สนใจซื้อได้! รถตู้ “เอฟบีไอ” ปี 1989 ออฟชั่นจัดเต็ม

รถตู้ ปี 1989สุดคลาสสิคของทีมงานเอฟบีไอ

หากคุณกำลังมองหารถตู้มือ 2 สภาพดีสักคัน วันนี้ Tonkit360 มีรถตู้สุดคลาสสิคสัญชาติอเมริกันมานำเสนอ ที่สำคัญมันไม่ใช่รถตู้ธรรมดา แต่มันคือ อดีตรถของทีมงาน สำนักงานสอบสวนกลาง (เอฟบีไอ) ที่ใช้สอดแนมด้านยาเสพติดในอดีต ที่ล่าสุดสุดถูกนำมาประมูลขายผ่านอีเบย์

ดูผิวเผินรถตู้ ดอร์จ (Dodge) รุ่น Ram 350 เวอร์ชั่นปี 1989 อาจเป็นเหมือนรถตู้เก่าๆธรรมดา ทั่วไป ทว่าใครจะไปรู้ว่าภายในและประวัติของรถคันนี้ มันคือรถที่ผ่านภารกิจเสี่ยงตายร่วมกับเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ มาอย่างโชกโชน ซึ่งคุณสามารถประมูลเพื่อลุ้นเป็นเจ้าของได้ในราคาเพียง 13,000 ปอนด์ หรือราว 5.5 แสนบาท

รถตู้ดอดจ์สีน้ำตาลคันดังกล่าว ถือเป็นรถแวนรุ่นท็อปฮิตที่สุดในยุค 80 ภายในยังคงเต็มไปด้วยอุปกรณ์สอดแนมแบบครบครัน ทั้งอินเตอร์คอมที่ใช้พูดคุยระหว่างคนขับด้านหน้ากับทีมงาน กล้องขนาดเล็กที่ถูกติดตั้งอยู่รอบคัน มีชุดประตูที่มีระบบล็อกพิเศษเพื่อความปลอดภัย รวมถึงอุปกรณ์บันทึกภาพและเสียงตั้งแต่ยุค 80

โดยรถคันนี้แม้จะมีอายุเกือบ 30 ปี แต่ตามรายงานระบุว่า ทีมงานเอฟบีไอชุดสอดแนมยาเสพติด ใช้งานรถคันนี้วิ่งไปเพียง รถตู้ได้ทำเพียง 37,000 กิโลเมตรเท่านั้น และทุกอย่างยังคงอยู่ในสภาพดี มีเพียงรอยขีดข่วนเล็กน้อย ซึ่งหากใครที่สนใจอยากได้รถของเอฟบีไอ ก็สามารถเป็นเจ้าของได้ผ่านการประมูลทางเว็บไซต์ อีเบย์ ดอท คอม

ข้อมูลและภาพ
thesun.co.uk