5 เทรนด์ต้องจับตาในรอบสัปดาห์

กอร.ราชพิธีปิดถนน 6 สาย ซ้อมขบวนพระบรมราชอิสริยยศที่ 6

ภาพจาก manager.co.th

กอร.ราชพิธี แจ้งปิดการจราจรเพื่อซ้อมย่อยริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ขบวนที่ 6 ในวันที่ 8 ตุลาคม 2560 เวลา 16.30 น. โดยจะเริ่มปิดการจราจรตั้งแต่เวลา 14.00 น. – 18.00 น. โดยจะปิดเป็นช่วงๆตามที่ริ้วขบวนผ่าน ที่ถนนสนามไชย ถนนอัษฏางค์ ถนนกัลยาณไมตรี (ถนนด้านข้างกระทรวงกลาโหม) ถนนราชดำเนินใน ถนนราชดำเนินกลาง ถนนพระสุเมรุ

ตูน เปิดใจก้าวข้ามคำด่า “ทำดีเอาหน้า” เชื่อทุกคนช่วยได้

ภาพจาก FB : เจาะใจ Johjai

ตูน บอดี้แสลม ได้มาเปิดอกผ่านรายการเจาะใจว่า “ไม่อยากถูกมองว่าทำดีเอาหน้า ผมกลัวคำๆ นี้มาตลอด แต่เราต้องก้าวข้ามความกลัว และมองที่ผลลัพธ์ปลายทาง” นอกจากนี้ตูนยังกล่าวถึงการวิ่งครั้งสุดท้ายจากใต้จรดเหนือ บนระยะทาง 2,191 กม. เบตง – แม่สาย กับ “โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” โดยสามารถร่วมบริจาคได้ ทั้งผ่านเลขที่บัญชีของ มูลนิธิรพ.พระมงกุฎเกล้าฯ และ SMS ครั้งละ 10 บาท พิมพ์ T แล้วส่งมาที่ 4545099 เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ รวมถึงเป็นขวัญกำลังใจให้ หมอ พยาบาลผู้เสียสละทั่วประเทศ

สรรพากรแจงคงแวต 7% เท่าเดิม

ภาพจาก thedailystar.net

หลังจากมีกระแสการขึ้นภาษีมูลค่าเพิ่มหรือแวต (VAT) มาโดยตลอด ล่าสุดกรมสรรพากรได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า ยังคงภาษีมูลค่าเพิ่มในอัตราร้อยละ 7% เท่าเดิม สำหรับการขายสินค้า การให้บริการ และการนำเข้าทุกกรณี ไปจนถึงวันที่ 30 กันยายน 2561 โดยกรมสรรพากรเชื่อมั่นว่าจะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจ และลดภาระค่าครองชีพของประชาชนได้

แข้งไทยเชือดเคนย่า 1-0

ภาพจาก clipfasthd.com

การแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ เป็นการพบกันระหว่าง ทีมชาติไทย อันดับที่ 137 ของโลก พบกับ ทีมชาติเคนยา อันดับที่ 88 ของโลก เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2560 ที่สนาม เอสซีจี สเตเดียม จบเกม ทีมชาติไทย เฉือน ชนะเคนยา ไป 1-0 เก็บคะแนนสะสมฟีฟ่าแร้งกิ้งได้อีก 286 คะแนน

รีรันละครฟ้าใหม่ กับฉากเหตุการณ์ “หมอกธุมเกตุ”

ภาพจาก drama.tlcthai.com

ทำเอาแฟนละครประทับใจไม่รู้ลืม สำหรับการนำละครดังเรื่อง “ฟ้าใหม่” กลับมาฉายอีกครั้งทางช่อง 7 สี นำแสดงโดย ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ กับนางเอกสาวซุปเปอร์สตาร์อย่าง อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ที่มีหนึ่งฉากสำคัญกับปรากฏการณ์ “หมอกธุมเกตุ” หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งคือ “วันวิปโยคแผ่นดินไทย” ทำให้ชาวไทยทุกคนต่างโพสต์ข้อความและรูปภาพหมอกธุมเกตุ หวนรำลึกถึงวันเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2559