แนวโน้มธุรกิจผลิตอาหารเสริมในปัจจุบัน มีอะไรบ้างที่น่ารู้

ในยุคปัจจุบันที่ผู้คนให้ความสนใจกับการดูแลสุขภาพมากยิ่งขึ้น การทานอาหารเสริมจึงได้รับความนิยมจากคนหลายกลุ่ม ผู้ประกอบการที่เล็งเห็นตรงนี้ จึงเริ่มมองหาโรงงานผลิตอาหารเสริมที่เหมาะกับแบรนด์ของตนเอง

บทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับบริการรับผลิตอาหารเสริม โดยมีทั้งหลักการเลือกโรงงานที่ดี อาหารเสริมแต่ละประเภทมีรายละเอียดอย่างไร และอื่น ๆ ที่จะช่วยเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้กับคุณ

ทำไมคนรุ่นใหม่ถึงนิยมทานอาหารเสริมกันมากขึ้น?

ในยุคปัจจุบัน ผู้คนได้รับการปลูกฝังให้ใส่ใจเรื่องสุขภาพมากยิ่งขึ้น คนรุ่นใหม่จึงเรื่องนิยมในการทานอาหารเสริมเพื่อเป็นตัวช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของร่างกาย นอกจากนี้ โรงงานรับผลิตอาหารเสริมยังมีการพัฒนาสูตรอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นตัวเลือกที่สามารถช่วยผู้ที่กำลังต้องการเสริมสุขภาพร่างกายด้านต่าง ๆ

สั่งผลิตอาหารเสริมแบบไหนดี ทานง่าย เป็นที่ต้องการของตลาด

นอกจากอาหารเสริมจะมีสูตรต่าง ๆ แล้ว ก็ยังมีรูปแบบที่หลากหลายมากอีกด้วย เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับผู้ที่กำลังมองหาสารอาหารในการเสริมสร้างสุขภาพ ส่วนมากแล้ว โรงงานผลิตอาหารเสริม OEM จะสามารถผลิตอาหารเสริมรูปแบบต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

 • อาหารเสริมประเภทแคปซูล
 • อาหารเสริมประเภทแคปซูล 2 ชั้น
 • อาหารเสริมประเภทเม็ดฟู่
 • อาหารเสริมประเภทผง
 • อาหารเสริมประเภทเยลลี่แบบซอง
 • อาหารเสริมประเภทกัมมี่

เผยกลยุทธ์การเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมยังไงให้คุยง่าย มีความเป็นมืออาชีพ

 1. มีมาตรฐานระดับสากล

โรงงานรับจ้างผลิตอาหารเสริมที่ได้มาตรฐาน ถือเป็นพื้นฐานสำคัญในการเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริม เนื่องจากหากคุณผลิตสินค้าของคุณกับโรงงานที่ได้มาตรฐาน ก็จะสามารถมั่นใจได้ว่าสินค้าของคุณจะมีคุณภาพ สามารถวางขายได้ในท้องตลาดโดยไม่ต้องกังวล

 1. มีเทคโนโลยีคุณภาพสูง

เทคโนโลยีในการผลิตอาหารเสริมในปัจจุบันได้รับการพัฒนาขึ้นอย่างมาก เพราะฉะนั้น หากคุณต้องการเลือกโรงงานในการผลิตสินค้าของตนเอง ควรเลือกโรงงานที่มีเครื่องจักรและนวัตกรรมอื่น ๆ ที่คุณภาพสูง มั่นใจได้ว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ได้มาตรฐาน

 1. มีนักวิจัยคอยพัฒนาสูตรพร้อมให้คำแนะนำ

ผู้ประกอบการท่านใดที่ต้องการพัฒนาสูตรเพิ่มเติม ควรเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมที่มีนักวิจัยมากประสบการณ์ที่สามารถให้คำแนะนำ พร้อมช่วยพัฒนาสูตรของคุณให้ดียิ่งขึ้น เพิ่มความแตกต่างให้กับสินค้าของคุณจากสินค้าทั่วไปในท้องตลาด

 1. มีราคาที่สมเหตุสมผล

สำหรับผู้เริ่มต้นธุรกิจผลิตอาหารเสริมที่กำลังมองหาโรงงานได้มาตรฐาน น่าสนใจ อาจสามารถเริ่มจากการหาโรงงานที่มีราคาและแพ็กเกจสมเหตุสมผล สามารถผลิตได้ในปริมาณน้อย ไม่มีขั้นต่ำ

 1. มีบริการ One-Stop Service

หลายคนอาจประสบปัญหาหลังจากผลิตอาหารเสริม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องบรรจุภัณฑ์หรือการทำการตลาด ดังนั้น หากคุณต้องการโรงงานผลิตอาหารเสริมที่ครบจบในที่เดียว ควรเลือกโรงงานที่มีบริการ One-Stop Service เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับแบรนด์ของคุณ

สรุปเกี่ยวกับการผลิตอาหารเสริม

อาหารเสริมถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกทางสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในปัจจุบัน ดังนั้น ผู้ประกอบการที่กำลังสนใจในธุรกิจผลิตอาหารเสริมควรเลือกผลิตกับโรงงานที่ได้คุณภาพ มีมาตรฐานระดับสากล เพื่อให้สามารถมั่นใจได้ว่า สินค้าของคุณจะสามารถวางขายในตลาดได้อย่างปลอดภัย พร้อมเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มั่นคงในท้องตลาด

ที่มา: Derma Health

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ได้ที่ [email protected]