เสียงเงียบของเธอ “She Said” ภัยคุกคามทางเพศที่ต้องถูกเปิดโปง

แครี่ มัลลิแกน ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงสองรางวัลออสการ์ (Promising Young Woman, An Education) และโซอี้ คาซาน ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมี่ (The Plot Against America, The Big Sick) แสดงนำในบทนักข่าวของ New York Times เมแกน ทูฮีย์ และโจอี้ แคนเตอร์ ผู้ร่วมมือกันตีแผ่หนึ่งเรื่องราวที่สำคัญที่สุดในยุคนี้ เป็นเรื่องราวที่สั่นคลอนสิ่งที่เคยถูกเก็บเงียบมานานหลายทศวรรษเกี่ยวกับประเด็นการถูกคุกคามทางเพศในฮอลลีวู้ด และทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในวัฒนธรรมอเมริกัน ซึ่งถูกสานต่อมาจนถึงปัจจุบัน

นี่คือบทพิสูจน์ถึงความสำคัญที่หาค่ามิได้ของงานข่าวที่ต้องใช้การสืบสวน She Said บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางของทีมนักข่าวและทีมบรรณาธิการที่ทุ่มเทให้กับการตามล่าหาความจริงอย่างไม่ลดละ และเน้นย้ำให้เห็นถึงความกล้าหาญของเหล่าผู้เอาตัวรอดมาได้ และพยานที่เลือกจะก้าวเดินออกมาเพื่อหยุดพฤติกรรมของนักล่าที่กระทำผิดอย่างต่อเนื่อง ไม่ให้เขาผู้นี้สร้างความเสียหายให้กับคนอื่นอีกต่อไป ความร่วมมือ ทุ่มเท และความแข็งแกร่งของพวกเธอ ได้จุดประกายให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโลก และช่วยขับเคลื่อนการเคลื่อนไหว #MeToo และยังช่วยเติมเชื้อเพลิงให้การจัดการกับระบบที่เคยเอื้อประโยชน์ให้กับชายผู้กระทำความผิดนี้

โดยหัวใจแล้ว She Said คือเรื่องจริงที่สร้างแรงบันดาลใจ เกี่ยวกับผู้คน ซึ่งหลายคนก็คือเพศหญิง หลายคนคือคนเป็นแม่ ผู้รวบรวมความกล้าเพื่อจะพูดความจริง และแสวงหาความเป็นธรรม ไม่ใช่เพียงเพื่อตัวพวกเธอเองเท่านั้น แต่ยังเพื่อคนอื่น ๆ ในอนาคต ทั้งในอเมริกา และทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้คือสิ่งที่ย้ำเตือนถึงพลังของบุคคลที่เป็นปัจเจกชน ที่มีอาวุธเป็นความมุ่งมั่นและความอดทน ที่จะร่วมมือกันเพื่อเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างโดยอ้างอิงข้อมูลข่าวสืบสวนรางวัลพูลิตเซอร์ของนิวยอร์กไทม์ ภาพยนตร์นำแสดงโดย แครี่ มัลลิแกน และโซอี้ คาซาน เข้าฉายวันที่ 1 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์