“แอสตัน มาร์ติน DB5” พระเอกตัวจริง “เจมส์ บอนด์”

จากนวนิยายแนวสายลับ มาถึงภาพยนตร์ยอดฮิตที่สร้างต่อเนื่องมาแล้ว 24 ภาค “เจมส์ บอนด์” ครองใจแฟนหนังมายาวนานต่อเนื่อง 55 ปี มีพระเอกสลับสับเปลี่ยนตั้งแต่ยุคของฌอน คอนเนอรี่ มาจนถึง แดเนียล เคร็กในยุคปัจจุบัน

แต่หนึ่งสิ่งที่ยังคงเป็นเอกลักษณ์ในทุกๆภาค นั้นก็คือรถสปอร์ตคู่ใจของเจมส์ บอนด์ ที่ตั้งแต่ภาคแรกจนถึงภาคล่าสุด รถสปอร์ตสายพันธุ์หรู สัญชาติอังกฤษ “แอสตัน มาร์ติน DB5” ที่แทบจะกลายเป็นพระเอกตัวจริง เพราะเข้าฉากในภาพยนตร์เรื่องนี้เกือบครึ่งจากทั้งหมด 24 ภาค

โดยพระเอกที่เข้าฉากกับรถ “แอสตัน มาร์ติน DB5” เริ่มจาก ฌอน คอนเนอรี่ ตอน Goldfinger (ปี1964) ต่อด้วย Thunderball (ปี1965) จากนั้น เพียร์ช บรอสแนน ที่เข้าฉากในตอน Goldeneye (ปี1995) และ Tomorrow Never Dies (ปี1997)

ปิดท้ายที่บอนด์คนล่าสุดอย่างแดเนียล เคร็ก ที่ยังมีการเข้าฉากกับรถเวอร์ชั่นสุดคลาสสิค DB5 คันนี้อยู่เช่นกัน ในตอน Skyfall (ปี2012) และภาคล่าสุด Spectre (ปี2015) โดยปัจจุบันราคาของรถ “แอสตัน มาร์ติน DB5” คันนี้อยู่ที่ 1 ล้านปอนด์ หรือราว 43 ล้านบาทเลยทีเดียว

สำหรับ แอสตัน มาร์ติน DB5 ผลิตครั้งแรกในปี 1963 เป็นรถสปอร์ต 2 ประตู ขับเคลื่อนล้อหน้า เครื่องยนต์ 4.0 ลิตร 282 แรงม้า เป็นรถที่ทำยอดขายถล่มทลายหลังจากเจมส์ บอนด์ ตอน Goldfinger ออกฉายได้ไม่นาน และปัจจุบันถือเป็นรถคลาสสิกที่ราคาแพงติดอันดับต้นๆของโลก

ภาพจาก jamesbond.wikia.com