มองเห็น “หน้าตรง” หรือ “ด้านข้าง” แบบไหนที่ใช่ตัวคุณ

ภาพเดียวกันแต่ด้วยมุมมองภาพที่ลวงตาเราได้ ทำให้การรับรู้ภาพของแต่ละบุคคลอาจจะแตกต่างกัน ซึ่งส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะนิสัยและบุคลิกภาพของคนนั้น ๆ ด้วยว่าเป็นอย่างไร

เช่นเดียวกับภาพที่ Tonkit360 นำมาทดสอบบุคลิกภาพในวันนี้ เพราะสามารถมองเห็นได้ทั้งสองแบบ ขึ้นอยู่กับความรู้สึกในแวบแรกว่าคุณมองเห็นเป็น “ใบหน้าตรง” หรือ “ใบหน้าด้านข้าง

เห็นใบหน้าตรง

หากคุณมองเห็นเป็นรูปใบหน้าตรง แสดงว่าคุณเป็นคนที่มีความมั่นใจในตนเอง เพราะไม่เพียงสบตาคนอื่นอย่างมั่นใจเท่านั้น แต่ยังสามารถพูดจาโน้มน้าวคนอื่นให้คล้อยตามได้ด้วย

คุณเป็นคนที่มีความกระตือรือร้น เข้ากับคนอื่นได้ง่าย ชอบเข้าสังคม และยังชอบเปิดรับสิ่งใหม่ ๆ ที่เข้ามาในทุกเรื่อง ทำให้กล้าได้กล้าเสีย กล้าเสี่ยง และพร้อมจะทำตามความฝันของตัวเอง แม้ว่าบางครั้งอาจจะเป็นความคิดที่บ้าบิ่นก็ตาม

นอกจากนี้ คุณยังชอบเป็นจุดสนใจของผู้คน ชอบใช้ชีวิตที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้น ท้าทาย โดยไม่จำเป็นต้องคาดเดาอะไรล่วงหน้า และด้วยความแอคทีฟของคุณ ทำให้เป็นคนที่ไม่สามารถอยู่เฉย ๆ เป็นเวลานาน ๆ ได้

ขณะเดียวกัน ก็เป็นคนที่รักความอิสระเสรีเหนือสิ่งอื่นใด ทั้งเรื่องการแสดงความรู้สึกนึกคิด และเรื่องความสัมพันธ์ส่วนตัว เพราะไม่ชอบให้ใครมาเปลี่ยนแปลงชีวิตของคุณ และถ้าเรื่องใดได้ปักใจเชื่อในความคิดของตนเองแล้ว ก็พร้อมจะสู้แบบหัวชนฝาเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม คุณเป็นคนมองโลกในแง่ดีที่พยายามจะทำให้ได้ดีในทุกเรื่อง จึงเป็นแรงบันดาลใจและแรงขับเคลื่อนให้ผู้อื่นไปด้วยในตัว ขณะที่การได้เผชิญกับความท้าทายใหม่ ๆ รวมถึงการผจญภัย และประสบการณ์ใหม่ ๆ ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้คุณรู้สึกพอใจกับชีวิตของตนเองด้วยเช่นกัน

เห็นใบหน้าด้านข้าง

หากคุณมองเห็นเป็นรูปใบหน้าด้านข้าง แสดงว่าคุณเป็นคนขี้อาย และมีความอ่อนน้อมถ่อมตน สิ่งสำคัญสำหรับคุณคือการที่สามารถควบคุมทุกสิ่งทุกอย่างให้เป็นไปอย่างที่คิดได้ คุณจึงมักชอบคาดเดาสถานการณ์ต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นล่วงหน้าอยู่เสมอ

ดังนั้น หากมีบางสิ่งบางอย่างที่อยู่เหนือการควบคุม ก็อาจทำให้คุณรู้สึกสูญเสียความมั่นใจ วิตกกังวล หรือสับสนได้เช่นกัน แต่ถ้ารีบตั้งสติโดยเร็ว ก็จะสามารถหาทางแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น และเอาชนะอุปสรรคต่าง ๆ ได้

คุณเป็นคนที่ไม่ชอบเผยตัวตนให้คนอื่นได้รับรู้ และไม่ใช่คนที่ชอบเข้าสังคม คุณจึงเลือกที่จะมีเพื่อนสนิทเพียงไม่กี่คน มากกว่าทำความรู้จักเพื่อนใหม่ ๆ มากหน้าหลายตา ที่สำคัญ คุณพร้อมจะเสียสละผลประโยชน์ของตนเอง เพื่อช่วยเหลือคนที่คุณรักด้วย

นอกจากนี้ คุณยังเป็นคนที่มีความละเอียดอ่อน ช่างสังเกต และอ่านความรู้สึกคนเก่ง เมื่อใดก็ตามที่มีใครเข้ามาขอคำปรึกษา คุณจะรับฟังอย่างมีวิจารณญาณ แต่คุณก็เป็นคนที่ค่อนข้างมีอารมณ์อ่อนไหว บางครั้งก็อาจจะเปราะบางเกินไป จนส่งผลให้เจ็บปวดกับเรื่องใดเรื่องหนึ่งได้ง่าย ๆ

อย่างไรก็ตาม คุณพยายามมองเรื่องต่าง ๆ ในแง่บวก และพยายามอย่างยิ่งที่จะทำความเข้าใจตนเอง ขณะเดียวกัน ก็ชอบจมจ่อมอยู่กับความคิดของตนเอง และชอบทำอะไรไปตามความรู้สึกมากกว่า

ที่มา : brightside.me