมายความว่า คุณเป็นคนที่มีระเบียบในตัวเองมาก ในหัวของคุณมักจะคิดเฉพาะอะไรที่เป็นเหตุเป็นผลเท่านั้น!

พูดง่าย ๆ ก็คือ คุณชอบที่จะวิเคราะห์ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นรอบตัวด้วยการหาหลักตรรกะมาอ้างอิง คุณจึงมองสิ่งต่าง ๆ เหล่านั้นด้วยจิตใจที่เย็นชา ไม่ค่อยจะมีความรู้สึกร่วมหรือรู้สึกอินใด ๆ สักเท่าไร แน่นอนว่าบางครั้งมันทำให้คนอื่นมองว่าคุณเป็นคนใจจืดใจดำ ทั้งที่ในความเป็นจริง คุณก็แค่มองมันด้วยหลักสัจธรรมเท่านั้นเอง ในหัวคิดวนเวียนอยู่แค่มีเหตุมันถึงเกิดผล หรือมีผลแล้วเหตุมันคืออะไร มันเป็นธรรมชาติของตัวคุณที่คุณไม่ได้ตั้งใจแสดงออกเช่นนั้น นอกจากนี้ การที่คุณเห็นภาพหน้าของสุนัขก่อน ยังบอกอีกว่าคุณเป็นคนที่…

  • คุณเป็นคนที่มักจะรวบรวมรายละเอียด และให้ความสำคัญกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างจริงจังเสมอ
  • คุณแทบจะไม่มีแนวโน้มทำเรื่องประมาท คุณค่อนข้างจะมีสติอยู่ตลอดเวลา
  • การคิดเชิงตรรกะของคุณมักจะนำมาซึ่งความสำเร็จแบบรูปธรรม
  • คุณเป็นคนตรงต่อเวลาและมีน้ำใจมาก

ด้วยลักษณะความเป็นตัวคุณดังที่กล่าวมา จึงเป็นเรื่องยากมากที่คุณจะลงมือทำสิ่งใดที่เกินแผนที่คุณวางไว้ ถ้าไม่ได้มีการคิดวางแผนหาทางหนีทีไล่ไว้ก่อนล่วงหน้า คุณจะไม่เสี่ยงทำมันโดยเด็ดขาด และหากมีสิ่งผิดปกติที่คุณไม่ได้คาดการณ์ล่วงหน้าเกิดขึ้น ในใจคุณจะเริ่มตื่นตระหนกทันที นี่แหละ จุดอ่อนของคุณ!

คุณเห็นหางและอุ้งเท้าหลังสุนัข

ถ้าคุณเห็นภาพหางและอุ้งเท้าหลังของสุนัขก่อน หมายความว่าคุณมองภาพนี้จากขวาไปซ้าย ซึ่งมันแสดงให้เห็นว่าคุณเป็นคนที่พยายามมองสิ่งที่เกิดขึ้นในมุมที่แตกต่างอยู่เสมอ หรือก็คือการมองแบบสวนทาง มันก็เป็นศิลปะดี!

หรือพูดง่าย ๆ ก็คือ คุณมักจะสังเกตเห็นบางสิ่งที่คนอื่น ๆ มองข้ามหรือไม่ได้สนใจจะมอง ความธรรมดาของคนอื่นคือสิ่งที่น่าสนใจสำหรับคุณ แสดงให้เห็นว่าคุณมีความคิดในแบบที่เปิดกว้างต่อสิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ ไม่ชอบอยู่นิ่ง ๆ ไม่ชอบเวลาถูกสั่งให้อยู่เฉย ๆ จะต้องพยายามเสาะแสวงหาอะไรมานั่งทำนั่งคิดฆ่าเวลาไปเรื่อย คุณเป็นคนประเภทที่สามารถรู้สึกหดหู่และสิ้นหวังขึ้นมาได้ดื้อ ๆ หากชีวิตของคุณไม่มีสิ่งใหม่หรือเรื่องน่าตื่นเต้นเกิดขึ้นเลย นอกจากนี้ การที่คุณเห็นภาพหางและอุ้งเท้าหลังของสุนัขก่อน ยังบอกอีกว่าคุณเป็นคนที่…

  • คุณเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ ชอบคิดได้ในสิ่งที่คนอื่น ๆ เขาไม่คิดกัน
  • ประสิทธิภาพของคุณถูกกระตุ้นให้มีพลังสูงสุดในช่วงตอนเย็น
  • คุณเป็นคนใจดีและเป็นคนอ่อนไหวมาก ความรู้สึกมีผลต่อตัวคุณ
  • คุณเป็นคนที่มีรสนิยมที่ดีมาก

ลักษณะความเป็นตัวคุณดังที่กล่าวมา จะเห็นว่าคุณเป็นคนประเภทที่สนุกสนานในการใช้ชีวิต โดยเฉพาะการทำนั่นทำนี่ตามใจนึก นึกอยากทำก็ทำเลย หรือไม่ก็วางแผนนิดหน่อยแล้วลุยทันที ไม่ค่อยจะวางแผนอะไรล่วงหน้านาน ๆ ด้วยเหตุนี้ คุณจึงมักจะขาดการจัดระเบียบชีวิต ชีวิตที่ไร้แผน บ่อยครั้งมันก็พันกันมั่วจนรบกวนจิตใจคุณเอง!