8 เด็กไทยหน้าใหม่ ดังไกลแดนมังกร

1. ออกแบบ ชุติมณฑน์ (อายุ 22 ปี)

Instagram : @aokbab

ออกแบบ-ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุข สาวหน้าเก๋นางเอกพันล้านจากภาพยนตร์ไทย ฉลาดเกมส์โกง ที่ชาวจีนยกให้เป็นเทพเจ้าแห่งการสอบ โด่งดังและเป็นที่รู้จักอย่างมากในบทบาทครูพี่ลิน ออกแบบเข้าวงการด้วยการเดินแบบตั้งแต่อายุ 15 ปี เคยผ่านผลงานถ่ายแบบแฟชั่นแบรนด์เสื้อผ้า นิตยสาร ทั้งยังมีผลงานเป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอเพลงอีกหลากหลายเพลง และยังเป็นนางแบบไทยคนแรกที่ได้ถ่ายแบบลง Harper’s Bazaar UK October ในปี 2013 อีกด้วย ล่าสุดออกแบบยังต้องเตรียมตัวถ่ายหนังจีนเรื่องใหม่ ด้วยค่าตัวที่พุ่งทะยานไปเกินหลักสิบล้านบาทเลยทีเดียว ก็ต้องมาคอยติดตามกันต่อไปว่า หนังจีนเรื่องนี้จะฮิตแรงทะลุจอเหมือนฉลาดเกมส์โกงหรือไม่

2. นน ชานน (อายุ 22 ปี)

Instagram : @nonkul

นน-ชานน สันตินธรกุล หรืออีกชื่อที่แฟนคลับชอบเรียกกันคือ นนกุล นักแสดงวัยรุ่นความสามารถมากล้น ผู้มาพร้อมรอยยิ้มกระชากใจสาว ๆ แถมมีดีกรีติด 1 ใน 50 หนุ่มคลีโอ ปี 2015 แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในภาพยนตร์แห่งปี ฉลาดเกมส์โกง ในบทบาทแบงค์ ซึ่งสร้างชื่อเสียงให้เขาและนักแสดงทุกคนอย่างมาก โดยล่าสุดนนกุลพร้อมสาวออกแบบ ยังสามารถคว้ารางวัลดาวรุ่งแห่งปี จากงาน iQiYi 2018 Scream Night สาขาภาพยนตร์ แถมถูกเชิญให้ไปร่วมงาน 2018 Chic Style Awards ที่ประเทศจีนด้วย ทั้งเมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา นนกุลยังได้บินลัดฟ้าไปเล่นซีรีส์ที่เมืองจีนอีก เรียกว่าเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อยเลยทีเดียว

3. บาส สุรเดช (อายุ 19 ปี)

Instagram : @bbasjtr

บาส-สุรเดช พินิวัตร์ หนุ่มลูกครึ่ง ไทย-อเมริกา-จีน หรือหนุ่มน้อยวาโยจากซีรีส์วายกระแสร้อนแรงอันดับต้น ๆ เดือนเกี้ยวเดือน 2Moons The Series ปัจจุบันอยู่วง SBFIVE ซึ่งวงบอยแบนด์ของค่ายเลิฟอีส ซึ่งดีกรีของ #บาสเด็กอ้วนที่แท้ทรู ต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดาเหมือนกัน เพราะมีรางวัลการันตีความฮอตและความสามารถอยู่มากมาย อาทิ RISING STAR OF THE YEAR 2018, หน้าใหม่มาแรง (ชาย) เป็นต้น อีกทั้งหนุ่มบาสยังมีฐานแฟนคลับในประเทศจีนอย่างล้นหลาม โดยผลงานล่าสุดที่ได้บินลัดฟ้าไปโกอินเตอร์ที่แดนมังกร ก็คือ การแสดงละครโทรทัศน์จีนครั้งแรก ในเรื่อง Cinderella Chef กับบทบาทองค์ชาย 12

4. ก๊อต อิทธิพัทธ์ (อายุ 23 ปี)

Instagram : @gxxod

ก๊อต-อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์ พระเอกซีรีส์วายจากเรื่อง เดือนเกี้ยวเดือน 2Moons The Series เจ้าของรางวัลดาวรุ่งชายที่สุดแห่งปี 2017 และสุดยอดดาวรุ่งพุ่งแซงโค้ง หนุ่มหล่อดาเมจรุนแรงอีกคนที่กำลังมาแรงในไทย ส่วนความฮอตในต่างแดนก็คงไม่ต้องพูดถึง เพราะมีข่าวแว่วมาสักพักแล้วว่า หนุ่มก๊อตมีทั้งหนัง ทั้งซีรีส์จากจีนติดต่อทาบทามเข้ามาอย่างล้นหลาม ซึ่งในอนาคตอันใกล้นี้รับรองว่าจะได้เห็น ก๊อต อิทธิภัทร นักแสดงไทยหน้าใหม่ขึ้นแท่นเป็นพระเอกหนังจีนอย่างแน่นอน

5. เจน รมิดา (อายุ 19 ปี)

Instagram : @janeeyeh

เจน-รมิดา จีรนรภัทร สาวสวยลูกครึ่งไทย-ไต้หวัน เด็กในสังกัดจีเอ็มเอ็มทีวี ที่ฝากผลงานการแสดงให้แฟน ๆ ได้ชมอย่างมากมาย และล่าสุดกับซีรีส์สะท้อนชีวิตวัยรุ่นที่เพิ่งจบไป เรื่อง คุณแม่วัยใส ที่แม้ในไทยเธอจะยังไม่เป็นที่รู้จักมาก แต่ขอบอกว่าในประเทศจีนเรียกเจนว่าเป็นขวัญใจเลยก็ได้ โดยเจนได้มีโอกาสไปร่วมเล่นหนังที่ประเทศจีน ในขณะที่เข้าวงการมาได้เพียง 2 ปีเท่านั้น ทั้งบทที่เธอได้รับยังเป็นบทนางเอก และล่าสุดเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา เจ้าตัวก็เพิ่งบินไปแคสต์บทบาทซีรีส์เรื่องใหม่ของจีนอีกด้วย

6. บูม กฤตภัค (อายุ 17 ปี)

Instagram : @realboomkrittapak

บูม-กฤตภัค อุดมพาณิชย์ นักแสดงหน้าใหม่ที่โด่งดังจากบทคู่จิ้นในเรื่อง Make It Right The Series รักออกเดิน ซึ่งถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ เด็กหนุ่มมาดนิ่งจากจังหวัดอุดรธานี ที่เจ้าตัวทำผลงานไว้ดีมาก ๆ ในบทบาทธีร์จากซีรีส์เรื่องดังกล่าว ทำให้เขามีแฟนคลับเพิ่มขึ้นจำนวนมากทั้งในไทยและจีน จนเมื่อปีที่แล้วหนุ่มบูมก็มีโอกาสได้ไปร่วมโปรเจ็คท์กับประเทศจีนในซีรีส์วัยรุ่นอีกด้วย ซึ่งความฮอตของเจ้าตัวก็ไม่ได้จบลงเท่านั้น ในปี 2018 นี้เขายังมีงานจากจีนติดต่อมาให้บินไปร่วมอยู่เรื่อย ๆ ด้วยอีกเช่นกันกับนักแสดงหน้าใหม่อื่น ๆ

7. ซันนี่ เกวลิน (อายุ 22 ปี)

Instagram : @nee_kewalin

ซันนี่-เกวลิน บุญศรัทธา หรือ หยางยวิ๋นฉิง สาวหล่อหน้าใส เอ็นเตอร์เทนท์เก่ง ลูกครึ่งไทย-ไต้หวัน ความสามารถครบครันทั้งร้อง เต้น เล่นกีต้าร์ ซันนี่เคยเดบิวต์ในฐานะเกิร์ลกรุ๊ปของประเทศจีนไปเมื่อปี 2014 ภายใต้ชื่อวง A’N’D (Angel ‘N’ Devil) อีกทั้งยังเคยผ่านการแสดงมาแล้วด้วย แต่ไม่ประสบความสำเร็จ จึงได้มาเข้าร่วมแข่งขันในรายการ Produce 101 China รายการสร้างกลุ่มศิลปินไอดอล ที่ผู้ชมจะเป็นผู้ตัดสินผ่านการโหวต โดยเลือกจากผู้เข้าแข่งขันซึ่งเป็นเด็กฝึกหัดอิสระ และเด็กฝึกหัดจากค่ายเพลงต่าง ๆ ทั้งหมด 101 คน แต่ผู้ชนะจะมีเพียง 11 คนเท่านั้น หลังจากรายการออกอากาศ ซันนี่ได้รับคะแนนโหวตอย่างท่วมท้น และได้เดบิวต์ในลำดับที่ 8 เป็นเกิร์ลกรุ๊ปจีน (สัญญา 2 ปี) ภายใต้ชื่อวง Rocket Girls

8. มีมี่ พร้อมวิไล (อายุ 18 ปี)

Instagram : @mimileepwl

มีมี่-พร้อมวิไล หลี่ศิริโรจน์ หรืออีกสองชื่อที่แฟน ๆ ชาวจีนรู้จักกันดีคือ มีมี่ ลี และ หลี่ จื่อถิง สาวลูกครึ่งไทย-ไต้หวัน เสียงทรงพลัง ความสามารถรอบด้านทั้งร้องและเต้น หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตามาบ้างแล้ว เพราะมีมี่เคยประกวดร้องเพลงในรายการ The Voice Kids Thailand Season 1 โดยแปลงเนื้อเพลงอยากร้องดังดังให้เป็นภาษาจีน ซึ่งขณะนี้มีมี่ก็กำลังเป็นที่น่าจับตามองอย่างมากในประเทศจีน จากการที่ได้เข้าแข่งขันในรายการ Produce 101 China และประสบความสำเร็จได้เดบิวต์ในลำดับที่ 9 เป็นเกิร์ลกรุ๊ปจีน (สัญญา 2 ปี) ภายใต้ชื่อวง Rocket Girls เช่นเดียวกับซันนี่ ล่าสุดมีมี่ได้ออกซิงเกิลเป็นของตัวเองด้วย ชื่อเพลงว่า Searching for Love