อยากผันตัวเป็นเทรดเดอร์ ต้องไป Thailand Crypto Expo 2022

หลายคนคงได้ยินคำว่า “เทรด” หรือ “เทรดเดอร์” กันมาบ้าง ซึ่งปัจจุบันได้กลายมาเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่หลาย ๆ คนใฝ่ฝัน ด้วยไลฟ์สไตล์ที่ดูมีอิสระ ไม่ขึ้นอยู่กับใคร จะทำงานเวลาไหน ทำที่ไหนก็ย่อมได้ และแพลตฟอร์มจำนวนมากช่วยให้เรื่องนี้เป็นที่แพร่หลายมากขึ้น ปัจจุบันการเข้าถึงตลาดการเงินก็สามารถทำได้ง่ายขึ้นและคุณก็ไม่จำเป็นต้องจบปริญญาด้านเศรษฐศาสตร์หรือการเงินอีกต่อไป

เทรดเดอร์คืออะไร

ผู้ที่ทำกิจกรรมเกี่ยวกับการเงิน แต่ในความหมายของทางการเงิน Trader จะหมายถึง บุคคลที่ทำหน้าที่ในการซื้อ-ขายสินทรัพย์ทางการเงิน ไม่ว่าจะเป็น หุ้น ตราสารหนี้ สินค้าโภคภัณฑ์ และรวมไปถึงตราสารอนุพันธ์ หรือสรุปให้เข้าใจง่ายคือ “นักเทรด หรือคนที่ทำการเทรด” นั่นเอง

การเป็น Trader สามารถช่วยสร้างกำไรได้ตลอดเวลาก็จริง แต่กว่าจะได้กำไรจากการเทรดนั้นจนประสบความสำเร็จได้นั้นเราต้องผ่านอะไรอีกมากมาย จะต้องมีความรู้เกี่ยวกับการวิเคราะห์ทางเทคนิค ที่ตรงกับกลยุทธ์การลงทุนของตัวเอง โดยจะต้องรู้จักการประเมินต้นทุน ความเสี่ยง และผลตอบแทนได้เสมอ และสามารถแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้ดี

ซึ่งปัจจุบันมีการลงทุนสำหรับ “เทรดเดอร์” ที่หลากหลาย หนึ่งในนั้นที่กำลังมาแรงและเป็นกระแสนิยมคือ คริปโตและสินทรัพย์ดิจิทัล ผู้ที่อยากลงทุนใน Cryptocurrency การเลือกกระดานในการเทรดก็เป็นเรื่องสำคัญ ใครที่อยากผันตัวเป็นเทรดเดอร์ต้องไม่พลาดงานนี้ Thailand Crypto Expo 2022 มหกรรม Crypto ใหญ่สุดแห่งปีครั้งแรก ในประเทศไทย

โดยภายในงานจะได้รู้จักสินทรัพย์ดิจิทัลและโทเคนดิจิทัล พบกับผู้ให้บริการโปรเจกต์ด้าน Blockchain ชั้นนำ ครบวงจร ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ เช่น Exchange, Mining, Utility Token, Security Consultant, NFT, GameFi ครอบคลุมทั้งผู้ประกอบการ เจ้าของผลิตภัณฑ์ บริการ ฯลฯ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ แบ่งเป็น 6 Zone หลักดังนี้

1. Token Zone

ครั้งแรกที่นักลงทุนจะได้ศึกษาข้อมูลแบบละเอียดภายในงาน จะได้พบกับเจ้าของโปรเจกต์โดยตรง แบบตัวจริงเสียงจริง บอกเลยว่าถ้าคุณเป็นนักลงทุนตัวจริงต้องห้ามพลาดเด็ดขาด

2. Exchange Zone

จะเทรดให้ดีก็ต้องเลือกกระดานเทรดที่ดีด้วย โซนนี้เป็นการเปิดโลกการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล  เป็นโซนที่รวมกระดานเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลชื่อดังในไทย จะมีคนคอยให้ข้อมูลคุณแบบจัดเต็มแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือเก่งอยู่แล้วต้องไป

3. Conference

พบกับเวทีสัมมนาให้ความรู้จากกูรูสุดเทพตัวจริงแห่งวงการคริปโต ความรู้ไม่มีซ้ำกับเรื่องราวสุด Insight ตลอดการจัดงาน

4. Metaverse & Game-Fi Zone

เทรนด์แห่งอนาคตที่คุณต้องอัปเดตตลอดเวลา พบกับเจ้าของโปรเจกต์ Metaverse พร้อมกับเทคโนโลยี AR/VR สุดล้ำ เป็นเทคโนโลยีที่คาดว่าในอนาคตคุณต้องมีติดไว้

5. NFT & Creator Zone

พบกับ NFT Creator และ 3D Creator ชื่อดังมากมายภายในงาน และการออกแบบในโลกเสมือนที่คุณจะได้เห็นกับตา บอกเลยว่าล้ำสุด ๆ

6. Investment Zone

โซนนี้เป็นการรวมกองทุนและผู้แนะนำด้านสินทรัพย์ดิจิทัล บอกเลยว่ามางานนี้ใครที่เทรดไม่เป็นต้องมา เพราะที่นี่พร้อมเฉลยทุกข้อให้คุณ แบบครบจบในที่เดียว

งานไทยแลนด์ คริปโต เอ็กซ์โป (Thailand Crypto Expo 2022) จัดขึ้นพร้อม ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป ในวันที่ 12-15 พฤษภาคม 2565 ณ ไบเทค บางนา Hall สามารถเดินทางได้ 3 ช่องทาง

  • ขับรถส่วนตัว จอดภายใน-นอกอาคาร
  • รถไฟฟ้า BTS สถานีบางนา มี Skywalk เชื่อมต่ออาคาร Hall 98
  • ขนส่งสาธารณะ มีทั้งรถเมล์ – รถตู้ – Taxi