3 หนังสือแนะนำ จาก 3 สาวเซเลบริตี้ชื่อดัง

ในช่วงท้ายสัปดาห์แบบนี้ Tonkit360 มีหนังสือเล่มโปรดของเซเลบริตี้สาวมาฝากกัน เพราะการอ่านหนังสือดี ๆ นอกจากเปิดโลกทัศน์ให้กว้างขึ้นแล้ว ยังส่งพลังในการดำเนินชีวิตให้คุณได้ด้วย

ดัชเชส ออฟ ซัสเซกซ์ กับ เจ้าชายน้อย 

เมแกน มาร์เคิล อดีตนักแสดงสาวจากฮอลลีวู้ด ที่ปัจจุบันคือ ดัชเชส ออฟ ซัสเซกซ์ มีหนังสือเล่มโปรดคือ The Little Prince หรือเจ้าชายน้อย ของนักเขียนเรืองนามอย่าง อองตวน เดอ แซงเตกซูเปรีย์ ซึ่ง ดัชเชส ออฟ ซัสเซส เขียนถึงหนังสือเล่มโปรดนี้เอาไว้ในบล็อกของตนเอง ก่อนจะกลายเป็นสมาชิกของราชวงศ์วินเซอร์ เจ้าชายน้อยนับเป็นนวนิยายเหนือจินตนาการ แต่เป็นการเล่าเรื่องที่เกี่ยวข้องกับจิตใจคน ที่แซงเตกซูเปรีย์ สะท้อนความเป็นตัวเอง และความรู้สึกที่มีต่อเพื่อน และความสัมพันธ์ ออกมาในหนังสือเล่มนี้

โอปรา วินฟรีย์ กับ The Sun Does Shine 

โอปรา วินฟรีย์ เจ้าแม่รายการทอล์กโชว์ ที่ปัจจุบันมีช่องเป็นของตนเอง เธอเป็นคนที่รักการอ่านและตั้งชมรมหนังสือในรายการของตนเอง ตั้งแต่ปี 1996 ในรายการ The Oprah Winfrey Show ถึงแม้ว่ารายการจะยุติลงในช่วงปี 2011 แต่โอปรา วินฟรีย์ ยังคงชมรมหนังสือเอาไว้ โดยเปลี่ยนไปเป็นรูปแบบออนไลน์แทน หนังสือเล่มโปรดที่เธอเคยเปิดเผยเอาไว้ คือ The Sun Does Shine ของแอนโธนี่ เรย์ ฮินตัน ซึ่งเป็นเรื่องราวการทวงถามความยุติธรรมของฮินตัน ที่ต้องตกเป็นผู้ต้องหาในการก่ออาชญากรรมในอัลลาบามา ทั้งที่เขาไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง

เจ.เค. โรว์ลิ่ง กับ The Woman Who Walked Into Doors 

หนังสือเล่มโปรของ เจ.เค. โรว์ลิ่ง คือ The Woman Who Walked Into Doors เขียนโดย รอดดี้ ดอยล์ หนังสือที่เจเคกล่าวว่าคนเขียนนั้นเข้าไปอยู่ในความคิดของตัวละครทุกตัวในหนังสือเล่มนี้ เหนืออื่นใด เจ.เค. กล่าวถึงหนังสือที่ เขียนโดยผู้ชาย แต่เล่าเรื่องของผู้หญิงให้อยู่ในภาพของความจริง และเป็นผู้หญิงที่ต่างมีความภาคภูมิใจในตัวเอง

หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่ผู้หญิงทุกคนควรอ่าน เพราะเนื้อหาคือความเข้าใจลูกผู้หญิงจากมุมมองของผู้ชายอย่าง ร็อดดี้ ดอยล์ โดยเป็นเรื่องราวของหญิงสาววัย 39 ปี ที่มีงานการดี แต่เธอแต่งงานกับสามีที่ชอบพูดจาทำร้ายจิตใจ และดื่มเหล้าเป็นน้ำ จนทำให้เธอรู้สึกว่าตัวเองไม่ได้รับเกียรติจากครอบครัวที่เธอคิดจะสร้างขึ้นร่วมกัน ซึ่งเนื้อหาของหนังสือเล่มนี้น่าจะเป็นทางเลือกในการดำเนินชีวิต เมื่อต้องการออกมาจากสถานะของการชีวิตคู่ที่ไร้ความสุข