อาดิดาสเผยโฉมลูกบอล+สตั๊ดลายมังกร รับ ชปล. รอบน็อคเอาท์

ในช่วงที่การแข่งขันฟุตบอลรายการ “ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก (UEFA Champions League)” รอบตัดสินกำลังใกล้เข้ามาทุกขณะ ล่าสุด อาดิดาสได้เผยโฉมลูกฟุตบอลลายมังกรที่ใช้แข่งขันอย่างเป็นทางการ (Official Match Ball) ที่ทางสโมสรฟุตบอลชื่อดังในยุโรปใช้ลงแข่งขันกันเพื่อชิงถ้วยรางวัล โดยใช้แข่งในรายการยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก ตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์จนถึงรอบสุดท้ายในวันที่ 3 มิถุนายน 2560 นี้

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองที่ชาติเวลส์ซึ่งเป็นเจ้าภาพรอบสุดท้ายในปีนี้ ลูกฟุตบอลรอบแข่งขันในครั้งนี้จึงได้แรงบันดาลใจมาจากลายมังกรที่เป็นสัญลักษณ์ประจำชาติเวลส์ ซึ่งสามารถเห็นได้จากธงประจำชาติเช่นกัน ทีมงานอาดิดาสที่เดินทางไปยังเมืองคาร์ดิฟฟ์เพื่อตามหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ ได้เลือกที่จะนำพลังและความเข้มแข็งของสัตว์ในเทพนิยายแสดงออกผ่านตำนานเมืองเซลติก และใช้ลายมังกรเพื่อแสดงถึงความดุดันที่กำลังจะเกิดขึ้นในรอบไฟนอล

ลูกฟุตบอลรุ่นนี้ยังมาพร้อมประสิทธิภาพที่เหมาะกับการแข่งขันในรอบท้ายๆ ที่เหล่านักเตะคนดังอย่าง ลิโอเน็ล เมสซี่, กาเร็ธ เบล, หลุยส์ ซัวเรซ, และโธมัส มุลเลอร์ ได้ตั้งมาตรฐานในการเล่นไว้อย่างโดดเด่น ลูกฟุตบอลลายมังกรสำหรับรอบสุดท้ายของปี 2017 นี้ ถูกใช้แข่งในรายการยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก ตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์จนถึงรอบสุดท้ายในวันที่ 3 มิถุนายน 2560

นอกจากนี้ดีไซน์ลายมังกรนี้ ยังได้ต่อยอดสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบรองเท้าฟุตบอลคอลเลคชั่นใหม่ในชื่อว่า ดราก้อนแพ็ค (Dragon Pack) กลุ่มรองเท้าฟุตบอลคอลเลคชั่นล่าสุดประกอบด้วยรองเท้าฟุตบอลรุ่นเอ็กซ์ (X) และเอซ (ACE) ที่มีทั้งสำหรับใส่ลงเล่นในสนามและแบบเคจ

รองเท้าฟุตบอล เอ็กซ์ 16 (X16) นี้ ใช้ลายมังกรพาดตัดกับส่วนสีขาวสะดุดตา การเคลือบชั้นรองเท้าภายนอกด้วย NSG หรือ Non Stop Grip จะช่วยให้ผู้เล่นควบคุมและทรงตัวได้ดีกว่าใคร พื้นสปริ๊นท์เฟรมที่ให้ความมั่นคงในระหว่างการเคลื่อนที่เปลี่ยนทิศทางอย่างรวดเร็ว

รองเท้า เอ็กซ์ 16 เคจ (X16 Cage) มีองค์ประกอบหลักๆ เช่นเดียวกับรุ่นที่ใช้ในสนาม ทั้งการเคลือบพื้นผิวชั้นนอกด้วย NSG พื้นรองเท้าส่วนสปริ๊นท์เฟรม และส่วนของเพียวคัทซ๊อก (Purecut sock system) นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มการปกป้องจากสภาวะพื้นในหลายรูปแบบด้วยการเคลือบภายนอกแบบ Gum finish

ส่วนดราก้อนแพ็ค เอซ17+ เพียวคอนโทรล (Dragon Pack ACE17+ PURECONTROL) ในคอลเลคชั่นนี้จะมาในตีมสีดำ ขึ้นรูปส่วนบริเวณหลังเท้าด้วยวัสดุผ้าแบบไพรม์นิต 360 องศาทั้งชิ้นเพื่อความยืดหยุ่นและความกระชับ และประหยัดเวลาในการสวมใส่ พร้อมการป้องกันอีกชั้นด้วยการเคลือบฟิล์ม NSG เทคโนโลยีที่ก้าวล้ำในอุตสาหกรรมอันเป็นรูปแบบเฉพาะของอาดิดาสอย่างบูสท์ (BOOST) ก็ได้นำมาใช้กับรองเท้ารุ่นนี้เพื่อคืนพลังงานให้กับผู้สวมใส่

นอกจากนี้ ในคอลเลคชั่นดราก้อนแพ็ค ยังมี เอซ17+ เพียวคอนโทรล เคจ (ACE 17+ PURECONTROL cage) ที่ใช้เนื้อผ้าไพรม์นิตขึ้นรูปบริเวณหลังเท้าพร้อมเคลือบฟิล์ม NSG เพื่อช่วยให้การควบคุมบอลเป็นไปได้ดียิ่งขึ้น วัสดุเทคฟิต (TECHFIT) แบบยืดหยุ่นได้ นำมาใช้เพื่อเพิ่มความสบายให้กับเท้า พร้อมแถบ EVA สีดำชั้นบนบูสท์ที่ช่วยเพิ่มความมั่นคงและทรงตัว

รองเท้าฟุตบอลคอลเลคชั่นดราก้อนแพ็คนี้ มีจำหน่ายแล้วที่ร้านอาดิดาส สปอร์ต เพอฟอร์แมนซ์ เอ็กซ์16 (X16) ราคา 12,990 บาท เอ็กซ์16 เคจ (X16 Cage) ราคา 7,990 บาท เอซ17+ เพียวคอนโทรล (Dragon Pack ACE17+ PURECONTROL) ราคา 12,990 บาท และเอซ17+ เพียวคอนโทรล เคจ (ACE 17+ PURECONTROL cage) ราคา 7,990 บาท