Home Work & Living Living 1 อีเวนต์วิ่งการกุศล และ 1 อีเวนต์นิทรรศการศาสตร์และศิลป์

1 อีเวนต์วิ่งการกุศล และ 1 อีเวนต์นิทรรศการศาสตร์และศิลป์

PRUKSA LIVE Healthier RUN Happier 2023

พฤกษา เปิดตัวงานวิ่งการกุศลแห่งปี “PRUKSA LIVE Healthier RUN Happier 2023” ตอกย้ำทิศทางและความเชื่อของแบรนด์แก่พนักงานเรื่องความมุ่งมั่นดำเนินงาน เพื่อส่งมอบ “ปัจจัยสุข” ด้านการมีสุขภาพที่ดี และการสร้างสรรค์สังคมชุมชนที่ดี เพื่อทุกชีวิต “อยู่ดี มีสุข” อย่างยั่งยืน พร้อมต้อนรับนักวิ่ง และผู้รักสุขภาพ ในวันศุกร์ที่ 12 พฤษภาคม 2566 นี้ ณ สวนสาธารณะศูนย์กีฬาบึงหนองบอน

งานวิ่งการกุศล “PRUKSA LIVE Healthier RUN Happier 2023” พร้อมต้อนรับนักวิ่ง และผู้สนใจทุกเพศทุกวัย ทั้งกลุ่มพนักงานพฤกษา และบุคคลภายนอกที่สนใจ ด้วยโปรแกรมวิ่ง 3 ระยะ ได้แก่ 10 กม. ค่าสมัคร 500 บาท 5 กม. ค่าสมัคร 400 บาท และ 2.5 กม. ค่าสมัคร 300 บาท งานจะจัดขึ้นในช่วงเช้าวันศุกร์ที่ 12 พฤษภาคม 2566 นี้ ณ สวนสาธารณะศูนย์กีฬาบึงหนองบอน โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้ มูลนิธิอนุเคราะห์คนพิการฯ ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมได้ทาง https://www.race-hunter.com/pruksarun/

The Archetype and the Avant-Garde: Luminous Journey

ปรีชา เถาทอง ร่วมกับ พงษ์พันธ์ สุริยภัทร จัดงานแสดงนิทรรศการ “The Archetype and the Avant-Garde: Luminous Journey” ณ ละลานตา ไฟน์อาร์ต ระหว่างวันที่ 29 เมษายน – 7 มิถุนายน 2566 เป็นการสร้างสรรค์งานภายใต้แนวคิดการผนวกศาสตร์และศิลป์ แฝงไว้ด้วยแนวคิดและความสุนทรีย์เกิดเป็นผลงานศิลปะที่สะท้อนตัวตนของผู้สร้างสรรค์ทั้งสองท่าน อันเป็นการวิพากษ์และสะท้อนมุมมองของศิลปะและชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่ง

ผลงานชุดธรรมจักรของ ศาสตราจารย์ ปรีชา เถาทอง นำเสนอสัจธรรมเกี่ยวกับมนุษย์ที่ถือกําเนิดจากธาตุทั้งสี่ คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ ในรูปแบบของงานศิลปะจากสมัยอยุธยา รัตนโกสินทร์ตอนกลาง และรัตนโกสินทร์ตอนปลาย เป็นผลงานที่แฝงไปด้วยคติธรรมที่กล่อมเกลาจิตใจของผู้ชมให้สัมผัสภูมิปัญญาคุณค่าของแนวคิดของแต่ละยุคสมัย

พงษ์พันธ์ สุริยภัทร สร้างสรรค์งานศิลปะโดยใช้ Generative system ซึ่งเป็นเทคนิคที่ไม่ต้องการการมีส่วนร่วมโดยตรงจากศิลปิน แต่จะอาศัยชุดของกฎที่กำหนดไว้ล่วงหน้าเช่น สมการทางคณิตศาสตร์ คำสั่งคอมพิวเตอร์ หรือปัจจัยทางธรรมชาติ เพื่อสร้างงานศิลปะในรูปแบบต่าง ๆ ให้บังเกิดขึ้น