เห็นสีอะไร ณ ตรงกลางภาพ ทายนิสัยของคุณได้!

ภาพลวงตาทายนิสัยที่ Tonkit360 นำมาให้ได้เล่นกันในวันนี้ เป็นไปได้ว่าคุณน่าจะเคยเห็นภาพนี้มาก่อน ภาพของวงกลมวงหนึ่งที่แผ่รัศมีออกมาเป็นเส้น ๆ และเป็นภาพขาว-ดำ แต่ที่น่าแปลกก็คือ ถ้าหากคุณสังเกตดี ๆ ณ จุดกึ่งกลางของวงกลมวงนี้ อันเป็นจุดเริ่มต้น (หรือจุดสิ้นสุด) ของรัศมีแต่ละเส้น คุณจะพบว่าคุณสามารถมองเห็น “สี” ปรากฏขึ้นมาภายในวงกลมวงนี้

แต่คุณรู้หรือไม่ว่าสีแต่ละสีที่คุณสามารถเห็นได้จากวงกลมวงนี้ ทายนิสัยของคุณได้ด้วยนะ ซึ่งสีแต่ละสีที่คุณเห็นมีความเชื่อมโยงกับคลื่นสมองของคุณ โดยสีต่าง ๆ ที่คุณอาจเห็นได้จากวงกลมวงนี้ ได้แก่ สีแดง สีเหลือง สีเขียว และสีฟ้า วิธีการเล่นไม่มีอะไรมาก แค่มองที่จุดกึ่งกลางของวงกลมวงนี้ แล้วบอกว่าคุณเห็นสีอะไร จากนั้นไปอ่านคำตอบกันว่าสีแต่ละสีทายนิสัยของคุณออกมาว่าอย่างไร จะตรงหรือไม่นั้น ต้องลองไปเล่นกันดู

1. สีแดง ❤️

หากคุณเห็นสีแดง คุณถูกจัดอยู่ในกลุ่มเดียวกันกับผู้ตอบแบบสอบถามจำนวน 35% บ่อยครั้งที่คุณเจอกับความยากลำบากที่อยู่ตรงหน้า ดูเหมือนว่าวิธีเอาชนะปัญหาในทุก ๆ ทางเลือกจะเข้ามาในความคิดของคุณได้โดยสัญชาตญาณ ทำให้บ่อยครั้งคุณแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็วราวกับดีดนิ้วเลยทีเดียว ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ไม่ใช่ว่าทุกความคิดจะใช้แก้ปัญหาได้ คุณก็ต้องมาพิจารณาอย่างถี่ถ้วนดูอีกทีอยู่ดี ไม่อย่างนั้นคุณอาจเจอปัญหาใหญ่ตามมา

ด้วยความสามารถในการแก้ปัญหาที่รวดเร็วและ (ดูเหมือน) ง่ายดาย ทำให้ผู้คนมักเข้าหาคุณเพื่อขอความช่วยเหลือ เพราะเชื่อมั่นว่าคุณจะช่วยให้พวกเขาเอาชนะปัญหาต่าง ๆ ได้แบบที่คุณแก้ปัญหาเรื่องของตัวเอง คุณมีคุณสมบัติในการเป็นผู้นำ โดยที่มีคนอื่น ๆ ยอมเป็นผู้ตามคุณเสมอ แถมยังมีอิทธิพลต่อคนอื่น ๆ มากด้วย แต่คุณไม่ค่อยจะรู้สึกซาบซึ้งเท่าไรหรอกนะที่ใครต่อใครก็ยกย่องคุณ

2. สีเหลือง 💛

ก่อนอื่นต้องบอกว่าคำตอบนี้ไม่ใช่คำตอบที่ถูกเลือกมากที่สุด! เพราะมีคนเพียง 2 ใน 10 คนเท่านั้นที่จะเห็นสีเหลือง สำหรับคนที่มองเห็นสีเหลือง คุณคือคนที่แข็งแกร่งอย่างมากในเรื่องของการใช้ตรรกะ แถมยังมีความสามารถในการอ่านผู้อื่นด้วย โดยเฉพาะคู่ต่อสู้ของคุณ มันเป็นจึงเป็นความสามารถที่พิเศษมากเลยทีเดียว ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ใช้บ่งบอกความเป็นตัวคุณได้มากที่สุดก็คือ การให้ความสำคัญกับรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่อยู่รอบตัว

ลองสังเกตตัวเองดูก็ได้นะ เวลาที่คุณไปอยู่ในที่ที่คุณไม่รู้จัก คุณจะเริ่มมองทุกอย่างอย่างละเอียดทันที การใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่เสมอ ทำให้คุณสามารถสังเกตเห็นอากัปกิริยาของผู้อื่น และคุณจะค่อย ๆ อ่านพวกเขาจากสิ่งที่คุณเห็น นอกจากนี้ คุณยังเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ รักสิ่งสวยงาม ชอบงานศิลปะ ในอีกทางหนึ่ง ประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้ความหมายแก่ชีวิตคุณอย่างมาก คุณจึงยอมรับทุกความท้าทายโดยไม่ใส่ใจผลที่จะตามมา

3. สีฟ้า 💙

มีผู้ตอบแบบสอบถามนี้จำนวน 30% ที่มองกึ่งกลางของภาพนี้แล้วเห็นเป็นสีฟ้า คุณมีความสามารถในด้านการรับรู้และเข้าใจผู้อื่น คุณสนใจในเรื่องของแนวคิดเกี่ยวกับชีวิต คุณจึงพยายามที่จะค้นคว้าเรื่องราวต่าง ๆ เกี่ยวกับชีวิต ให้ชัดเจนสำหรับตัวเอง ดังนั้น การตัดสินใจที่ต้องใช้ความคิดอะไรที่ซับซ้อนจึงไม่เป็นปัญหาอะไรสำหรับคุณเลย คุณมีความเข้าใจโลกดีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เมื่อรวมกับสติปัญญาของคุณ คุณผ่านมันไปได้ง่ายมาก

ส่วนความสัมพันธ์กับผู้อื่น คุณเป็นคนที่ซื่อสัตย์มากนะ และแทบจะไม่พูดโกหกอะไรเลยเวลาที่ต้องแสดงความคิดเห็น คนใกล้ตัวคุณจึงมักจะขอความคิดเห็นจากคุณก่อนเสมอก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไรหรือเมื่อต้องแก้ปัญหา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อพวกเขากำลังเผชิญกับปัญหาที่ยากหรือซับซ้อน คุณมีความอดทนมากพอที่จะฟังพวกเขา เมื่อรวมกับเรื่องที่คุณสามารถทำความเข้าใจผู้อื่นได้ดี คุณจึงกลายเป็นคนที่มีความน่าเชื่อถือ และรายล้อมไปด้วยคนที่ชื่นชม

4. สีเขียว 💚

ถ้าการมองภาพข้างต้นเพียงไม่กี่วินาทีทำให้คุณมองเห็นสีเขียวโดดเด่นออกมาจากกึ่งกลางของภาพ รู้ไว้ว่ามีคนอีกเพียง 15% จากกลุ่มที่ทำแบบสอบถามดังกล่าวที่มองเห็นสีเขียว ถ้าคุณอยากรู้ว่าตัวคุณเป็นคนแบบไหน ลองอ่านต่อได้เลย แล้วคุณจะแปลกใจ เพราะคุณค่อนข้างสมบูรณ์แบบด้วยพรสวรรค์ในการลงมือทำสิ่งต่าง ๆ ดูเหมือนว่าคุณมีแนวโน้มว่าจะทำทุกอย่างให้สำเร็จได้โดยไม่ยากเย็นเท่าไรนัก

ตัวคุณเป็นคนใจกว้าง และเปิดรับความแปลกใหม่อยู่เสมอ นี่เป็นข้อเท็จจริงว่าคุณมีนิสัยอยากรู้อยากเห็น สำหรับคุณ การออกไปเห็นโลกกว้างเป็นสิ่งที่คุณหลงใหลอย่างยิ่ง การเดินทางเป็นเรื่องน่าตื่นเต้น เพราะฉะนั้น จึงไม่แปลกที่คุณจะมีแผนเดินทางไปยังสถานที่แปลกใหม่เพื่อสัมผัสกับประสบการณ์ที่ไม่คุ้นเคยอยู่เสมอ หลังจากที่ได้ไปเห็นมากับตา คุณก็ชอบที่จะแนะนำเพื่อน ๆ ของคุณในบางมุมมองของชีวิต เป็นเรื่องน่ายินดีที่พวกเขาฟังคุณ และนำไปปฏิบัติจริง!