เส้นทางของ “WANNA ONE” หลังหมดสัญญา

คัง แดเนียล

เส้นทางของเซ็นเตอร์ คัง แดเนียล หลังจากที่เขาหมดสัญญากับ Wanna One มีโอกาสเป็นไปได้สูงว่าเขาน่าจะได้ฟอร์มวงใหม่ ซึ่งสมาชิกในวงนั้นก็อาจจะมีเด็กฝึกอีกคน ที่เคยเข้าร่วมแข่งขันในรายการ Produce 101 season 2 ด้วยกัน ในนามเด็กฝึกจาก MMO Entertainment นั่นก็คือ ชเว แทอุง แต่อย่างไรก็ดีทางต้นสังกัดได้ออกมาคอนเฟิร์มถึงการเปิดค่ายย่อยเพื่อสนับสนุน คัง แดเนียล และ ยุน จีซอง โดยเฉพาะแล้ว งานนี้แฟนคลับก็ต้องมารอลุ้นกันต่อไป ว่าท้ายที่สุดเส้นทางไอดอลของเขาจะไปในทิศทางไหนกันแน่ (อาจจะมีผลงานด้านการแสดงควบคู่)

พัค จีฮุน

เส้นทางของ พัค จีอุน หลังหมดสัญญากับวง Wanna One เขาอาจจะได้ฟอร์มวงใหม่กับเด็กฝึกในบริษัทเดียวกัน ที่เคยมาร่วมแข่งขันในรายการ Produce 101 Season 2 ซึ่งนั่นก็คือ ฮัน จงยอน เพราะเคยมีข่าวหลุดออกมาแล้วว่า หลังหมดสัญญาจากการเป็นสมาชิก Wanna One ของจีฮุน เขาจะได้เดบิวต์ใหม่ทันทีกับเด็กฝึกในค่าย ซึ่งอย่างไรก็ดียังไม่มีการยืนยันที่แน่นอนว่าจะมีจำนวนสมาชิกกี่คน และประกอบไปด้วยใครบ้าง แต่โดยส่วนตัวผู้เขียนคิดว่า อนาคตการเป็นไอดอลของจีฮุนนั้น ยังไปอีกได้ไกลแน่นอน (อาจจะรีเทิร์นเป็นนักแสดงอีกครั้ง)

อี แดฮวี

สำหรับ อี แดฮวี ถือว่าเป็นไอดอลที่มีความสามารถรอบด้านอีกคน เพราะเขามีพรสวรรค์ในการแต่งเพลง แถมยังร้องเพลงได้ดีอีกด้วย ซึ่งเมื่อเขาหมดสัญญากับ Wanna One แล้ว ก็มีความเป็นไปได้สูงว่าแดฮวี จะได้ฟอร์มวงใหม่ทันทีกับ พัค อูจิน หรือไม่ทางค่ายต้นสังกัดอย่าง Brand New Music ก็อาจจะนำยองมินและดงฮยอน จาก MXM มารวมกลุ่มกับพวกเขาอีกครั้ง ในนาม Brand New Boy รวมถึงอาจจะได้เดินหน้าโปรโมทเพลง Hollywood อย่างจริงๆ จังๆ ซึ่งถ้าหากเป็นเช่นนั้น รับรองได้เลยว่ากระแสวงของพวกเขาจะต้องดีมากแน่ๆ

คิม แจฮวาน

ถือว่าเป็นศิลปินที่มีความสามารถล้นหลามอีกคน สำหรับ คิม แจฮวาน จากเด็กฝึกอิสระไร้ค่ายสนับสนุน วันนี้เขาได้กลายมาเป็นหนึ่งในสมาชิกของ Wanna One และมีสังกัดค่ายแล้วเรียบร้อย นั่นก็คือ CJ E&M (ค่ายของ Wanna One) ซึ่งแน่นอนว่าหลังจากที่ Wanna One หมดสัญญาลง หนุ่มคิม แจฮวาน จะได้กลายมาเป็นนักร้องเดี่ยวภายใต้สังกัดดังกล่าวทันที เพราะด้วยเสียงร้องอันทรงพลัง และการแสดงที่ยอดเยี่ยมบนเวที ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมาในนาม Wanna One ได้เป็นเหมือนข้อพิสูจน์แล้วว่า คิม แจฮวาน นั้นสามารถเป็นไอดอลที่เปล่งประกาย และเฉิดฉายได้อย่างงดงามในอนาคต

อง ซองอู

ขึ้นชื่อว่าเป็นวิชวลซึ่งมีความสามารถรอบด้าน ทั้งร้อง เต้น และการแสดงอย่าง อง ซองอู นั้น บริษัทต้นสังกัด Fantagio ก็ได้โชว์รูปโปรไฟล์ของเขา ไว้ในส่วนนักแสดงของค่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทำให้ไม่ต้องคาดเดาเลยว่า อนาคตของ อง ซองอู หลังหมดสัญญากับ Wanna One เขาจะเดินต่อในวงการบันเทิงเส้นทางไหน ฉะนั้นแล้วก็มาช่วยสนับสนุนและให้ความรักกับ อง ซองอู กันเยอะๆ ไม่แน่ว่าในอนาคตอันใกล้เราอาจจะได้เห็น หนุ่มมากความสามารถคนนี้ไปร้องเพลง featuring กับศิลปินค่ายอื่น หรือไม่ก็ร้องเพลงประกอบซีรีส์ที่ตัวเองรับบทแสดง ซึ่งนั่นก็เป็นไปได้สูงอีกเช่นกัน

พัค อูจิน

เส้นทางของ พัค อูจิน หลังหมดสัญญาจาก Wanna One ก็น่าจะเป็นเช่นเดียวกันกับแดฮวี นั่นก็คือการฟอร์มวงใหม่ หรือไม่ก็เดบิวต์คู่กับแดฮวีนั่นแหละ และอีกโปรเจกต์ที่น่าจะเป็นไปได้อีกก็คือ การรวมกลุ่มกับ MXM เพื่อโปรโมทเป็นวง Brand New Boy ซึ่งงานนี้แฟนคลับก็ต้องมารอลุ้นกันอีกแล้วล่ะว่า อูจินของเรานั้นจะได้เป็นแร็ปเปอร์ ผู้มีคาริสม่าสูงเมื่ออยู่บนเวที ของบอยแบนด์ใหม่วงใด ยังไงแฟนๆ ก็รอสนับสนุนผลงานของ พัค อูจิน และเด็กๆ จาก Brand New เสมอนะ

ไล ควานลิน

สำหรับเส้นทางในวงการไอดอลของ ไล ควานลิน หนุ่มน้อยไทเปเพียงคนเดียวของ Wanna One หลังหมดสัญญา ก็ยังมีความเป็นไปได้อยู่ว่า เขาอาจจะได้เดบิวต์ เป็นหนึ่งในสมาชิกบอยแบนด์ใหม่ของค่าย Cube Entertainment หรือไม่บริษัทก็อาจจะจับเขามาเป็นศิลปินคู่กับ ยู ซอนโฮ และอีกหนึ่งเส้นทางของ ไล ควานลิน ที่เป็นไปได้อีกเหมือนกัน นั่นก็คือ การทำซับยูนิตร่วมกับศิลปินรุ่นพี่ในค่าย แต่ทว่าก่อนหน้านี้มีกระแสข่าว ว่าควานลินได้เซ็นสัญญาใหม่กับทางสังกัดชาวจีน ซึ่งทางค่าย Cube ก็ได้ออกมาย้ำแล้วว่า ยังไม่ได้มีการตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องนี้

ยุน จีซอง

ยุน จีซอง ลีดเดอร์และพี่ใหญ่แห่ง Wanna One หลังจากหมดสัญญาแล้ว เขาอาจจะยังไม่ได้สานต่องานในวงการบันเทิงทันที เพราะเขาต้องไปเข้ากรมทหารก่อน 2 ปีนั่นเอง ด้วยอายุของเขาถึงเกณฑ์กำหนด และไม่สามารถผ่อนผันได้แล้ว จึงทำให้แฟนคลับของหนุ่มจีซอง อาจจะต้องรอเวลากันหน่อย แต่ถึงอย่างไรก็ตาม อนาคตการเป็นไอดอลของ ยุน จีซอง น่าจะยังมีโอกาสอยู่ ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็นเขาออกอัลบั้มเพลงเดี่ยว หรือไปร่วมร้องเพลง featuring กับศิลปินค่ายอื่นก็เป็นได้

ฮวัง มินฮยอน

มาถึงคิวของฝ่าบาท ฮวัง มินฮยอน กันบ้าง หนุ่มคนนี้เรียกได้ว่าเป็นไอดอลที่มีใบหน้าเพอร์เฟคมากคนนึง แถมยังเป็นหนุ่มรักความสะอาดสุดๆ อีกด้วยล่ะ ซึ่งหลังจากที่มินฮยอนหมดสัญญากับ Wanna One แน่นอนว่าเขาจะต้องกลับมาทำหน้าที่ต่อ ในฐานะนักร้องสนับสนุนของวง Nu’est โดยระหว่างที่มินฮยอนร่วมโปรโมตกับ Wanna One วงของเขาก็ได้มีการปล่อยเพลงออกมาอย่างมากมาย แต่ใช้ชื่อวงว่า Nu’est W เพื่อเป็นการให้เกียรติหนุ่มมินฮยอนนั่นเอง เพราะถ้ามินฮยอนสิ้นสุดการโปรโมทกับ Wanna One เมื่อไหร่ พวกเขาก็จะกลับมาเป็น Nu’est ที่สมบูรณ์แบบเช่นเดิม

แบ จินยอง

ความเป็นไปได้ในเส้นทางบันเทิงของ แบ จินยอง หลังหมดสัญญากับ Wanna One นั้น เขาอาจจะได้เดบิวต์เป็นบอยแบนด์หน้าใหม่กับเด็กฝึกในค่าย C9 หรือไม่เขาก็อาจจะก้าวสู่วงการนายแบบ และนักแสดงก็เป็นได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้เขียนเชื่อว่า ไม่ว่าจินยองจะได้เดินต่อในวงการบันเทิงเส้นทางไหน แฟนคลับของเขาก็ยังคอยให้ความรักและสนับสนุนอย่างเต็มที่แน่นอน สุดท้ายก็คงต้องมารอลุ้นพร้อมกันแล้วล่ะว่า แบ จินยอง จะได้เดบิวต์ใหม่อีกครั้ง พร้อมเมมเบอร์ใหม่ที่ประกอบไปด้วยใครกันบ้างนะ

ฮา ซองอุน

มาถึงพี่รอง ฮา ซองอุน กันบ้าง สำหรับซองอุนนั้นแน่นอนว่าหลังหมดสัญญาจาก Wanna One แล้ว เขาจะต้องกลับมาทำหน้าที่เป็นเมนโวคอลของวง Hotshot ต่อทันที ซึ่งขณะนี้วงของเขาก็ได้คัมแบ็คใหม่อีกครั้งแล้ว กับเพลงที่มีชื่อว่า I Hate You (อย่าลืมไปฟังกันนะจ๊ะ) และถึงแม้เส้นทางของซองอุนที่อาจจะไม่ต้องคาดเดาอะไรมาก ก็ยังอดคิดไม่ได้อยู่อีกว่า หนึ่งเส้นทางที่ก็น่าจะเป็นไปได้เหมือนกันสำหรับซองอุน นั่นก็คือ เขาอาจได้มีโอกาสทำโปรเจกต์ซับยูนิตคู่กับ โน แทฮยอน นั่นเอง