ชอบภาพไหนบอกถึง “จิตใต้สำนึก” ที่แท้จริง

เมื่อชีวิตของเราไม่ได้โรยไปด้วยกลีบกุหลาบ เส้นทางที่เลือกเดินจึงอาจจะมีอุปสรรคขวากหนาม มีสุข มีทุกข์ปะปนกันไปบ้าง แต่เส้นทางในภาพด้านล่างนี้ ไม่ได้บอกว่าชีวิตข้างหน้าของคุณจะเป็นเช่นไร แต่บอกได้ว่าแท้ที่จริงแล้ว จิตใต้สำนึกของคุณเป็นเช่นไร

ภาพแรก – เส้นทางเพื่อเดินทางไปสู่โลกอื่น

คุณรู้สึกว่าตนเองไม่ได้เหมาะกับโลกในปัจจุบันที่คุณอยู่ เป็นความรู้สึกลึก ๆ ในใจตั้งแต่ยังเป็นเด็ก บ่อยครั้งในวัยเยาว์ที่คุณมักมองท้องฟ้าในยามค่ำคืนแล้วคิดอยู่คนเดียวว่า ดาวดวงไหนที่เป็นบ้านที่แท้จริงของคุณ คุณเป็นคนที่ค้นหาสัจธรรมอยู่ตลอดเวลา ชอบอ่านนิยายวิทยาศาสตร์ เรื่องราวเกี่ยวกับดวงดาว หรือโชคชะตา เหนืออื่นใดคุณเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ และสร้างผลงานใหม่เพื่อให้คนอื่นมาสานต่องานขอคุณ

ภาพสอง – เส้นทางในเทพนิยาย

เส้นทางที่คุณเลือกนั้นเป็นหนึ่งในเส้นทางสำหรับคนที่มีอารมณ์อ่อนไหว ใจดี จริงใจ และมีเมตตา ทั้งนี้ความฝัน ความหวัง และความปรารถนาของคุณนั้นทำให้คุณมองโลกที่โหดร้ายในปัจจุบันด้วยสายตาที่อ่อนโยน แม้ว่าคุณจะเจอกับเหตุการณ์ที่โหดร้าย หรือทำร้ายจิตใจ คุณก็ยังมีความหวัง เหมือนที่เจ้าหญิงในนิทานที่หวังว่าจะมีนางฟ้ามาช่วยเหลือในยามที่ยากลำบาก คุณเป็นคนที่เชื่อในพลังแห่งศรัทธาและแน่นอนว่าความโรแมนติกเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคุณเลยล่ะ

ภาพสาม – เส้นทางสู่แสงสว่าง

เส้นทางที่คุณเลือกคือเส้นทางแห่งจิตวิญญาณการเข้าถึงรากฐานของจิตใจ ในภาพนั้นพระอาทิตย์กำลังจะตก และกลางคืนกำลังจะคืบคลานเข้ามา แต่ภายในของคุณบอกว่าอย่างไรเสียพระอาทิตย์ก็ต้องขึ้นอีกครั้ง คุณเป็นคนที่มีสัมผัสพิเศษ เหมือนกับลางสังหรณ์ สัญญาณบางอย่างที่ได้รับการเตือนมาจากภายในของคุณเอง ลักษณะที่แท้จริงของคุณนั้นเป็นคนที่ใช้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล และเป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือของนักเขียนที่คอยแนะนำการใช้ชีวิต และคุณเป็นคนที่ไม่กลัวในการเผชิญหน้ากับความตาย

ภาพสี่ – เส้นทางที่เป็นสัญลักษณ์

นี่คือเส้นทางของคนที่มองหาสัจธรรมที่แท้จริงของโลก จิตวิญญาณของคุณเดินทางอยู่ตลอดเวลาเพื่อแสวงหาดินแดนที่คุณใฝ่ฝัน นอกจากนี้แล้วคุณยังเป็นคนที่มีความสนใจในโบราณคดี ถึงขนาดลุ่มหลงและค้นหาความเป็นไปของมวลมนุษย์ในอดีตตลอดเวลา สำหรับคุณแล้ว สัญลักษณ์ หรือพิธีกรรมคือเรื่องสำคัญ และคุณจะพอใจมากถ้าได้อยู่ท่ามกลางพิธีกรรมอันศักดิ์สิทธิ์

ภาพห้า – เส้นทางที่แสดงถึงหยั่งรู้และมีพลังบางอย่างในตัวคุณ

เส้นทางในภาพที่ห้าแสดงให้เห็นว่าคุณคิดเสมอว่าชีวิตไม่ต้องมีขอบเขต และตลอดชีวิตที่ผ่านมาคุณเป็นคนที่ชอบอยู่ใกล้กับน้ำ คุณเป็นคนที่มีพลังศรัทธาในตัวสูงมาก เมื่อคิดจะทำสิ่งใดแล้วไม่มีใครมาห้ามคุณได้ คุณสามารถยืนสู้กับอุปสรรคได้โดยลำพัง เหนืออื่นใดพลังบางอย่างในตัวคุณ มักช่วยให้คุณแก้ไขปัญหาหรือหาทางออกที่ใครก็ไม่สามารถทำได้

ภาพหก – เส้นทางแห่งธรรมชาติ

ถ้าคุณเลือกภาพนี้ นี่คือเส้นทางของคนที่เข้าใจโลกมากกว่าทุกเส้นทาง คุณเป็นคนที่ชอบอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ บางครั้งคุณรู้สึกว่าตนเองสื่อสารกับสรรพสัตว์ได้เสียด้วยซ้ำ เหนืออื่นใดคุณที่สามารถเข้าถึงพลังของธรรมชาติได้อย่างเหลือเชื่อ มักจะเรียนรู้พืชพันธุ์ทางธรรมชาติได้เร็วกว่าคนอื่น คุณเป็นคนที่ชอบอยู่ในชนบทห่างไกล และการได้อยู่กับครอบครัวคือความสุขของคุณ